รีวิว Day Trip เกาะร้านเป็ด – เกาะร้านไก่ จ.ชุมพร ด้วยเงินคนละ 1,750 บาท

ไม่อยากจะเชื่อว่าห่างจากฝั่งไปทางทิศตะวันออกของอ่าวไทย จะมีเกาะสองเกาะเล็ก ๆ ที่ใต้น้ำอุดมสมบูรณ์มากขนาดนี้ แล้วที่สำคัญคือเป็น Destination point ที่ลุ้นฉลามวาฬด้วย บริเวณรอบเกาะเองก็มีร่อง มีถ้ำ มีรู และมีจุดสำหรับสาย Free-diving ให้ได้เล่นผาดโผนกันด้วย แน่นอนว่าคนว่ายน้ำไม่เป็นก็ไปได้ครับ ที่นี่คือ เกาะร้านเป็ด และเกาะร้านไก่ จังหวัดชุมพรนั่นเอง ออกตัวก่อนเลยว่าเป็นครั้งแรกสำหรับผม ที่ได้ลอง Day Trip ที่ออกจากฝั่งบริเวณเกาะเตียบครับ ซึ่งห่างจากเกาะที่เราจะไปเพียง 10 กิโลเมตาเท่านั้น ใช้เวลาเพียง 10-15 นาที ก็เดินทางถึงเกาะเลย จริง ๆ ที่นี่มีบริการอยู่หลายเจ้าด้วยกัน…

พัก Sri Panwa (ศรีพันวา) ครั้งแรกในชีวิต ก็ติดใจเลย [ฉบับรีวิวแบบไม่อวย!!!]

ต้องบอกก่อนว่า เป็นหนึ่งคนที่ได้ยินคำว่า “ศรีพันวา” มาตั้งแต่เด็ก ๆ แล้วทั้งพ่อแม่พี่น้องเพื่อนฝูงก็กระแทกหูมา รวมถึงคนรอบข้างว่า… ที่นี่ คือที่พักอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย ดีและราคาแพงมาก มีแต่คนรวย ๆ ไปพัก ซึ่งจะบอกว่า… แม่งไม่จริงทั้งหมด มันไม่ได้แพง และก็ไม่ได้มีแต่คนรวย ๆ ทุกอย่างที่ได้สัมผัสและลองพักหนึ่งคืนแบบไม่เต็มที่สักเท่าไหร่ (เมาเยอะไปหน่อย) บอกได้เลยว่า ราคามันคุ้มค่ากับที่จ่ายไป…

รีวิว Baba Beach Club Natai จ.พังงา (ที่พักห่างจากสนามบินภูเก็ตต 20 นาที)

เอออ… เอาจริง นี่ก็ขอสรุปก่อนที่จะเข้าเรื่องเลยว่า มันสะดวกจริงว่ะ แล้วก็ไม่คิดว่าจะถึงเร็วขนาดนี้ คือจาก ปสก. ที่ไปภูเก็ตบ่อยมาก กว่าจะเข้าไปถึงย่านตัวเมือง หรือโซนกะตะ กะรน ป่าตองอะไรพวกนี้ได้ บอกเลยว่ามีเกือบ 1 ชั่วโมง จริง ๆ ระยะทางไม่ใช่ประเด็น แต่รถติดนี่แหละ ที่นี่คือ Baba Beach Club Natai by Sripanwa ครับ มีโอกาสได้มารีวิวที่นี่สักที…

รีวิว 3 วัน 2 คืน ภูเก็ต พาไปจุดเด็ดห้ามพลาด สำหรับปี 2024 

เอาง่าย ๆ เลยนะ พอเรามีวันหยุดยาวสักสองถึงสามวัน ก็จะหาที่ลงกันใช่ไหม ซึ่งภูเก็ตเองก็จัดโปรบ่อยมาก รวมถึงมีทรัพยากรรอบด้านสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเรา ๆ ต้องบอกว่าผมเองก็ไปที่เกินเป็นสิบ ๆ ครั้งครับ วันนี้เลยอยากจะแนะนำให้เพื่อน ๆ ตามรอยภูเก็ตแบบเก็บจุดเด็ดให้หนำใจกันไปเลย  เรามาเริ่มจากเที่ยวบินก่อน ก็แนะนำให้บินไปตั้งแต่เช้า รอบล่าสุดที่เราไปเราบินกับ Thai Vietjet ครับ ซึ่งส่วนตัวมองว่าเป็นสายการบินที่มีเที่ยวบินมากที่สุดแล้วนะในปัจจุบัน ถึงแม้จะดีเลย์บ้าง แต่หากสังเกตุดี ๆ มันก็ดีเลย์กันไปหมดในช่วงเวลานั้น ๆ  …

รีวิว ห้วยกุ๊บกั๊บ – ดอยผาสามเหลี่ยม 2 วัน 1 คืน

เอางี้ละกัน จริง ๆ ที่ที่คนไปเยอะอยู่แล้ว เราจะตัดออกไปจากแผนการท่องเที่ยวของเราเลย แต่ทว่า…. จู่ ๆ ก็อยากเที่ยวคนเดียวว่ะรอบนี้ และเชียงใหม่ เราเองก็ไม่รู้จะไปที่ไหน เพราะที่ที่อยากไปก็ไปมาหมดแล้ว พยายามเล็งหา แต่ถ้าง่ายก็ต้องที่นี่แหละ ห้วยกุ๊บกั๊บ  แผนการเราไม่มีเลย เรารู้แค่ว่าเราจะไปบินพารามอเตอร์ที่ภูสันฟ้า หาอะไรอร่อย ๆ กินแถวแม่แตงช่วงสาย ๆ แล้วเดี๋ยวนั่งรถขึ้นไปตัวหมู่บ้านเลย แผนมีแค่นี้เท่านั้น และก็จะไม่รับรู้อะไรอีกแล้ว …

รีวิวที่พักโซนเยาวราช – ASAI Bangkok Chinatown

นี่คือที่พักใจกลางถนนเจริญกรุง โซนเยาวราช ที่น่าจะถูกจริตและราคาเหมาะสมเป็นอันดับต้น ๆ เลยถ้าใครถามว่ามาแถวนี้พักที่ไหน เพราะที่นี่ตอบโจทย์ครบแทบจะทุกอย่าบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความสะดวกในการเดินทาง ความสะดวกสบายขณะพักผ่อน หรือแม้กระทั่งห้องอาหารห้องพักที่อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานไปในทางบวก ที่สำคัญสะอาดอีกด้วย เราไปรู้จักกับที่นี่มากขึ้นกับ โรงแรมอาศัย กรุงเทพฯ ไชน่าทาวน์  จ่าหัวก่อนเลยว่าสามารถจองห้องพักตาม booking.com หรือจะเป็น official website https://www.asaihotels.com หากมีหัวข้อต้องการสอบถามเร่งด่วนก็ติดต่อไปเลยที่เบอร์ 02-220-8999 และอีกสิ่งหนึ่งที่คุณต้องรู้คือ ผู้บริหารและลงทุนนั้น เป็นเครือเดียวกับ ดุสิต ธานี ฉะนั้นแล้ว เรื่องรูปแบบการดูแลเอาใจใส่แขก บอกเลยว่าไม่เป็นร้องรุ่นพี่แน่นอน …

รีวิวเกาะมันนอกไพรเวทไอซ์แลนด์ – Koh Munnok Private Island [REVIEW 2023]

ต้องบอกก่อนเลยว่า ที่นี่เป็นที่ที่ผมตั้งใจจะเดินทางมานานมากแล้ว แต่ไม่มีโอกาสได้เดินทางมาสักที ครั้งนี้เองถือเป็นโอกาสดี ที่ได้มีเวลาออกเดินทางเที่ยวทะเลฝั่งตะวันออกสักที จึงไม่ลังเลที่เดินทางไปที่นี่เป็นที่แรก นั่นก็คือ เกาะมันนอก หลังจากหาข้อมูล ถึงได้รู้ว่า ที่นี่มีที่พักที่เดียว และทั้งเกาะ ก็ไม่มีชุมชนหรืออะไรทั้งนั้น มีเพียงแค่ Resort ที่ชื่อ Koh Munnok Private Island นี่แหละ ที่เราจะสามารถฝากชีวิตไว้ได้ แล้วช่วงที่เราไปเป็นหน้าฝนด้วย เค้าก็มีโปรลด…

ที่พักกลางสาทร: ASAI HOTEL โรงแรมเครือดุสิตธานี

มันต้องมีสักวันแหละ ที่ใครคนใดคนหนึ่งที่อ่านบทความนี้อยู่นั้นมีธุระต้องไปคุยงาน ดีลธุรกิจ แฮ็งค์เอ้าท์กับเพื่อนแถวสาทร แต่มากไปกว่านั้นคือ สาทรชื่อเค้าก็การันตีอยู่แล้ว ว่าที่เที่ยว ที่กิน ที่ดื่ม มันเย้อออออออ….  วันนี้จะพามารู้จักที่พักในซอยสาทร 12 ใกล้แหล่งธุรกิจสำคัญแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้ ที่นี่คือ โรงแรม อาศัย กรุงเทพฯ (ASAI Bangkok Sathorn) ตั้งอยู่ในซอยที่แวดล้อมด้วยต้นไม้อันร่มรื่น เต็มไปด้วยวิถีชีวิตอันหลากหลายและมีเสน่ห์ ไหนจะบาร์ลับ ร้านอาหาร คาเฟ่สุดชิค แถวนี้ก็มีหมดหากต้องการจะพักผ่อน สำคัญคือใกล้ BTS แค่ปากซอย …

รีวิว บ้านป้อมเพชร (Baan Pomphet) – ที่พัก ที่เที่ยว ที่กิน อยุธยา

ต้องบอกเลยว่าบ้านป้อมเพชรนี่ผมได้ยินและเห็นหลายคนรีวิวมา 3-4 ปีแล้ว ทั้ง ๆ ที่อยู่ใกล้ ๆ แต่ไม่มีโอกาสได้แวะเวียนเยี่ยมสักที ที่นี่ห่างจาก กทม. เพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้นครับ อยู่ติดกับแม่น้ำสองสายหลักที่มาบรรจบกัน คือเจ้าพระยาและป่าสัก บอกเลยว่า โลเคชันและทำเลเหมาะแก่การมาพักผ่อนมาก ๆ ไม่ต้องห่วงเรื่องที่จอดรถเลย ที่นี่ เค้ามีที่จอดเพียงให้กับทุกคนแน่นอน เพราะนอกจากจะมีร้านอาหาร คาเฟ่แล้ว ยังมีที่พักอีกด้วย…

รีวิวที่พักเกาะเสม็ด : แสงเทียนบีชรีสอร์ท – ติดหาด น้ำใส น้องไบเล่ อาหารทะเลสดอร่อย เริ่มต้นคนละ 1,550 บาท พร้อมอาหาร เช้า เที่ยง เย็น!!! 

คุณเอ้ยยยยยยย เกาะเสม็ด เสร็จทุกราย นี่เป็นประโยคที่ได้ยินมาตั้งแต่เกิด ผมนี่แม่ง อยากจะหาเจ้าของประโยคนี้มาสำภาษณ์จริง ๆ ว่าใครมันเป็นคนคิดวะ ติดหูฉิบหาย ปรบมือให้เลยครับ ซึ่งถ้าลองนับดูแล้วเนี่ย ไปเสม็ดมา 3 ครั้งก่อนหน้า เสร็จไม่เสร็จนี่ขออุบไว้ก่อน แต่ครั้งนี้ครั้งที่สี่แล้ว เสร็จแน่นอน!!!  วันนี้ไม่ได้จะพาเพื่อน ๆ มาเที่ยวรอบเกาะ หรือหาร้านเด็ด บาร์ห้ามพลาดบนเกาะแต่อย่างใด แต่จะมาแนะนำให้รู้จักกับที่พักที่หลบอยู่ในป่า ติดหาด เหมือนเป็นหาดส่วนตัว แล้วคือน้ำทะเลเค้าใสมาก…

รีวิว “เทวาศรม เขาหลัก” ที่พักดี โลเคชั่นกู้ด ห้องอาหารติดมิชลิน 3 ปีซ้อน!!!

เทวาศรม อ่านครั้งแรกหลายคนคงไม่รู้ว่าแปลว่าอะไร แต่พอเข้าใจความหมายแล้ว คุณจะเข้าใจผู้สร้างโรงแรมแห่งนี้มากขึ้น เทวาคือเทวดา และ ศรม ย่อมาจากอาศรม แปลว่าที่อยู่ พอนำมาสมาสกัน จึงเป็น #เทวาศรม ซึ่งหมายความว่า… ที่อยู่ของเทวดา รู้แบบนี้แล้ว คุณคงสัมผัสถึงอะไรบางอย่างแล้วสินะ เพราะเรากำลังรีวิวที่พักที่คล้ายราวกับว่ามาพักในบ้านของเทวดานั่นเอง  พอเราเลี้ยวซ้ายเข้ามาจากทางเอก คุณจะรู้เลยว่า Location แห่งนี้ไม่ธรรมดา เพราะต้องผ่านถนนเส้นเล็กที่เต็มไปด้วยป่าเขียวขจี ข้ามสะพาน ข้ามแม่น้ำ จนมาเจอกำแพงสีครีมขนาดใหญ่แสดงอาณาจักรขอบเขตอย่างแน่นหนา เหลือบไปตรงหน้าจะเห็นสัญลักษณ์คล้ายดอกบัว แล้วมีตัวหนังสือพิมพ์ใหญ่ 7 ตัว…

รีวิวเขาหลักปี 2023: ทริป 2 คืน 2 วัน ด้วยเงินคนละ 4,000 บาท (ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน)

เขาหลัก พังงา นี่ต้องไปทุกปีจริง ๆ เพราะช่วงต้นพฤษภาคมของทุกปีจนถึงโซนตุลาคม จะเป็นช่วงที่คลื่นเขาหลักสวยสุด ๆ บวกกับ Vibe ที่พัก และสิ่งต่าง ๆ บริเวณรอบข้าง ดีอีกด้วย ปีนี้หลังจาก Check ตารางคลื่นเสร็จ ได้วันเรียบร้อย ก็ Book ที่พัก และจองตั๋วมาแบบไม่ต้องคิดเยอะเลย Recap บางหัวข้อมีภาพประกอบ…

รีวิว Hokkaido ฉบับปี 2023 (เดินทางเดือนกุมภาพันธุ์)

เกาะญี่ปุ่นที่ชื่อ Hokkaido ผมตั้งใจว่าจะกลับไปทุกฤดูหนาวในทุกปี ซึ่งก็ทำติดต่อกันมาได้ 3 ปีติด จนกระทั่ง Covid-19 ทำให้ผมอดที่จะบินไปที่นี่ถึง 3 ปีเลย ถ้าให้นับก็คืตั้งแต่ 2020 ล่ะมั้ง ปีนี้ 2023 ประเทศต่าง ๆ ทยอยเปิดเต็มที่เลย แน่นอนว่าผมไม่พลาดที่จะกลับมาเกาะนี้อีกครั้ง และนี่คืรีวิววนซ้ายเกาะ Hokkaido ครับ! บอกก่อนเลยว่า ทริปนี้ไม่เน้นทำคอนเท้นท์แบบเก็บหมดครบทุกที่อะไรแบบนั้นนะ แต่เน้นว่าได้ใช้ชีวิต ได้อยู่เมือง ๆ หนึ่งนาน ๆ สัก 2-3 คืน ซึ่งสำหรับทริปนี้ เราก็เลือก Niseko เป็นจังหวัดหลักเลย เอาล่ะ มาดูแพลนแบบหลวม ๆ ของเรากัน  ซึ่งแพลนทริปอย่างละเอียด…

รีวิว Maldives 3 วัน 2 คืน ด้วยเงิน 15,000 บาท [ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน]

เมิงงงง!!! เป็นครั้งแรกที่ได้เที่ยว #เกาะท้องถิ่นมัลดีฟ และต้องบอกว่าชอบสุด ๆ จริง ๆ การไปเที่ยวมัลดีฟ มันควรเริ่มจากเกาะท้องถิ่นแบบนี้แหละ รอบนี้พาที่บ้านไป ที่บ้านชอบมาก เพราะไปแบบครบทุกรสที่ควรจะได้มามัลดีฟสักครั้งในชีวิตจริง ๆ Highlight ทั้งหมดที่พูดมา ใช้เวลา 3 วัน 2 คืน ใช้จ่ายเฉลี่ยรวมอาหารทุกมื้อตกคนละ 15,000 บาทได้ บอกเลยว่าคุ้มมาก…

รีวิว Day Trip ว่ายน้ำกับฉลาม ที่มัลดีฟ ราคาคนละ 2,999 บาท

ใช่ครับ ฟังไม่ผิดเลย ราคานี้ เหมือนดำในทะเลไทย แต่ได้วิวอย่างในหน้าปกเลย คือต้องเกริ่นก่อนว่า มีทั้งเจ้าที่ถูกกว่า นี้และเจ้าที่แพงกว่านี้ แต่รอบนี้เราเลือกเจ้ากลาง ๆ ครับ และต้องยอมรับเลยว่า ดีจริง มาแล้วการันตีด้วย ว่าเจอน้อง ๆ 100% รอบนี้ตั้งใจไปมัลดีฟเพราะสิ่งนี้เลย ปกติทริปนี้จะมีหลายแบบรวม ๆ กันครับ หมายถึง หลายเจ้าเค้าก็จะดีไซน์ต่างกัน จุดที่ไปก็อาจจะต่างกัน…

รีวิวเที่ยวแคนาดาเดือนเมษายน กับ 3 เมืองสุดชิค ในร่องเขา Canadian Rockies (Lake Louise – Banff – Canmore) 

ทริปนี้บอกเลยว่าห้ามพลาด เราจะพาเพื่อน ๆ เดินทางไปเพียง 3 เมือง ที่สามารถบินลง Edmonton แล้วเช่ารถขับลงมาเพียงไม่กี่ชั่วโมง เพื่อเที่ยว 3 เมืองสุดชิค ที่เต็มไปด้วยวิวพันล้าน  ไม่ว่าจะมาหน้าร้อน ฤดูใบไม้ผลิ หรือฤดูหนาว ก็สามารถเที่ยวได้หมดทุกฤดู ซึ่งแต่ละฤดูก็มีความสวยที่แตกต่างกันอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ สรุปก็คือ มึงมาสัก 3 ครั้ง นั้นแหละ ๕๕๕๕๕ ซึ่งภาพที่เพื่อน ๆ เห็นในบทความนี้ เราเดินทางกันช่วงเดือนเมษายน โดยในบทความนี้ จะประกอบไปด้วย ซึ่งสามเมืองที่เราจะพาเพื่อน ๆ ไป ก็จะมี Lake…

Paramotor ที่ปัว จ.น่าน บอกเลยห้ามพลาด!!

น่านเนี่ยหลายคนนึงถึงวิวทุ่งนาสีเขียวขจี สลับไปกับวิวภูเขา วันนี้เดี๋ยวจะพาไปทัวร์อีกหนึ่งกิจกรรมที่โคตรจะมันส์ นั่นคือ การบินพารามอเตอร์จังหวัดน่านนนนนน ไงงงงง!! มากี่ทีก็ยังคงให้ความยืนหนึ่งเรื่องของความสวย ยิ่งถ้ามาหน้าฝน หรือปลายฝนต้นหนาวนะ ขอบอกเลยว่า High season อากาศดี วิวปัง มากับเพื่อน มีกรี๊ดแตกกันแน่นอน Promotion ราคาเริ่มต้นท่านละ 3,500 บาท (ปกติ 4,500 บาท) รอบเวลาการบิน…

บิน พารามอเตอร์ เที่ยวชมกุ้ยหลินเมืองไทย!

ถ้าให้พูดถึงจังหวัดสุราษฏร์ธานี หลายคนคงนึกถึงเเพ 500 ไร่ หรือนึกถึงวิวที่พักที่มีภูเขาโอบล้อมอยู่ข้างหน้า หรือเเม้เเต่เขื่อนรัชประภา ที่ได้รับฉายาว่ากุ้ยหลินเมืองไทย ที่สวยงามติดต้น ๆ ระดับประเทศ ชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก วันนี้เราจะพาทุกคนมาบินดูเขื่อนเชี่ยวหลานให้เต็ม ๆ ตา เพราะที่นี่เค้ามีพารามอเตอร์ด้วย !! ความสวยไม่ต้องพูดถึง อยู่ด้านล่างเห็นสวยเเค่ไหน บอกเลยว่าบินขึ้นฟ้าเห็นความสวยเเบบต้องร้องว้าว เเละกดถ่ายภาพได้เป็นร้อย ๆ รูปเลย บอกเลยว่า ใครที่อยากจะชมเมืองที่ได้รับขนานนามว่า…

เที่ยวกระบี่ด้วยตัวเอง: รีวิวเที่ยวกระบี่ 3 วัน 2 คืน แบบ Luxury (เน้นไปแล้วต้องได้ภาพสวยกลับบ้าน)

สวัสดีครับ จริง ๆ ต้องบอกว่ากระบี่มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมาก แต่ด้วยความที่เรามีเวลาจำกัดเพียง 3 วัน 2 คืน ฉะนั้นแล้ว รอบนี้ เราอยากจะมาพักผ่อนกันแบบจริง ๆ รวมไปถึงลองประสบการณ์ใหม่ที่สมัยช่วงวัยเรียน เราไม่เคยและไม่กล้าที่จะทำ ทริปนี้สรุปสั้น ๆ คือ เราจะพักที่ Rayavadee Krabi 2 คืน ล่องเรือ…

PARAMOTOR เกาะล้านกิจกรรมห้ามพลาดสำหรับขาลุย!

เชื่อว่าเกาะล้าน ชื่อนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวติดท็อปของคนอยากพักผ่อนแต่เวลาน้อยก็ว่าได้ หรือบางคนก็สถานที่รวมเเหล่งปาร์ตี้กับเดอะแก๊งค์ เพราะเดินทางสะดวกกกก กิจกรรมครบ ที่สำคัญ ใกล้กรุงเทพมากกกกก!! วันนี้ก็เลยอยากเสนออีกหนึ่งกิจกรรมที่มีโอกาสได้ท้าทาย นั่นคือ กิจกรรม PARAMOTOR เกาะล้าน กิจกรรมห้ามพลาดสำหรับขาลุย ในความสูง 1,000 ฟุต!! อ่ะนอกจาก Snorkeling เล่นบานานาโบ๊ท ขับเจ็ตสกี ขึ้นชมวิว ขับมอเตอร์ไซค์เที่ยวเกาะ เดินตลาด แฮงค์เอาท์…

เก็บตก! Back Packer Party 2022 2วัน1คืน ที่เกาะล้าน!!

โอ้โหวววววว เป็นทริปที่ไม่ได้จัดนานม๊ากกกกกก เหยียบปีได้ เจอกันครั้งนี้ถือว่าโยกตัวกันเอวเคล็ดไปเลย กับกิจกรรมสุดล้ำที่เกิดอยากจะหาจัดอีกครั้ง เพราะคิดถึ๊งงงง คิดถึงงงง บรรยากาศปาร์ตี้ ที่ทำให้เราผ่อนคลาย เเละรู้จักกันมากขึ้นด้วย! เก็บตกภาพบรรยากาศงาน BACKPACKER PARTY 2022 รอบนี้เราเลือกที่เกาะล้าน โปรแกรม 2 วัน 1 คืน ด้วยระยะเวลาอยากให้คนไปเยอะ ๆ เลยเอาแบบใกล้ ๆ…

ทัวร์ 4 เกาะ ที่กระบี่ กับ Boat And Beyond เรือหางยาวสุดคลู แบบ One Day Trip

เอ่ยชื่อมาถึงจังหวัดกระบี่ จังหวัดที่ เป็นเมืองน่าอยู่และผู้คนน่ารัก และเป็นจังหวัดขึ้นชื่อติด Top 5 ในไทยเรื่องทะเลน้ำใสเลยก็ว่าได้ จนได้เป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย วันนี้เราจะพาทุกคนไปทัวร์ทริป 4 เกาะกัน ! และแถมแวะทัวร์จุดชมวิวที่เกาะห้องกันด้วย ล่องเรือหางยาวสุดคลูกลิ่นไอชาวเลไปกับ Boat and Beyond private luxury longtail boat ที่จะพาคุณ…

High Islander Party – ทริปภูเก็ต 3 วัน 0 คืน!!!

High Islander Trip – ชีวิตชิค ๆ ในภูเก็ตที่ลงตัว  จะบอกว่า เราเองเนี่ย ไปภูเก็บบ่อยมาก แล้วรอบนี้จะต้องไปรีวิวคาเฟ่ 2 ที่ ก็เลยจัดงาน ๆ หนึ่งที่ชื่อ High Islander Trip ขึ้นมา ซึ่งตัวงานเรา สามารถเป็นแพลนท่องเที่ยวชั้นดีสำหรับการทัวร์ภูเก็ต 24 ชั่วโมงมาก ๆ เลยอยากจะมาแชร์บรรยากาศให้เพื่อน ๆ เผื่อมีใครตามรอย  บินลงมาภูเก็ต  เตรียมอาหารทะเลสด ๆ…

โรงเเรมกลางอ่าวนางสุดคุ้ม ที่ Sugar Marina Resort จังหวัดกระบี่

ไม่รู้ว่ามากระบี่กี่รอบแล้วแกเอ้ยยยยยยย เเละรอบนี้มาเจอที่พัก ที่บอกเลยว่าคุ้มมากกกก คือเปิดเจอในแอพจองที่พักราคาเริ่มต้นแค่ 700 บาทเอง เห็นราคาปุ้บรีบกดจองเลย! ที่นี่ก็คือ Sugar Marina Resort Cliffhanger Aonang ที่พักสุดปังกลางอ่าวนาง เเละด้วยทำเลที่พักกับราคาเท่านี้ หาแบบนี้ได้จากที่ไหนอีกก ที่พักสะอาดมาก ทำเลติดภูเขา ใกล้ทะเล ใกล้หาด ใกล้เเหล่งของกิน ใกล้ทุกอย่างเเล้ว วิวดีลมโกรกเย็นสบายที่สำคัญ ราคาเป็นมิตรสุด…

รีวิว ครัวขาหมูอาเสี่ย ข้าวขาหมูลับสูตรเด็ด หน้าวัดบางพลีใหญ่

ตามมาจากสโลแกนร้านเลย ” คุณใส่ปาก เราใส่ใจ ” ตามมาติด ๆ กับร้านข้าวขาหมู สูตรเด็ด ขึ้นชื่อจนเจ้าถิ่นต้องบอกให้มาลอง !!ที่นี่คือ ” ครัวขาหมูอาเสี่ย ” หน้าวัดบางพลีใหญ่ ใกล้ ๆ กรุงเทพนี่เองจ้า คือเจ้าของร้านเค้าบอกว่า ชอบกินขาหมูมากกกกกกกก เเต่เคยเจอปัญหานี้ไหม ที่บางร้านกำจัดขนหมูออกไม่หมด !! มันเสียอรรถรสนะเว้ยยยย…

รีวิว Grill Republic Ram2 ร้านเด็ดที่คนรักวากิวต้องลอง!!

นานน๊านนนน จะมีวันว่าง ๆ ตอนที่อยู่กรุงเทพ ได้พบปะกับเดอะแก๊งค์สักกะหน่อย มาเจอแบบฟลุ๊คมาก ๆ ทางผ่านบ้านเพื่อน!!! 2 สายตาตัวดีก็ดันแว๊ปไปเห็นร้าน สเต็ก พอดิบพอดี๊ยยยยย์ ด้วยความที่ร้านอยู่หัวมุมบังคับโค้งเลย ตรงข้ามกับเมกะบางนาก็เลยเตะตาเป็นพิเศษ กับป้ายร้านมีโลโก้ไฟลุก เด่นชัดเเยงเข้ามาในตา พร้อมกับที่นั่งลาน Outdoor จนต้องบังคับเลี้ยวเข้าไปลองสักหน่อยยยย!! ร้านนี้มีชื่อว่า Grill Republic Ram2 การตกแต่งร้านไม่ได้หวือหวามาก…

รีวิว Moonstone Cafe คาเฟ่สุดคลู ติดทะเล ปลายแหลมท่าเรือพิสิฐพันวา ที่ภูเก็ต!!!

ถือว่าเป็นคาเฟ่น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดเมื่อปลายปี 2564 นี่เอง โลเคชั่นตั้งอยู่ที่ท่าเรือวิสิษฐ์พันวา ห่างจากตัวเมืองแค่ 20 นาที ที่นี่คือ Moonstone Cafe !!! ขับรถมาตาม map ได้เลยไม่ต้องกลัวหลง ที่จอดรถก็มีให้แบบจุใจ มีมุมถ่ายรูป ที่ถ่ายได้ตั้งแต่หน้าร้านไปจนถึงหลังร้านกันเลยจ้า!! จากลานจอดรถเราก็เดินลงบรรไดสีขาวมา เราจะเจอทางเข้าคาเฟ่ที่บอกเลยเห้ยยย ฟิลลิ่งเกาหลีเบา ๆ ได้อยู่นะเเกว่าไป คาเฟ่ มีความสไตล์มินิมอล…

รีวิว Cafe Phuket view point คาเฟ่สีชมพู จุดถ่ายรูปหลักล้าน!!

อยากนั่งชิงช้าพร้อมกับวิวสวย ๆ ไม่ต้องไปไกลถึงบาหลี เพราะวันนี้ไปเจอ โลเคชั่นเด็ด สายคาเฟ่ห้ามพลาดด!!! คาเฟ่สีชมพู กับ Cafe Phuket view point !! เป็นคาเฟ่ที่มีความเด็ดติดริมผาเลย ติดทะเล เสียงคลื่นทะเลเสียงดังฟังชัด !! พร้อมกับชิงช้าสไตล์บาหลี ที่พา เสียววาบ เวลาแกว่ง ใจเต้นตึบตั้บอย่ตลอดเวลา เสียวจะตก เพราะเค้าล่อเเกว่งกันออกทะเลเลยถ้าตกคือน้ำทะเลไปเลยจ้าเเม่…

รีวิว !! เที่ยวเชียงใหม่เเบบเต็มสูบ แต่เวลาน้อยนิด พบกับ กิจกรรมแบบ One day Trip ในเชียงใหม่

หลายครั้งที่เราอยากจะพักผ่อนสักนิดนึง อยากไปไกล ๆ แต่ติดที่เวลามันมีจำกัดเนี่ยแหละ ทำให้เลยไปได้แค่ใกล้ ๆ บทความนี้เราเลยจะมารีวิวทริป ในช่วงเวลาสั้น ๆ แต่ครบรส!! กิน อยู่ อิ่ม จบ ได้ภาพเด็ด ๆ กลับมาเพี้ยบบบบ!!! เปิดการเดินทางมาด้วยสายการบินอย่าง Thaiviet Jet บินตรงภายในประเทศ BKK-CNX จัดว่าเป็นอีกหนึ่งสายการบินที่ ราคาดีจับต้องได้…

รีวิว คาเฟ่ลับกลางป่าปาล์ม ที่ See Sky Cafe Krabi

พูดถึงจังหวัดกระบี่ หลาย ๆ คนอาจจะนึกถึง ทะเล เกาะต่าง ๆ ที่พัก แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่กำลังมองหาค่าเฟ่ลับ ที่โลเคชั่นเเบบโคตรจึ้ง มันต้องซ่อนอยู่สักที่แหละในกระบี่เนี่ย เเละวันนี้เราเลยพาทุกคนมารู้จัก คาเฟ่ลับกลางป่าปาล์ม คาเฟ่เปิดใหม่กลางหุบเขาที่กระบี่ ที่นี่คือ See Sky Cafe Krabi เอาจริง ๆ โลเคชั่น ที่ตั้ง เนี่ย…

Paromotor กลางทะเลใกล้กรุง ที่ Pattaya !!

ใครจะนึ๊กกกกกก ว่าเมืองหลวงอันดับสองในประเทศไทย อย่างพัทยาเนี่ย จะมีกิจกรรมพารามอเตอร์ด้วย จัดว่าเป็น One Day Trip แบบจุกใจได้เลย สำหรับสายแอดเวนเจอร์ เวลาน้อยนิดเเบบ เรา เรา~ ครั้งนี้เราจะพาทุกคนมาล่อนประสบการณ์เสียววาปกับพารามอเตอร์ ที่พัทยากัน!! ไม่ได้เสียววาปจะลงเขานะ เสียววาปจะตกทะเล 5555555555 สำหรับพารามอเตอร์ที่พัทยานี้ตั้งอยู่ที่หนองปรือ โดยที่นี่ ใช้เวลาในการบิน 15-20 นาที ต่อคน…

โรงแรมสไตล์ไทย ในเขาหลัก นอนพักที่ Mukdara Beach Villa & Spa Resort

พักนี้ก็จะวน ๆ อยู่ในเขาหลัก จังหวัดพังงา สถานที่สุดบูมเรื่องการท่องเที่ยว ถือว่าเป็นเเลนด์มาร์คต้น ๆ ที่นักท่องเที่ยวเลือกมาเลยล่ะจนจะเป็นเจ้าถิ่นอยู่เเล้ว วันนี้เราก็จะทุกคนเเวะมาพักที่ Mukdara Beach Villa & Spa Resort ( มุกดาราบีชวิลล่าแอนด์สปารีสอร์ท ) ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง โรงเเรมหรูขนาดใหญ่ ในเขาหลักเลยจ้า ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ มองจากระเบียงก็จะเห็นทะเลเเล้ว ที่นี่เปิดให้บริการห้องพักทั้งหมด…

โปรแกรมกิจกรรมเด็ด ที่เขาหลัก แบบ One Day Trip

ในประเทศไทย คงไม่มีใครไม่รู้จักจังหวัดพังงา จังหวัดที่เต็มไปด้วยกิจกรรม แหล่งท่องเที่ยวแบบ unseen ถ้าให้พูดถึงทั้งจังหวัดยาววว กิจกรรมที่เราจะพาไปวันนี้เป็นทัวร์ของ Khaolakwonderlandtour คัดมาเเบบเน้น ๆ สนุก มันส์ ฮา ทุกชอต โปรแกรมที่ 1 อ่าวพังงา เขาตาปู อันซีนพังงา มาเริ่มกันด้วยโปรแกรมท่องเที่ยวแบบเเรก โปรแกรมนี้ใช้เวลาตั้งเเต่ 8.00 – 15.30 น. จุใจเเบบเต็มวัน…

รีวิว Brecht Homebaked สาวกครัวซองต์ ห้ามเลื่อนผ่าน !!!

ต้องยอมรับว่า เชียงใหม่มีร้านลับ ๆ แบบสับ ๆ เยอะมากกกก เเล้วเกิดใหม่ตลอด ร้านดั้งเดิมก็เยอะ และวันนี้เราจะพามารู้จักกับ ! Brecht Homebaked ร้านเด็ด ร้านดัง ร้านลับกลางเมืองเชียงใหม่ ขึ้นชื่อเรื่องครัวซองต์สูตรฝรั่งเศส ที่เจ้าของร้านคิดเองโดยเฉพาะและแต่ละเมนูนี่ ทำออกมาอย่างพิถีพิถัน ไม่ได้เริ่สแค่รสชาตินะ หน้าตาครัวซองต์ก็เริ่ดไม่แพ้กัน คุณภาพแม่งเกินราคาไปแล้วอ่ะ ร้านเปิดมานานแล้ว แต่ขายแบบ delivery…

รีวิว Raya Heritage ที่พักสไตล์ล้านนาประยุกต์ จังหวัดเชียงใหม่

ไม่คิดว่าตึกแถวสามชั้นริมน้ำปิงจะดีขนาดนี้ ต้องบอกว่าที่นี่ ใช้คำว่า ” เรียบง่ายแต่หรูหราหมาเห่าได้เปลืองมาก ” ถึงขนาดที่ต้องอุทานเลยว่า… เห้ย!!! ทำได้ไง ตึกแถวที่ภายนอกดูธรรมดา ๆ แต่ภายในตกแต่งหรูหราและดูแพง ตั้งเเต่เข้ามาสัมผัสได้เลยว่าทางที่พักลงดีเทลการออกแบบโรงเเรม ได้เยี่ยมยอด และสิ่งของตกแต่ง เครื่องใช้ต่าง ๆ ที่มีบริการ ให้นักท่องเที่ยวในโรงเเรม ส่งเสริมผลิตภัณฑ์ชุมชนอีกด้วย วันนี้เลยขอรีวิวสั้นที่นี่เสียเลย ที่นี่คือ Raya Heritage…

สัมผัสประสบการณ์ล้านนา กับ Tamarind Village Chiangmai

ยกให้เป็นที่พักกายพักใจกลางเมืองเชียงใหม่ไปเลย สำหรับ Tamarind Village Chiang Mai โรงเเรมที่ก้าวเข้ามาเเล้วที่ให้ความรู้สึกประหนึ่งเป็นชาวล้านนาเองยังไงยังงั้น โรงเเรมที่นี่ถูกสร้างมามากว่า 20 ปีแล้วนะพวก ถือว่านานมากกกก! เราแอบไปสืบ ๆ มา ก็พบว่า ชื่อของ Tamarind Village Chiang Mai ( โรงแรมแทมมาริน วิลเลจ เชียงใหม่ ) นี้ ก็มีที่มานะเว้ยยย…

APSARA Beachfront Resort and Villa ที่พัก เขาหลัก Surf Village ของเหล่า Surfer

เมิง!!! นี่คือที่พักติดหาดที่แค่เปิดประตูออกจากบ้าน ก็เดินถอดเสื้อโชว์กล้ามมาหยิบบอร์ดแล้วลงไปโต้คลื่นได้เลย โคตรคลู!!! แบบชาวฮิปแท้ ๆ ใครมาเล่นเซิร์ฟต้องที่นี่เมิงงง!!!!! Apsara Beachfront Resort And Villa Khaolak เป็นโรงแรมเดียวที่เดินมาเล่นเซิร์ฟที่ Memories beach ได้ทั้งวัน โลเคชั่นดีมากกกกก ถึงกับต้องร้องว่า “เชี้ยยยยย!!! มันได้ว่ะ” ไม่ต้องขับรถเข้าทางหลักของMemories beach ที่ถ้าใครเคยมาจะรู้ว่า…

นอนพักรีสอร์ทหรูระดับโลก กับ KEEMALA ภูเก็ต

‘ภูเก็ต’ ถือว่าเป็นจังหวัดยอดนิยมทางภาคใต้เป็นเกาะใหญ่ที่สุดของประเทศไทยที่ขึ้นชื่อเรื่องทะเล เต็มไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ และ บรรยากาศที่ดีงามพระรามแปด เลยเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับหลายครอบครัวที่ต้องการไปพักผ่อนเลย สำหรับใครที่มีแพลนจะมาเที่ยวภูเก็ตอยู่แล้ว กำลังมองหารีสอร์ท ที่อำนวยความสะดวกสบาย หรูหรา เเนะนำที่นี่เลย!! Keemala Phuket รีสอร์ทหรูระดับโลกที่ตั้งอยู่บนหาดกมลา รีสอร์ทถูกโอบล้อมไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ ฟิลลิ่งเหมือนอยู่ต่างประเทศเหมือนกันนะว่าไป ที่สำคัญโลเคชันยังสามารถมองเห็นความสวยงามของท้องทะเลอันดามันได้แบบเต็มสายตา พอเช็คอินเรียบร้อย ก็ได้เวลาไปเปิดประตูชมห้องพักกันแล้วหล่ะ อย่างที่บอกไปตอนแรก ว่าแรงบันดาลใจการออกแบบ Keemala…

เอาใจไปเท ที่ริมทะเลเขาหลัก กับที่พักThe Haven Khaolak

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ช่วงปีหลังๆที่ผ่านมา ไม่ว่าจะทั้ง high season หรือ low season  จังหวัดพังงา ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และวันนี้เรามีที่พักอยากจะมาแนะอยู่บริเวณเขาหลัก จังหวัดพังงา ที่นี่ก็คือ The Haven Khaolak นี่เอง และที่สำคัญ The Haven Khaolak ขึ้นชื่อว่าเป็นโรงแรมที่สระว่ายน้ำระบบเกลือใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วยขุนพระ!! รีสอร์ทถือว่าโคตร ของโคตรจะเป็นส่วนตัว…

ล่องแก่งให้ตัวเคล็ด ที่ลำน้ำเข็ก พิษณุโลก

พิษณุโลก เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมาก ๆ ไม่ ว่าจะเป็น น้ำตก ภูเขา ล่องแก่ง ทะเลหมอก กิจกรรมต่าง ๆ เยอะแยะเต็มไปหมด เเละวันนี้เราจะพาทุกคนมาล่องเเก่งกัน เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ห้ามพลาด เพราะ ล่องแก่งลำน้ำเข็กจังหวัดพิษณุโลก จัดว่าเป็นอีกสถานที่ล่องแก่งชื่อดังในไทยเลย !!! Package ล่องแก่ง ชอบความที่เค้ามีให้เราเลือก 2 แพ็กเกจหลัก ๆ…

ร่อน Balloon ที่เชียงใหม่ ชมวิวเมืองแบบ 360 องศา

รู้หรือไม่ !!! อีกหนึ่งกิจกรรมไฮไลท์ในจังหวัดเชียงใหม่ที่ไม่ต้องไปไกลถึงตรุกีแล้ว นั่นก็คือการล่อนชมบอลลูนยักษ์ เห็นวิวเมืองเชียงใหม่กันเจ็มมาแบบ 360 องศากันเลยทีเดียว! และที่นี่คือ Balloon Club House @Horizon Village and resort การขึ้นบอลลูนที่นี่เค้ามีเที่ยวบินให้ตลอดทั้งปีเลย ให้บริการเฉพาะเที่ยวบิน ช่วงเวลา พระอาทิตย์ขึ้น 06.10 – 08.00 น. โดยเราเนี่ยต้องเดินทางมาถึง…

ล่องเรือสุด private กลางทะเลที่ภูเก็ต ในงบไม่ถึงพัน กับเรือ Catamaran

ถ้าใครผ่านมาภูเก็ตและอยากปาร์ตี้เบาๆบนเรือ เรือเหมาลำ Catamaran ของ Seven Marine คือที่ถือว่าโคตรคลูเลยนะ และยิ่งกว่านั้นใครจะไปคิดว่าเรือยอทช์สุด Private ล่องบนทะเลน้ำใส อย่างจังหวัดภูเก็ต หนึ่งในความสวยงามของทะเลอันดามัน ที่มีแพ็กเกจราคาต่อคนไม่ถึง 1,000 บาท วันนี้เราจะพาทุกคนไปล่องเรือกับ Catamaran กัน เรือส่วนตัวสุดหรู ที่มีทีมกับตัน ลูกเรือ เเละไกด์คอยเอนเตอร์เทนตลอดงาน เรือลำเดียวเสียงหัวเราะดังลั่นทะเลไปเลยครับงานนี้ Package…

รีวิว CHAROME ที่พักลับจังหวัดตราด มีค่าเฟ่ในตัว สไตล์ญี่ปุ่น!!!

นี่มันที่ลับ ที่ไม่ลับ!!!! ไปซ่อนอยู่ที่ไหนมาตั้งนาน วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับ Charome – ชโรม ที่พัก คาเฟ่ จังหวัดตราด ที่พักสุดคิ้วท์ แบบญี่ปุ่นเห็นเเล้วรู้สึกคิมิโนโตะตั้งเเต่แรกพบเลยค้าบผมมมมม!! CHAROME เป็นท่าเรือเก่าเเต่ Transformed มาเป็นที่พักสุดปังสไตล์ญี่ปุ่นและเป็นคาเฟ่ในตัวที่พัก ไม่ใช่คาเฟธรรมดานะเมิงงงง คาเฟ่กลางทะเลเลยเว้ย กลางทะเลเเบบ กลางทะเลอ่ะเข้าใจไหม ฮ่าฮ่าฮ่า เห็นแล้วถึงกับร้อง เห้ยย!! มันมีแบบนี้ด้วยหรอ…

เปิดประสบการณ์สุดเสียวกับ Sky Dive โดดร่มท้าใจ ที่เขาใหญ่!!!!

ฝันอยากจะบินกลางอากาศ กำเงินแค่ 7,500 บาท ก็เริ่มบินกันได้แล้ว!! เกือบจะเป็นลมกลางอากาศจ้าแม่เจ้า เหมือนได้กรี๊ดแตกปลดปล่อยพลังงานในชีวิต ก่อนอื่นขอแนะนำสถานที่ให้รู้จักกันก่อนวันนี้เราจะพาไปกันที่ Sky Dive อยู่ที่เขาใหญ่ ตอนจองแพ็กเกจบินใจอย่างกล้า พอก้าวขาเข้าไปถึงที่ ใจเต้นตึกๆแทบออกมาจากตัว ฮ่าฮ่าฮ่า กับกิจกรรมกระโดดร่ม ที่ความสูง 13,000 ฟุต ประมาณ 4 กิโลเมตรจ้า ใครบอกอยากท่องโลกแบบ 360…

นอนชิลปล่อยใจไปกับแพ 500 ไร่ ชมวิว กุ้ยหลินเมืองไทย มีอะไรดี!

ถ้าพูดถึง “เขื่อนเชี่ยวหลาน” เจ้าของฉายา “กุ้ยหลินเมืองไทย”  ไม่มีใครคงไม่รู้จัก แพ 500ไร่ สถานที่ ที่มีชื่อเสียงมานาน เหมือนเหนื่อยนักก็มาพักให้ภูเขาโอบกอด เหมาะกับการอยากใช้ชีวิตเงียบๆ เพื่อทบทวนอะไรคนเดียว ค้นหาตัวเอง หรืออยากจะจับมือมากับคนรู้ใจ ครอบครัว ก็สนุกไปอีกมากกก!!! แพ็กเกจ 3 วัน 2 คืน กับห้องพัก 4 Type Deluxe…

ดำน้ำสุดฟินที่ เกาะเต่า ในราคาหลักร้อย!!!

อยากเห็นปะการังแบบใกล้ชิด คงไม่มีใครไม่คิดถึงเกาะเต่า! ยิ่งกิจกรรมดำน้ำจัดว่าเป็นกิจกรรม ต้นๆ เลยก็ว่าได้ เพราะว่าเกาะเต่า เขาติด Top 1 ใน 10 จุดดำน้ำที่สวยที่สุดในประเทศไทยด้วยนะ เกริ่นมาขนาดนี้จะพลาดไปมันก็ยังไง ๆ อยู่ มา!! วันนี้เราจะพาไปดำน้ำกัน เอาแบบให้ลืมอากาศหายใจ ให้ลืมเเสง บนบกกันไปเลยจ้าาาาา วันนี้เรามีโปรดีดี มาบอกต่อกับทริปดำน้ำเกาะเต่า เกาะนางยวน ราคาแค่…

ตอบโจทย์ชีวิต To The Sea The Resort เกาะกูด ที่พักชิคๆ เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์

ใครเห็นแล้วก็ต้องร้อง ว๊าว ว๊าวว ว๊าวววววววว รอบนี้จะพามารู้จักที่พักสุดชิค To The Sea The Resort Koh Kood บอกเลยว่าสวยไม่มาก แต่อบอุ่นไปด้วยความรัก พนักงาน service เจ้าของบริการดีมีแต่วลีเด็ด ประโยคแต่ละดอกคือเอามาตั้ง Twitter ให้เพื่อน ๆ อ่านกันนั่นแหละ เริ่มนอกเรื่องละ อ่ะ…

พาบินลัดฟ้า รับลมตีหน้ากับ Paromotor สันกำแพงจ.เชียงใหม่!

ถ้าพูดถึงจังหวัดเชียงใหม่ กิจกรรมพารามอเตอร์ อาจจะเป็นกิจกรรมแรกๆที่หลายคนนึกถึง กิจกรรมที่แค่นั่งก็บินได้ ชมวิวเต็มสูบแบบ 360 องศาเห็นวิวจังหวัดเชียงใหม่กับสายถนนที่ทอดยาว รถขับผ่านก็ขนาดเท่ามด บอกเลยว่าวิวแบบนี้มันดีต่อใจ!!!! ห้ามพลาดทริปนี้ที่เราจะพาทุกคนไปเล่นพารามอเตอร์กัน!! พารามอเตอร์ที่สันกำแพง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ มีความสูงอยู่ที่ ในระดับ 1000 ฟุต ชมวิวของเมืองเชียงใหม่กันแบบจุก ๆ ฟิน ๆ นักบู้ห้ามพลาดพาบินลัดฟ้าแบบ Skyview อยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะว่าต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง…

ล่องเรือไม้เก๋ๆ สุด Exclusive กับเรือ KARMM กลางทะเลที่พัทยา!

ทุกคนนนน วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับเรือนำเที่ยวสุด Exclusive ที่มีชื่อเรียกว่า ” KARMM” เป็นเรือแบบ Luxury Longtailboat แค่ชื่อก็ยาวเเล้ว เดี๋ยวพอรู้จักจะตาลุกวาวยิ่งกว่านี้อีก ดูภาพเเล้วสวยสะอาดตา น่ามองแบบนี้ เเต่เชื่อไหมว่ามันคือเรือหางยาววววววว! ฟังไม่ผิดแก มันคือเรือหางยาวจริงๆเว้ย55555 เเต่เค้าเอามาดัดแปลงให้มันมีความหรูหราขึ้นมาเพื่อต้องรับนักท่องเที่ยวแบบเดอะแก๊งค์ หรือจะมาชิลเอาท์กับคนสนิท แล้วเส้นทางการเดินเรือที่นี่จะพาเราไปดำน้ำหลักๆเลย 2 จุด จะมีเกาะสาก กับเกาะครก หรือถ้าใครไม่อยากดำน้ำ…

สัมผัสประสบการณ์เสียววาป ล่อนชมเชียงใหม่ กับ พารามอเตอร์ ที่ Dutch Farm !!

กำลังเข้าสู่หน้าหนาวแบบนี้ เดาว่าหลายๆคน คงเล็งภาคเหนือเป็นสถานที่ไปเที่ยวอันดับต้นๆเลยใช่ไหมล่ะ! นึกภาพ เอาหน้าปะทะสายหมอก ให้ลมตีหน้านะ แค่นึกก็ฟินแล้ว หลายๆคนคงหนีไม่พ้นเชียงใหม่ จังหวัดใหญ่หลายกิจกรรมสำหรับใครที่เป็นสายแอดเวนเจอร์ อยากให้สัมผัสประสบการณ์สุดวาปหวิว ให้พอใจสั่นห้ามพลาดบทความนี้เลย !!! วันนี้เราจะพาไปลุยพารามอเตอร์ ที่ Dutch Farm จังหวัดเชียงใหม่กัน!!!! สายเเอดเวนเจอร์ นาทีนี้ไม่พูดถึงพารามอเตอร์ก็คงไม่ได้ แต่ที่ดัชฟาร์ม เป็นมากกว่าฟาร์ม ที่นี่เค้ามีกิจกรรมสุดแอดวานซ์ สำหรับนักท่องเที่ยวขาลุยด้วยนะใครอยากลุยพารามอเตอร์ ราคาเริ่มต้นคนละ…

รีวิวกินเที่ยว “เกาะสมุย” 3 วัน 2 คืน แบบบินตรงลงเกาะเลย!!!

ต้องบอกว่า นี่คือการมาเที่ยวสมุยในรอบ 10 ปี จริง ๆ จะเรียกว่าเที่ยวยังไม่กล้า เพราะปกติ มาแล้วก็ไป เกาะนี้เป็นแค่ทางผ่านเท่านั้น รอบนี้รเลยตั้งใจอยู่ยาว ๆ หน่อย เลยอยากจะแนะนำเพื่อน ๆ หลายคนที่มีเวลาสัก 3 วัน 2 คืน มาลุยสมุยในแบบฉบับของพวกเรา  DAY 1  07:25 – บินตรงสู่เกาะสมุย ด้วยสายการบิน Bangkok Airways  08:20 – รถจาก ที่พักมารับ…

รีวิว Villa Tao พลูวิวล่าสุดหรูบนเกาะสมุย วิวหลักล้านกลางเกาะ!!!

ใครกำลังมองหา สถานที่มาพักผ่อนกลางเกาะสมุย มองเห็นวิวทะเลไกลโพ้น ห้ามพลาดที่นี่เลย Villa Tao วิลล่าลับ ที่ไม่ลับ การตกแต่งระดับพรีเมี่ยม ควรค่าแก่การมาพักผ่อนจริง ๆ ไฮไลท์ของวิลล่านี้ คงจะไม่พูดถึงสระว่ายน้ำส่วนตัวหน้าห้องพักก็คงไม่ได้ คือเปิดห้องมาถึงอันดับแรกต้องรีบเปลี่ยนชุด มาถ่ายกับสระน้ำแบบชิค ๆ เข้าห้องมาตะลึงกับวิวหลัง สระว่ายน้ำก่อนเลย สวยมากกกกก!!! แล้วไหนยังห้องครัวที่เหมือนยกบ้านมาอยู่ได้เป็นเดือน สายปาร์ตี้อยู่สบายได้ทั้งคืนและสิ่งสุดท้ายในห้องพักที่อยากจะนำเสนอออออ!!!! ห้องน้ำที่นี่จะแบ่งสัดส่วนได้ดีมาก ๆ มีมุมเปลี่ยนชุด…

รีวิว Nikki Beach Koh Samui – รีสอร์ทบีชคลับระดับโลก!!!

OMG!!!! นี่คือเครือรีสอร์ทแอนด์โฮเทล ที่มีบีชคลับทั่วทุกที่ดัง ๆ ทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็น Miami, Saint Tropez, Saint Barth, Marbella, Ibiza, Dubai และที่อื่น ๆ อีกเพียบ และความโชคดีคือ เครือนี้ ยกเชนตัวเองมาตั้งที่สมุย พร้อมเป็นทั้งรีสอร์ทและบีชคลับไปในตัว เริศ!!! ไม่ไหว ช่วงที่เรามามรสุมสุด…

รีวิวกินเที่ยว “เกาะสมุย” 3 วัน 2 คืน แบบบินตรงลงเกาะเลย!!!

ต้องบอกว่า นี่คือการมาเที่ยวสมุยในรอบ 10 ปี จริง ๆ จะเรียกว่าเที่ยวยังไม่กล้า เพราะปกติ มาแล้วก็ไป เกาะนี้เป็นแค่ทางผ่านเท่านั้น รอบนี้รเลยตั้งใจอยู่ยาว ๆ หน่อย เลยอยากจะแนะนำเพื่อน ๆ หลายคนที่มีเวลาสัก 3 วัน 2 คืน มาลุยสมุยในแบบฉบับของพวกเรา  DAY 1  07:25 – บินตรงสู่เกาะสมุย ด้วยสายการบิน Bangkok Airways  08:20 – รถจาก ที่พักมารับ…

รีวิว Veeranda Collection [Rocky’s Boutique Resort Koh Samui] – ที่พักเกาะสมุย 

ที่นี่อยู่ปลายแหลมของหาดละไมที่มีโขดหินเรียงรายเต็มไปหมด ทรงหลังคาจะเป็นทรงไทยสีขาวเทา ค่อนข้างมีชื่อเสียง ด้วยโลเคชั่นที่ใกล้แหล่งสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่างหินตาหินยาย หรือแม้กระทั่งเขาหินซ้อนที่กำลังดังอยู่ตอนนี้ ก็อยู่ปากทางเข้ารีสอร์ทเลย  หลังจากโควิดมา ที่นี่ก็กลับมาครึกครื้นอีกครั้ง ต้อนรับแขกด้วยห้องพักกว่า 49 ห้อง เข้าไปในตัวรีสอร์ทต้องบอกว่าร่มรื่นมาก Lobby อยู่ฝั่งซ้ายมือ ดูโอ่อ่า โล่ง โปร่ง สบาย แค่มุมนี้ก็ทำให้สบายตาได้เลย เสิร์ฟพร้อมกับผ้าเย็นหอม ๆ กลิ่นสมุนไพรไทย บวกกับน้ำมะพร้าวเย็น ๆ ก็คือฟิน  หลังจากยื่นบัตรประชาชนยื่นยันตัวตนว่าเราเป็นผู้จองมาจริง…

เปลี่ยนที่ใช้ชีวิต ภูเก็ต 2 วัน 1 คืน กินนอนไหนดี!!?

บ้านหลังที่สองก็พูดได้เลย เพราะไปบ่อยมาก ตอนนี้ไม่ต้องดู MAPS แล้ว ทั้ง ๆ ที่ไม่ใช่คนพื้นที่อีกด้วย มาทีไร ตะลุยกิน ตะลุยเที่ยวยาวทั้งวันทุกที บวกกับตั๋วเครื่องบินของ Tahi Vietjet ที่มีหลายเที่ยวต่อวัน แล้วราคาก็ไม่แพงด้วยอีก บินกับ Thai Vietjet มันดีตรงที่ Check in online ได้ก่อนบินแบบกระชั้นชิด…

รีวิวที่พัก RAYAVADEE Krabi (รายาวดี รีสอร์ท จ.กระบี่) ควรจองหรือมองผ่าน อ่านดู!!

ถ้าให้ย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ผมเป็นคนหนึ่งที่เคยไปกระบี่ และแน่นอนว่ามีหลายคนที่ต้องไปรูททัวร์ 4 เกาะที่จะต้องผ่านถ้ำพระนาง หรือแม้แต่กระทั่งไร่เลย์ไปเดินเล่นปีนผา เชื่อไหมว่า ทุกที่ที่พูดมา ล้วนเดินอยู่ริมกำแพงบ้านของรายาวดีทั้งสิ้น จากที่คุยกับพนักงาน ที่นี่เปิดมาเป็นเวลา 29 ปีแล้ว ณ ขณะที่ผมไปและกำลังพิมพ์รีวิวอยู่ตอนนี้นะ หลาย ๆ คนกลับมาอ่าน ตัวอายุของที่พักก็คงจะมีอายุมากขึ้น แต่บอกไว้ก่อนเลยว่า ที่นี่เค้าดูแลที่พักดีมากกกกก มีคนสวนคอยดูแลต้นไม้ตลอด…

Road Trip จอร์เจีย 8 วัน 7 คืน ด้วยเงิน 25,000 บาท [รวมตั๋วเครื่องบิน]

ดีใจมาก ๆ ที่ได้มาประเทศนี้สักที เอาเข้าจริง ๆ มันคือทริปปึบปับที่สุดเท่าที่เคยเที่ยวมา เพราะทุกอย่างตัดสินใจก่อนไปเพียง 1 อาทิตย์ และตอนนั้นเป็นช่วงโควิดที่ต้องทำเอกสารเยอะแยะตาแปะไก่มาก ๆ ทั้งจองตั๋วบิน ทำเรื่องของ International License, Vaccine Passport ไหนจะพี่สาวที่ต้องทำ Passport ใหม่อีก แต่ก็ผ่านมาได้ด้วยดี ใครที่กำลังอ่านรีวิวฉบับนี้ สถานการณ์ท่องเที่ยวระหว่างไทยกับเจอร์เจียเรื่องเข้าออกประเทศทั้งไปและกลับคงปกติแล้ว เลยจะตัดเรื่องพวกทำเอกสารโควิดออก…

รีวิว Club Med Kani – Maldives วัยรุ่นเหมาะกับที่นี่ที่สุดแล้ว [ที่พักมัลดีฟ]

จ่าหัวมาขนาดนี้ น่าจะรู้แล้วนะ ว่าที่นี่ไม่ใช่แค่ที่พักผ่อน แต่เป็นที่ที่เหมาะสำหรับนักกิจกรรมทั้งหลาย ทั้งปาร์ตี้ยันหว่าง ดำน้ำ เรือใบ คายัค เปตอง วอลเล่ ปิงปอง จะเอาอะไร ที่นี่มีหมด!!! มัลดีฟหน้าฝนไปได้ไหม? ขอบอกเลยว่า ได้!! และราคาถูกกว่าช่วง High มาก ๆ คือหลายคนเข้าใจว่าไปเที่ยวมัลดีฟ จะต้องไปหน้า High จริง…

รีวิว Club Med Finolhu Villas – Maldives รีสอร์ทที่ควรมาสักครั้งในชีวิต [ที่พักมัลดีฟ]

บอกก่อนเลย ว่าจ่าหัวไม่เกินเบอร์แน่นอน เพราะตลอดการพักผ่อนท่องเที่ยวของไมมากว่า 10 ปี ที่นี่ติด Top ใน Bucket List ที่พัก ที่ควรมาครั้งหนึ่งในชีวิตไปแล้ว มันดี ดีมากเสียจนต้องหาเวลา ใช่!!! ใช้คำว่าหาเวลา หาโอกาสให้ตัวเองได้กลับไปพักที่นี่อีกสักครั้ง รีวิวสั้น ถ้าไม่อยากอ่านยาว!!! มาที่นี่ คุณจะสัมผัสความสบายที่หาที่ไหนไม่ได้ หนีห่างความวุ่นวายไปสู่ดินแดนแห่งความความโรแมนติกใจกลางหมู่เกาะมัลดีฟส์ สัมผัสกับประสบการณ์แสนประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นทัศนียภาพอันงดงาม…

50 ไอเดียถ่ายภาพคู่รัก [ทริปทะเล]

จะบอกว่าเวลาไปทะเล หรือไปพักผ่อนรีสอร์ทสวย ๆ แต่อยากได้ภาพถ่ายเก๋ ๆ บางทีก็ตันเหมือนกัน วันนี้เลยอยากมาแชร์ภาพที่เคยถ่ายไว้ตามทริปต่าง ๆ มาให้เป็น Guidline เผื่อได้เอาไปใช้กัน…

รีวิว “ดอยโจ๊ะโค๊ะ” 2 วัน 1 คืน [ฉบับเดินทางสะดวก]

ต้องบอกว่าช่วงนี้ สถานที่เที่ยวในไทยที่เคยมีอยู่ตามอุทยาน เราก็ไปกันมาเกือบหมดแล้ว จึงไม่แปลกที่ชื่อใหม่ ๆ สถานที่ใหม่ ๆ จะเป็นที่ต้องตาของเหล่านักเดินทงอย่างเรา ซึ่งในทริปนี้ เราจะพาเพื่อน ๆ ทุกคน ไป “ดอยโจ๊ะโค๊ะ” กันครับ ก่อนอื่น ต้องบอกก่อนเลยว่า สถานที่แห่งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของหมู่บ้านบุญเลอ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ครับ ถ้าจะเอาให้ฟังดูพอรู้จักเข้าไปอีก เห็นจะเป็น…

40 ข้อควรรู้ ก่อนไป “จอร์เจีย” [ควรอ่านก่อนไป]

ข้อควรรู้ก่อนไปจอร์เจีย สำคัญมาก ๆ อยากให้อ่านให้ครบทุกข้อ จอร์เจีย หรือ Georgia เวลาหาข้อมูลท่องเที่ยวให้ตรวจสอบดี ๆ เพราะชื่อนี้ นอกจากจะเป็นประเทศแล้ว ยังเป็นชื่อของรัฐหนึ่งใน United Sate อีกด้วย กลัวว่าจะบินไปลงเมกา แทนที่จะได้เที่ยวจอร์เจียกัน เป็นประเทศที่ No Visa Requirement สำหรับคนไทย ฉะนั้น ลุยได้ยาว…

ไปจอร์เจียเดือนไหนดี!? – ฤดูกาลในประเทศจอร์เจีย

หลายคนเห็นผมลงภาพผ่านเพจ เลยอยากรีบหนีร้อนมาพึ่งเย็น เห็นหิมะในภาพแล้วอยากนอนบนหิมะปุย ๆ สีขาว ๆ สบายตา แต่บอกก่อน จอร์เจียหิมะไม่ได้มีทั้งปีนะเว้ย!!! มา มาฟังทางนี้ แล้ววางผานการเดินทางใหม่ เดี๋ยวไปแล้วกลับมาด่าไมว่าภาพหลอกลวง ไปแล้วไม่เห็นเป็นเหมือนในภาพรีวิวเลย ก็แหงล่ะ ถ้ายูไปกันผิดเดือน รับรอง ร้อนตับแตก ทีนี้ก็รู้ไว้แต่วันนี้เลยนะว่า จอร์เจียเนี่ย มี 3 ฤดู ฤดูหนาว…

Uplistsikhe เมืองโบราณอายุกว่า 600 ปี สมบัติเก่าแก่ของจอร์เจีย [The Lord’s Fortress]

Uplistsikhe ชื่ออ่านยากมาก ๆ อีกเรืองต้องห้ามพลาดหากผ่านไปแถว Gori ครับ ที่นี่เป็นเมืองถ้ำที่เป็น Highligh ของประเทศจอร์เจียเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นโบราณสถานที่มีประวัติเก่าแก่ยาวนานมาก ๆ จริง ๆ สถานที่นี่เป็นป้อมปราการณ์สำหรับขุนนางในยุคก่อน ตั้งอยู่บนหินผา ใช้การขุดเจาะให้เป็นถ้ำ เพื่อทำเป็นหลุมหลบภัยและที่อยู่อาศัย ว่ากันว่าสร้างมาตั้งแต่ช่วงปลายของยุคสำริด ก่อน ค.ศ 1000 ปีเลย ใช้เป็นที่อยู่อาศัยของคนจนถึงศตวรรษที่ 13…

Russia – Georgia Friendship Monument: Gudauri View Point [ภาพรีวิวเดือนเมษายน]

หนึ่ง Highlight สำคัญสำหรับประเทศจอร์เจียก็คือ The Russia – Gerogia Freindship Monument ครับ ซึ่งอยู่ระหว่างทางจาก Gudauri – Kazbegi ห่างจาก Maintown Gudauri ประมาณ 5 กิโลเมตร สามารถไปกฃับได้สบาย ๆ เดินทางไม่ลำบากด้วย หน้าร้อนจะเป็นทางเดินไปสะดวกหน่อย…

แบกเป้เที่ยวออสเตรเลีย (Sydney- Melbourne) ช่วงโควิดต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง [PALAPILII x Traveloka]

ต้องบอกว่าช่วงนี้หลายคนไม่ได้เดินทางออกนอกประเทศกันเลย แต่ก็ไม่เสมอไป เพราะยังมีอีกหลายประเทศที่เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวจากหลายชาติ รวมไปถึงชาติไทยด้วย หนึ่งในนั้นคือประเทศออสเตรเลีย ออสเตรเลียเป็นประเทศที่ถ้าให้พูดถึงคงจะนึกถึงแนวปะการังที่สวยเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกอย่าง Great Barrier Reef ซึ่งมีความยาวราว ๆ 2,000 กิโลเมตร โขดหินอุรุลู เมืองที่น่าอยู่ที่สุดของโลกอย่างเมลเบิร์น Great Ocean Road ทางริมทะเลที่สวยที่สุดในโลก จุด Check in…

รีวิวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน – กินเที่ยวในงบไม่เกิน 5,000 บาท/คน [ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน]

สวัสดีครับ… ต้องบอกว่า เชียงใหม่ของแต่ละคน ต้องนี้ไม่พ้นทะเลหมอกแน่นอน ซึ่งรู้ไหมว่า ทะเลหมอกเนี่ย จริง ๆ แล้วอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเลย ขับรถไปเพียง ชั่วโครงครึ่งก็ถึงแล้ว วันนี้เราเลยจะพาเพื่อน ๆ เก็บครบจบหมดในกิจกรรมที่น้อยคนจะรู้ เรื่องถึงที่พักแสนพิเศษหลักร้อยวิวหลักล้าน ทะเลหมอกเยอะจนแทบสำลัก ไม่ใกล้ไม่ไกล โซนแม่แตงนี้เอง ทริปนี้ เราบินโดยใช้สายการบิน Thai smile เหตุผลง่าย ๆ…

เที่ยว “อียิปต์” แบบไม่ต้องกักตัว พร้อมแจกแพลนกับข้อควรรู้ที่ห้ามพลาด!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ.. ว่าโควิดกินเวลาชีวิตเราไปกว่า 2 ปีแล้ว บ้าจริง ทริปสุดท้ายที่ไปต่างประเทศล่าสุด คือจองตั๋วบินผ่าน Traveloka ไปรีวิวที่สิงคโปร์ กลับมาไทยต้องกักตัวต่ออีก 14 วัน ยังจำได้ดี แต่….. ตอนนี้ มีหลายประเทศที่สามารถเดินทางไปได้แบบไม่ต้องกักตัว เข้าปึ้บ เช็กวัคซีนปั๊บ ก็เที่ยวต่อได้เลย ซึ่งหนึ่งในหลายประเทศที่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวจากไทยไปเที่ยวได้แบบไม่ต้องกักตัวได้นั้นก็คือ อียิปต์ ต้องบอกก่อนว่า อียิปต์ เป็นประเทศที่ใครหลายคนใฝ่ฝัน…

แจกแพลนเที่ยว “นครนายก” 2 วัน 1 คืน พร้อมราคากิจกรรมทั้งหมด!!!

ถ้าจะบอกว่านี่คือการมาเที่ยวนครนายกแบบจริง ๆ ครั้งแรก หลายคนก็คงไม่เชื่อ เพราะมันใกล้ กทม. แล้วราคาดีมาก ๆ ก็อย่างว่า คนเรามักจะเห็นของใกล้ตัวไม่มีความสำคัญเท่าอะไรที่มันอยู่ไกล ๆ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ หรือแม้แต่เรื่องคนรักก็ตาม วันนี้เดี๋ยวไมจะพาไปเที่ยวนครนายกแบบเต็มวันเอาให้มันอิ่ม ๆ ไปเลยนะ แต่ต้องบอกก่อนว่า ทริปนี้เราพยายามหากิจกรรม เปรียบเทียบราคา และจัดการแผนการเดินทางให้มันเปะ เปะ แบบไม่ต้องต่อคิวรอ ดีที่ได้เว็บ www.gotravel.in.th…

รีวิว “พารามอเตอร์” เกาะล้าน ควรไปไหม!!?

สวัสดีครับ ผมไมจากเพจ PALAPILII นะครับ เชื่อว่าทุกคนเคยไปเกาะล้านกันมาแน่นอน เพราะที่นี่เป็นทะเลใกล้กรุงฯ ที่สวยและคุ้มค่ากับการเดินทางมาก ๆ ส่วนตัวเองไมก็ไปมาแล้วมากกว่า 5 ครั้ง และครั้งล่าสุดที่ไป ได้ไปลองกิจกรรมใหม่ที่ไมพึ่งได้ลองทำ นั่นก็คือ “พารามอเตอร์ เกาะล้าน” ขอบอกเลยว่าดีมากกกกก!!! เอาล่ะ.. เข้าเรื่องเลย เดิมทีสำหรับคนที่จะไปเกาะล้านอยู่แล้ว ลองเอากิจกรรมนี้ไปพิจารณาดูนะ เพราะมันเปิดโลกมาก ๆ เพราะเราจะกลายเป็นนกที่โผบินอยู่กลางอากาศชมวิวเกาะล้านอย่างกับเหยี่ยวเลยละ…

แบกเป้เที่ยว “เกาะหมาก” 3 วัน 2 คืน ด้วยเงินคนละ 3,500 บาท

เอาจริงง… ได้ยินคนพูดถึงเกาะหมากว่าสวยอย่างงั้นสวยอย่างงี้เยอะมาก แต่ไม่มีโอกาสได้ไปเห็นด้วยตาตัวเองสักที ครั้งนี้เลยตั้งใจที่จะไปเกาะหมากเอาให้เห็นกับตาสัก 3 วัน 2 คืน โดยทริปนี้ก็ไม่ได้ฟิกซ์คอร์สอะไรมาก แต่ถ้าไปแล้วเจอที่พักราคาถูกหรือเหมาะสม ก็ดีไป… แผนการเดินทางคร่าว ๆ ของเราค่อนข้างที่จะต้องเก็บให้หมดโดยใช้เวลา 3 วัน 2 คืนนี่แหละ ซึ่งจุดแต่ละจุดที่เราวางหมากไว้ มีดังนี้ DAY 1 เรือข้ามฟากไปเกาะหมาก เช่ามอไซต์แล้ววนหาที่พัก…

รีวิว “ตูบน้ำปัว” ที่พักริมน้ำ อ.ปัว จ.น่าน [โคตรดีย์]

ปกติก็ไม่ได้ชอบ Camping อะไรมากนักหรอก แต่ช่วงหลังที่กลับมาจากบ้านห้วยโทนและสวนยาหลวง ก็หลงเสน่ห์การไร้คลื่นอับสัญญาณ รวมถึงความเงียบสงบ มีกลิ่นไอดินไอหมอกมาแตะจมูกเบา ๆ ว่าจริง ๆ มนุษย์ทุกคนก็ไม่ได้ต้องการอะไรมากกว่าการได้อยู่กับที่กับตัวเองหรอก การไปน่านครั้งนี้เลยทำให้ไมหาสถานที่แนวนั้นอีกครั้งหนึ่ง และก็ไปเจออยู่ที่หนึ่งที่น่าสนใจมาก ภาพแรกที่เห็นคือเต้นท์ขาว ๆ ริมน้ำ พอให้ทีมงานลองค้นดูชื่อก็ได้รู้จักชื่อของสถานที่นี้ และพอทีมงานสอบถามราคาไปถึงกับต้องอึ้งครับ เอาเป็นว่าขอเก็บไว้ก่อนแล้วกัน กลัวว่าผู้อ่านหลายคนจะไม่เลื่อนไปดูภาพบรรยากาศกัน มาเริ่มกันเลย ทริปนี้เราเดินทางกับสายการบิน Thai Smile ครับ คือรอบที่แล้วก็บินกับ Thai Smile รอบนี้ก็บินอีกครับ เพราะติดใจปาท่องโก๋บนเครื่อง…

รีวิว “เขาล่องเรือตาหมื่น” บ้านมุง อ.เนินมะปราง [Tsingy Thailand]

โห…. ต้องบอกเลยว่าไมเองเป็นคนที่ไปเนินมะปรางมาแล้วด้วยนะ แต่ไม่เคยคิดสงสัย หรือตั้งคำถามที่จะขึ้นเขาลูกนั้นที่เห็นริมฝั่งทางตอนเข้าไปพักที่บ้านมุง เนินมะปรางเลยสักครั้ง ล่าสุดเลื่อน Feed Facebook ก็ต้องตกใจ เพราะเขาหินปูนที่เราเห็นตอนนั้น เค้าพากันขึ้นไปถ่ายรูปสวย ๆ กันเต็มบ้านเต็มเมืองเลย เอาล่ะ… บทความนี้เลยจะขอรีวิวสั้น ๆ เอาพอสังเขป ให้เพื่อน ๆ ได้เห็นมุมมองของคนคนหนึ่งที่อยากจะเห็นหนทางในการที่จะขึ้นไปบนเขาลูกนี้ ขอไม่ใช้คำว่าพิชิตละกันเนอะ มันดูยิ่งใหญ่เกินไป เอาล่ะ มาเริ่มกันเลย…

เหมารถ 3,000 บาท ขึ้น “สวนยาหลวง” จังหวัดน่าน 1 คืน

เคยมี moment นี้ป้ะ แบบกำลังเลื่อน feed อยู่ แล้วเห็นเพื่อนประกาศหาคนไปหารทริปด้วย คือฟีลแบบไม่รู้ว่าไปไหน แต่ เออกูว่าง กูไปไหนก็ได้… ใช่ครับ ทริปนี้แม่ง แบบนั้นเลย จู่ ๆ ก็มาโผล่ จ.น่าน ซะงั้น ๕๕๕๕๕ อย่างที่บอกครับ ว่าตามเค้ามา ผู้ร่วมเดินทางทั้งหมดมี 4…

รีวิวบ้านห้วยโทน จังหวัดน่าน 2 วัน 1 คืน 

ถ้าจะให้พูดถึงจังหวัดที่มาแรงแซงทางโค้งขอบทุก ๆ จังหวัดก็คงจะหนีไม่พ้นจังหวัดน่านนี่แหละครับ ขนาดชาวบ้านคนพื้นที่เองยังพูดถึงเลยว่า เดี๋ยวนี้เดินตลาดหรือทานอาหารตามร้านแยกไม่ออกแล้ว คนไหนคนน่าน คนไหนนักท่องเที่ยว เพราะมีปริมาณที่พอ ๆ กันเลย ทริปนี้ จะพาไปดูเรื่องราวหมู่บ้านแห่งหนึ่งบนภูเขาเหนือสะปันครับ เป็นหมู่บ้านที่คนเดินทางไปกันน้อยมาก ขับผ่านสะปันมาแค่ 10 กิโลเมตรก็ถึงแล้ว อยากให้มากัน ที่นี่คือ หมู่บ้านห้วยโทน หมู่บ้านกลางเขาที่มีเพียง 6 ตระกูลอาศัยอยู่ที่นี่ บนนั้นไม่มีโรงเรียน ไม่มีโรงพยาบาล…

รีวิว “เขาค้อ” 2 วัน 1 คืน ฉบับคนทำงานประจำ [ ออกตอนค่ำไปเพื่อไปดูทะเลหมอกตอนเช้า ]

เค้าบอกว่านอนเขาค้อหนึ่งคืน อายุยืนหนึ่งปี บางทีคำพวกนี้ก็เป็นคำที่พูดขึ้นมาเก๋ ๆ ให้ดูน่าเที่ยวน่าไป และชวนให้เราไปสัมผัส แต่เชื่อไหมว่าการไปเขาค้อทุกครั้งของไม ไปทีไรก็ติดใจทุกที และการเดินทางไปเขาค้อของไม ไม่เคยไปแบบปกติเลย เพราะออกกลางดึกตลอด!!!! ตั้งแต่ครั้งแรกจนถึงครั้งล่าสุด การเดินทางไปเขาค้อคือออกห้าทุ่ม เที่ยงคืนของอีกวันตลอด พูดไปพูดมาก็อันตรายเหมือนกันนะ สมัยก่อนคือถ้าง่วงคือจอดนอนข้างทางเลย ตอนนี้อายุใกล้เข้าเลขสาม การได้รถเช่าพร้อมคนขับเก๋ ๆ สักคัน ก็คงทำให้ทริปของเราสบายขึ้น อ่ะ ขายของเลย ทริปนี้เราใช้บริการรถเช่าพร้อมคนขับของ True…

Road Trip อุดร – หนองคาย – บึงกาฬ 3 วัน 2 คืน ด้วยเงินคนละ 2,000 บาท (ไม่รวมตั๋วบินจาก กทม.)

ด้วยความสัตย์จริง ผมไม่มีความรู้สึกตื่นเต้นกับภาพวิวหรือสถานที่ต่าง ๆ ในประเทศไทยมานานมากแล้ว จนกระทั่งทริปนี้แหละ ทริปที่เป็นจังหวัดที่ทำให้ข้อสอบสมัยประถมผมเปลี่ยนจากที่จะต้องกาข้อ ก. เป็น ข. เพราะจากคำถามที่ว่าประเทศไทยมีกี่จังหวัด คำตอบของคำถามมันเปลี่ยนไป จากที่จะตอบ 76 ตอนนี้ต้องเปลี่ยนไปเป็น 77 เสียแล้ว ใช่ครับ ผมกำลังพูดถึงทริปบึงกาฬเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาของผม ทริปนี้สุด ๆ เลย เพราะเป็นทริปที่ค่ำไหนนอนนั่น แต่ก็จะสดแบบ 100%…

กินเที่ยว 2 วัน 1 คืน แบบใกล้กรุงฯ [สัตหีบ – พัทยา – บางแสน]

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ผม “ไม” จากเพจ PALAPILII นะครับ ช่วงนี้ต้องบอกเลยว่าสถานการณ์บ้านเราและทั่วโลกไม่สู้ดีเท่าไหร่ ไหนจะเศษรฐกิจ ไหนจะ COVID-19 แต่เชื่อว่าอีกไม่นานนี้จะดีขึ้น และก็ไม่อยากให้เพื่อน ๆ กลัวและระแวงจนไม่เป็นอันทำอะไร เพราะเราสามารถท่องเที่ยวโดยอยู่ในพื้นฐานของความปลอดภัยได้ ทริปนี้จะพาเพื่อน ๆ ขับรถเล่นไม่ใกล้ไม่ไกลกรุงเทพฯ ราว ๆ 2 ชั่วโมงด้วยรถส่วนตัว โดยตารางทริปนี้ของเราก็จะประมาณนี้…

ROAD TRIP HOKKAIDO: โอตารุ – นิเซโกะ – ชิโตเซะ 6 วัน 5 คืน ด้วยเงิน 35,000 บาท [ รวมตั๋วเครื่องบิน + เน้นเล่น Snowboard ]

หลังจากที่เล่น Snowboard ครั้งแรกที่ New Zealand บอกเลยว่าติดใจมาก ๆ เพราะเวลาขึ้นไปข้างบนยอดเขาก่อนปล่อยตัวลงมา วิวที่เราเห็นนั่นสวยแบบมาก ๆ แทบจะทุกที่ ซึ่งแต่ละที่ แต่ละประเทศที่ไป วิวมันก็ไม่เหมือนกันซะด้วยสิ นี่เลยพยายามพาตัวเองขึ้นไปเล่น Snowboard ทุกปี ที่ไหนก็ได้ ขอแค่ให้ได้เล่น แต่ ๆๆๆๆ พอเที่ยวไปเรื่อย ๆ ถ้าเล่นคนเดียวมันก็จะไม่สนุกเท่าไปกับเดอะแก๊งค์…

DAY TRIP BANGKOK วันว่าง ๆ กลางกรุง และการทำบุญโลงศพ

ฤดูกาลเปลี่ยนไป แต่ใจคนยังไม่เปลี่ยนแปลง บ้าไปแล้ว ข้างบนไม่เกี่ยวอะไรกับเรื่องที่จะเล่าเลย ฮ่า ๆๆๆ เวลามีวันว่าง ๆ อยู่ใน กทม. บางทีก็ไม่รู้จะเอาตัวเองไปที่ไหนเหมือนกัน หลัง ๆ เลยนอนซมดมตดตัวเองใต้ผ้าห่ม ถ้าฟีลลิ่งแอดดิคหน่อยก็คงจะกางจอ Laptop มาดู Netflix ตั้งแต่เช้าจรดเย็นเลย แต่ ๆๆๆ ก็ต้องพาตัวเองไป Refresh บ้าง ซึงการ…

PALAPILII รีวิวที่พัก: ดุสิต ดีทู เขาใหญ่ [ ที่พักร่มรื่นติดป่า ติดภูเขา ไม่ไกลกรุงเทพฯ ]

ใครกำลังหาที่พักสุดชิค​ที่เขาใหญ่อยู่​ เรามีโรงแรมแบรนด์​ระดับอินเตอร์​ บรรยากาศดี​ อาหารอร่อย​ activities ล้นหลาม​ ครบจบในที่เดียว​… พร้อมอ่างตีฟองครบทุกห้องที่ต้องร้องว้าววว…  ช่วงนี้เริ่มเข้าหน้าหนาวอากาศเริ่มเย็นสบาย​เขาใหญ่ทริป​ก็ฮอตฮิต​มาก… เต็มไปด้วยรีสอร์ท​และคาเฟ่ต์มากมาย… เลือกกันไม่ถูกเล้ยยย​ แต่จะบอกว่าที่นี่ไม่เหมือนใครเลยจริงๆนะ​ คือมันดีทั้งห้องพักดีลักซ์ขนาดกว้างขวางพร้อมอ่างแช่ตีฟองบุ๋งๆฟูๆ​ โรแมนติก​สวยหรูมีระดับ​ วิวทิวเขาเขียวๆกลิ่นดอกไม้ใบหญ้าอ่อนๆ​ สุดยอด!!!  แช่เสร็จใครเบื่อๆความชิวเป็นสาย Active ก็ไปเล่นฟิตเนส​ พายเรือคายัก​ ปืนผาจำลอง​ ร้องคาราโอเกะ​ โอ้ยยยมีครบจบในที่เดียวไปอีก​ สายมุ้งมิ้งก็ยังมี…

ROAD TRIP เซนได – ยามากาตะ – ฟุกุชิมะ 3 วัน 2 คืน ด้วยเงิน 15,000 บาท (ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน)

โอ้ยย… จี่ปุ่งคือเมืิองที่ไม่ว่าจะไปตอนไหนก็ยอมแพ้กับวิว คน และอาหาร แล้วยิ่ง Road Trip แบบนี้ด้วยนะ บอกเลยว่า ตาย ๆๆๆๆ วิวสวยมาก ๆ ทริปนี้ขอออกมานอกโตเกียวหน่อย เราจะ Road Trip ในแถบตอนกลางของภูมิภาคโทโฮคุ ซึ่งก็จะ Start ที่เมือง Sendai >> Yamagata…

[PALAPILII x CHEVROLET] กิน เที่ยว หัวหิน กับทริปทดลองขับ All New Captiva จากเชฟโรเรต

สัปดาห์ก่อนนี้ PALAPILII ได้มีโอกาสไปร่วมงานเปิดตัวรถอเนกประสงค์รุ่นใหม่ของเชฟโรเลต  (All-New Captiva) ซึ่งเป็นทริปสั้นๆ 2 วัน 1 คืน  เพื่อทดลองขับและสัมผัสฟีเจอร์ใหม่ ๆ ของพระเอกในทริปนี้ ซึ่งการเดินทางเริ่มต้นจากกรุงเทพ โดยมีจุดหมายปลายทางคือ หัวหิน  และตลอดเส้นทางก็อันแน่นด้วยกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย  และด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่สะดุดตาเราตั้งแต่แรกเห็น ก็อยากจะซิ่งไปซะเดี๋ยวนั้นเลย ฮ่า ๆๆ ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับ  All-New…

16 Highlights ประทับใจ สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดพัทลุง ที่ต้องห้ามพลาด [ Local People Brought Me Here ]

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคน ก่อนอื่นขอแนะนำตัวก่อนเลย ผมชื่อไมนะครับ ซึ่งในบทความนี้จะแทนตัวเองว่าไมตลอด กลัวคนอ่านจะสับสนกับคำว่า ” ไม่ ” เดี๋ยวหาว่าพิมพ์ตก นั่นแหละครับ วีคที่ผ่านมาไมมีโอกาส แหนะ… เชื่อว่าบางคนต้องอ่านว่า ” ไม่มีโอกาส ” แน่ ๆ นั่นแหล ะไมมีโอกาสได้ไปทัวร์พัทลุงแบบคนโลคอลกับน้อง ๆ ที่นี่…

แบกเป้เที่ยว ” ดอยผาฮี้ ” อ.แม่สาย จ.เชียงราย 2 วัน 1 คืน ด้วยเงิน 1,000 บาท

พออายุเริ่มเยอะ จะใช้คำว่า มึง เหมือนสมัยก่อน ก็รู้สึกกระดากปาก เอาเป็นว่า ขอแทนพวกมึงทุกคน ว่าคุณแล้วกันนะ ตอนนี้รู้สึกว่าตัวเองเหมือนมีวุฒิภาวะเพิ่มขึ้นอย่างบอกไม่ถูกหลังจากเห็นอายุตัวเองในบัตรพนักงาน เวลานี่มันผ่านไปเร็วจริง ๆ บทความนี้เป็นการพูดถึงบทสรุปของการเดินทางจากเชียงราย ไปดอยผาฮี้ ฉะนั้นจึงไม่ได้รวมค่าใช้จ่ายที่เดินทางขึ้นมาจากที่ไหน ๆ คือยึดเชียงรายเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางในครั้งนี้เลย ซึ่งหากจะไปผาฮี้แล้ว ระหว่างทางเราจะได้แวะ ถ้ำหลวงขุนนางนอน และดอยผาหมีด้วย ซึ่งในทริปนี้ เราจะ Focus แค่…

รีวิวกินเที่ยว Kuala Lumpur – Jorhor Bahru – Cherating ประเทศมาเลเซีย

ทริปครั้งนี้พิเศษหน่อยตรงที่การท่องเที่ยวมาเลเซียแห่งประเทศไทยเค้าเชิญเพจเราให้ร่วมกิจกรรมไปกับงาน MALAYSIA ASEAN TOURISM INFLUENCERS KEY OPINION LEADERS PROGRAMME (MAIKOL 2019) ซึ่งก็จะรวมประเทศเพื่อนบ้านฝั่งอาเซียนทั้งหมดมาร่วมชะตาชีวิตกัน ไม่ว่าจะเป็น เวียดนาม อินโอฯ ลาว อินเดีย พม่า หรือมาเลเซียเอง ก็มาจอยทริปกับเราทริปนี้ด้วย กิจกรรมนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าไม่มีผู้สนับสนุนใจดีอย่าง AirAsia, Tourism Malaysia…

กิน เที่ยว “เมืองคอง” นอน “บ้านอาชิ” จัง

แว่ว ๆ มาว่าปี 2019 ดอยหลวงเชียงดาว จะไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวสายเขา ขึ้นไปเดินเล่นชมธรรมชาติด้านบน คงเป็นข่าวที่น่าเสียดาย หากเรื่องลือเล่าอ้างที่ว่านี้ เป็นเรื่องจริงสำหรับคนที่วางแผน และเตรียมตัวจะเก็บยอดเขาลูกนี้ในปีนี้… เหตุก็เป็นเพราะ เมื่อช่วง ก.ค. – ส.ค. ที่ผ่านมา มีเพลิงไหม้บางส่วนของดอยหลวง ทางเขตฯ จึงอยากปิดพื้นฟู และให้ธรรมชาติฟื้นกลับตัวมาโดยเร็ว ซึ่งเรื่องนี้เองนี่แหละ เลยเป็นเหตุผลหลักที่ไมเดินทางมาที่นี่ เพื่อมาที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ใกล้เชียงดาว…

กินอร่อยกินเรื่อย ๆ กับ Sunday Brunch Buffet หัวละ 2,200++ บาท ณ ห้องอาหาร Trader Vic’s ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

กราบบบบบบบบบบบบ สวัสดีครับเพื่อน ๆ วันนีจะมาแนะนำสายกินดีอยู่ดีและกินจุกินเยอะให้เพื่อน ๆ ได้ตามรอยกัน ไมมีโอกาสไปสัมผัสกับ Sunday Brunch ที่ห้องอาหาร Trader Vic’s ในโรงแรม Anantara Riverside Bangkok มา รู้สึกว่าต้องแชร์ด่วน ๆ เลย เพราะอาหารมีเยอะมาก หลายชาติ หลากไลน์ หลายชาตินี่คือมีอาหารนานาชาตินะ…

บ้านอาจ้อ บูทีคโฮเทลกลิ่นอายปี 1936 กลางเมืองภูเก็ต

น้อยครั้งที่จะตื่นเต้นกับที่พักหรือร้านอาหารที่เราไปนั่งทานกันกับพี่ กับเพื่อน และพ่อแม่พี่น้อง ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่า เราไม่เคยรู้จักสถานที่แห่งนี้มาก่อน กระทั่งผู้ใหญ่ที่เคารพ ที่พอจะรู้จักกับเจ้าของ ได้พาเรามาสถานที่แห่งนี้ ไม่แปลกเลยที่เรายังไม่รู้จัก เพราะ “บ้านอาจ้อ” ยังไม่เปิดให้เข้าพักเลย เจ้าของเค้าตั้งใจจะเปิดให้แขกได้เข้าพักหลังเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ รวมถึงร้านอาหาร “โต๊ะแดง” ที่เราจะได้มาลิ้มลองรสชาติในครั้งนี้ด้วย ต้องขอบคุณที่หนึ่งแห่ง Quiksilver & Roxy Thailand มาก ๆ ที่ทำให้เราได้มีโอกาสมาที่นี่…

ได้เงินคืนจากการซื้ออะไรก็ได้บนโลกใบนี้ [ ShopBack แอพพลิเคชั่นซื้อสินค้าและบริการออนไลน์ที่มาแรงสุดๆ ในขณะนี้ ]

อกอีแป้นจะแตก… นี่การแข่งขันทางการค้ามันสูงจนทำให้ลูกค้าอย่างเราๆ ได้เงินคืนจากการซื้ออะไรก็ได้บนโลกใบนี้อย่างงั้นหรอ ให้ตายเถอะ!!! ใช่ ฟังไม่ผิดหรอก เพราะนี่ก็ใช้งานมาช่วงหนึ่ง และตอนนี้ได้เงินคืนจาก เว็บไซต์/แอพพลิเคชั่นนี้มา 2,000 กว่าบาทแล้ว เดี๋ยวจะมาสรุปง่ายๆ 4-5 ข้อให้ฟัง ซึ่งเราสามารถได้รับเงินคืนสูงสุดถึง 30% เลยนะเอ้ออออ Shopback เค้ารวมร้านค้าและบริการทั่วโลกมากมายกว่า 300 ร้านค้าและบริการชั้นนำมาไว้ในเว็บนี้เว็บเดียว ถ้าให้พูดไปทุกคนต้องรู้จักสินค้าและบริการพวกนี้แน่ ไม่ว่าจะเป็น Lazada,…

กินเที่ยว ฮอยอัน – ดานัง 3 วัน 2 คืน ด้วยเงินคนละ 4,000 บาท [ ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน ]

14 วิธีการขึ้นเครื่องบินอย่างโปร สำหรับคนที่พึ่งเคยนั่งเครื่องบินครั้งแรกในชีวิต

เอ้า… อีดอกกก มึงอย่าตกใจไป คนเราโอกาสมันไม่เท่ากัน ชีวิตประจำวันของบางคนเค้าไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องบินไหมล่ะ ฉะนั้นนี่คิดว่าคิดดีแล้วที่ทำ คอนเท้นท์นี้มาสอนคนที่พึ่งเคยจองตั๋วเครื่องบินครั้งแรก ซึ่งนี่คิดว่า ถ้าครั้งนี้เป็นครั้งแรก การจองตั่วเครื่องบินเองของคุณคุณทั้งหลาย คงเป็นครั้งแรกเหมือนกัน อ่ะปรบมือให้ตัวเองเลย พวกคุณเก่งมากๆ ที่กดๆ มั่วๆ จนมีตั๋วอยู่ในมือมาได้ แต่เอาเข้าจริงๆ บางทีคนที่บินบ่อยๆ เอง ก็ยังไปมั่วๆ ตามเพื่อนอยู่เลยนะ หรือจะเถียง เอาล่ะ… วันนี้…

9 จุดหลักห้ามพลาดใน ” โอซากา (OSAKA) ” สำหรับคนที่พึ่งเคยมาครั้งแรก!!!

การไปเที่ยวญี่ปุ่นสักครั้งหนึ่ง หากในการเดินทางครั้งนั้น คุณมีโอกาสที่จะได้ไปเหยียบในตัว Osaka สักสองสามวัน หรือว่าได้ตั๋วโปรไปกลับราคาถูกประมาณ 5,000 – 6,000 บาทแล้ว ห้ามพลาดสถานที่ต่อไปนี้ที่ผมอยากจะแนะพวกคุณทุกคนให้ไปให้ไดหากว่าครั้งนี้ เป็นการมาเหยียบโอซากาครั้งแรกของคุณ!!! 1. CUP NOODLES MUSEUM OSAKA IKEDA ที่อยู่: 8-25 Masumicho, Ikeda, Osaka 563-0041,…

11 วิธีการเบื้องต้น ที่ทำให้คนทำงานประจำเที่ยวง่ายเที่ยวถูกกว่าชาวบ้านเค้า

เมิง… คืองี้…. กูทำรีวิวท่องเที่ยวมา 6 ปีละ ถู ๆ ไถ ๆ จนรู้วิธีการเดินทางในหลาย ๆ แบบ ซึ่งในแบบที่กูถนัดสุดคือ แบบที่คนทำงานประจำมีวันน้อยๆ ไปเที่ยวด้วยงบที่มันจำกัดแบบไม่เว่อร์วัง ที่สำคัญคือ กินดี อยู่ดี ในที่นี่คำว่ากินดีอยู่ดีของแต่ละคนก็จะต่างกัน แต่กูขอบอกเลยว่า คำว่ากินดีอยู่ดีของกูนั้น อยู่ในพื้นฐานการใช้ชีวิตที่อยู่ในระดับปานกลางขึ้นไป นี่ก็ว่าเทสต์กูก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น ซึ่งจากหลาย…

BACKPACK เกียวโต – โอซากา – นารา 4 วัน 3 คืน ด้วยเงิน 18,000 บาท

ทริปนี้… ถ้าจะบอกว่าเป็นทริปโง่ๆ ทริปหนึ่งในชีวิตเลยก็ว่าได้ Destination นี้ เราไม่เคยสนใจที่จะ Backpack มาเลย กะว่ามา ก็คงต้องเป็น Road Trip เก๋ๆ ขับรอบ Zone คันไซแบบเก็บให้หมด แต่ด้วยความที่มีวันหยุด 3 วัน ไม่รู้จะไปไหนดี เลยกะว่าถ้าเจอตั๋วโปรลงที่ไหน กูจะไปที่นั่นแม่งเลย… ความสนใจในตัว โอซากา…

ROAD TRIP ปัตตานี – ยะลา – นราธิวาส 5 วัน 4 คืน ด้วยเงิน 8,500 บาท

ทริปนี้เป็นอีกทริป ที่ขอลดความสุภาพแบบปัญญาชนมาเป็นเพื่อนสนิทจับเข่าคุยกันพร้อมเครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วมาซิบแล้วจิบที่มุมปากเล่าบรรยากาศตอนเที่ยวสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ให้ฟังนะ จะมีคำหยาบ สแลง และการแสดงตามประสาวัยรุ่น โปรดใช้วิจารณญาณในการติดตามเรื่องราวตั้งแต่ Chapter แรกเลยล่ะ มาค่ะ อีดอกกก!!! CHAPTER 1: ไม่คาดคิด คืองี้มึง จริงๆ แล้ว ถ้ามีวันหยุดยาวสัก 5 วันขึ้นไป กูจะหาที่เที่ยวไกลๆ ตามประชาคนทำงานประจำ แต่คือขอโทษนะ แถบนี้ไปมาหมดแล้วอ่ะ…

Trip ฆูนุงซีลีปัต – Gunung Silipat 2 วัน 1 คืน ด้วยเงินคนะล 800 บาท [ ยอดเขาที่เห็นทะเลหมอกได้ทุกวัน ]

คือเอาจริง… ถ้าจะให้แนะนำว่าไปดูทะเลหมอกที่ไหนที่เดินง่ายๆ ไม่ต้องเดินเยอะแบบเก็บฟีลลิ้งธรรมชาติที่วิวไม่มีรถขับไปถึง หรือมีรีสอร์ทขึ้นเต็มแทรกมาในภาพถ่ายเยอะไปหมด ก็คงจะแนะนำที่นี่ล่ะ… “ ฆู นุ ง ซี ลี ปั ต “ อ.เบตง จ.ยะลา ย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้ว น้องปั้น The Walking Backpacker เป็นคนจุดประกาย Destination นี้ให้เรา…

Trip ฮาลา – บาลา 2 วัน 1 คืน ด้วยเงินคนละ 1,500 บาท [หมู่บ้านจุฬาภรณ์พัฒนา ๙]

สิ่งที่เพื่อนๆ จะได้เดินทางร่วมกับเราไปในทริปนี้ คือการพักแรมในหมู่บ้านกลางป่าดิบชื้นที่เป็นผืนป่าในดินแดนใต้สุดของประเทศไทย เป็นป่าดิบชื้นที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น Amazon Of ASEAN ผู้คนในหมู่บ้านแห่งนี้ หากย้อนไปหลายสิบปี เขาคือคอมมิวนิสต์ ที่ถูกคุกคามจากฝั่งมาลายู ญี่ปุ่น และกลุ่มคนที่สนับสนุนอังกฤษในช่วงสงครามโลกที่สอง จนดั้นด้นขึ้นมาหลบอยู่ในประเทศไทยใจกลางป่าที่มีชื่อว่า ” ฮ า ล า – บ า ล า…

กินเที่ยว Kolkata ประเทศอินเดีย กับเมืองที่มีนิยามว่า ” The City Of Joy “

สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคน ทริปนี้ เป็นทริปของ Thai Smile ครับ ซึ่ง Thai Smile เค้าถือโอกาสนี้ จัดทริปของคุณลูกค้าของเค้า ซึ่งจริงๆ เราก็ไม่ได้เกี่ยวอะไรหรอก แต่บังเอิญว่า Traveloka พาร์ทเนอชิพของเราเนี่ย ในทีมเค้าไม่มีใครว่าง ก็เลยเสนอเพจเราเข้าไปเป็นตัวตายตัวแทนในการสัมผัสประสบการณ์ในครั้งนี้ คนที่นี่อาบน้ำกันข้างทาง เป็นน้ำฟรี ที่มาจากแม่น้ำ ร้านค้าต่างๆ ก็ใช้น้ำนี้กันหมดในการล้างนู่นนี่นั่น…

กินเที่ยว ไทเป 3 วัน 2 คืน ด้วยเงิน 6,000 บาท [ ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน ]

ROAD TRIP เขาค้อ – ภูทับเบิก – เขาหน่อ 2 วัน 3 คืน ด้วยเงน 1,600 บาท

ถ้าคุณกำลังทำงานประจำอยู่แล้วรู้สึกเหนื่อย เมื่อยหล้า อยากออกไปนอกบ้าน สูดอากาศบริสุทธิ์ให้มันโปร่งๆ แล้วรู้สึกโล่งสบาย ไม่แน่ทริปนี้ อาจทำให้คุณหายเหนื่อยได้ เพราะเราจะพาคุณๆ ทั้งหลายไปสูดอากาศบริสุทธิ์ในบรรยากาศที่ Blogger หลายคนเรียกสถานที่แห่งนี้ว่าสวิซเซอร์แลนด์เมืองไทย แต่เอาเข้าจริงๆ ทริปนี้อาจจะไม่ใช่การพักผ่อนที่ดีสำหรับบางคนก็ได้ เพราะด้วยความที่เวลาน้อย บวกกับกิจกรรมที่เราอยากจะไปเห็นอยากจะไปทำ มันจำเป็นจะต้องขับรถออกไปจากบ้านตั้งแต่เช้ามืด เพื่อที่จะไปเช้าอีกที่ดูหมอกอย่างสบายใจ อ่ะ.. ว่าแล้ว ก็มาดูแพลนกันเลย ผมขอขี้ตั๋วว่าเพื่อนๆ พักอยู่แถวลาดพร้าวเลยแล้วกัน ทริปนี้เป็นทริปคืนวันศุกร์ถึงเช้าวันจันทร์ นั่นก็คือ…

ROAD TRIP สะปัน – บ่อเกลือ จังหวัดน่าน 3 วัน 2 คืน

น่านนนนนนน ว่าแล้วว่าฟ้าหลังฝนสวยงามเสมอ บอกเลยว่าไม่ผิดหวังที่ชวนแก๊งค์คนเหงา คว้ากุญแจรถคู่ใจ Road Trip จากเมืองกรุงมาตามหาความชุ่มฉ่ำที่ “น่าน” คือมันดี ที่สุดเลยเว้ยเห้ยยยยย D A Y 1: เ ห ตุ ผ ล ข อ ง ก า…

ROAD TRIP ปากช่อง 2 วัน 1 คืน [ PALAPILII x CHEVROLET TRAILBLAZER SAFARI ADVENTURE ]

เริ่มเข้าหน้าฝนแล้ว หลายคนได้ออกไปเที่ยวสัมผัสไอหมอกลมฝนตามจังหวัดต่างๆ กันมาบ้างแล้ว ครั้งนี้เราก็มีโอกาสได้ไปเที่ยวเขาใหญ่แบบคนคูลๆ ในกิจกรรม “ CHEVROLET TRAILBLAZER SAFARI ADVENTURE ”  เพื่อร่วมทดลองขับรถไปด้วยกันแบบหมู่คณะ พระเอกของเราสำหรับทริปนี้คือเจ้า  CHEVROLET TRAILBLAZER Z71 SUV  รุ่นไหม่สไตล์อเมริกันที่รูปทรงภายนอกที่ดูสปอร์ตปราดเปรียว ภายในก็เรียบหรูไม่แพ้กัน เรียกได้ว่าหรูหรา​หมาเห่าเลยเจ้าคันนี้ เหมาะสำหรับออกทริปกับแกงค์เพื่อนหรือครอบครัวเป็นอย่างดี  เพราะมีถึง  7 ที่นั่งกันเลยทีเดียว…

BACKPACK สิมิลัน – เมมโมรี่บิช 3 วัน 2 คืน ด้วยเงิน 6,000 บาท [เดินทางโดยรถบัส]

เอาเข้าจริงๆ time line ของบางสิ่ง มันก็เกิดขึ้นพร้อมๆ กับการท่องเที่ยวของผม ถ้าถามว่าเมื่อ 5-6 ปีก่อน มีใครรู้บ้างว่าประเทศไทยสามารถเล่น surfboard ได้ ก็คงจะตอบอย่างมั่นใจแน่ๆ ว่าน้อยคนมากจริงๆ ต้องขอบคุณพี่ต๊ะ ที่ทำให้ผมได้มารู้จักสถานที่แห่งนี้ ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อนมีผู้ชายคนหนึ่งทักเข้ามาในเพจบ่อยๆ ทักมาจนได้รู้ว่าเค้าคนนั้นกำลังทำ Hostel เล็กๆ อยู่เขาหลัก ทักมาจนกระทั่งได้รู้ว่าเขาเคยอยู่ออสเตรเลียและเค้าชอบเล่นเซิร์ฟ ทักมาจนกระทั่งเขาชวนมาเที่ยวที่บ้านเขา ในสมัยที่เกาะตาชัยพึ่งเปิดใหม่ๆ…

Road Trip แอฟริกาใต้ 10 วัน 9 คืน ด้วยเงิน 25,000 บาท [GARDEN ROUTE: cape town – port Elizabeth] ** ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน **

ลืมมมมมมม แอฟริกาใต้ในสมองสมัยเด็กๆ ที่คิดว่าร้อน เปื้อนผุ่น มีแต่ดิน และมีสัตว์ใหญ่ไล่แดกกันไปได้เลย เพราะทวีปแอฟริกา ไม่ได้มีโซนแบบนั้นอย่างเดียว แต่ยังมีแบบ Miami + Peru ให้พวกเราได้ร้องหวอเมื่อไปถึง ทริปนี้เป็นทริปกลางๆ ไม่สั้น ไม่ยาว 10 วัน 9 คืน เช่ารถขับจาก Cape Town ไปจนสุด…

รีวิว Shizuoka [ชิซูโอกะ] 2 วัน 1 คืน | a scenic location representing paradise city

อุ้ยตายว้ายกรี๊ดดดดดดด คือในหัวสมัยก่อน ถ้าจะมาดูภูเขาไฟฟูจิก็ต้องไป Kawaguchigo เลย ไปเช่าจักรยานปั่นรอบทะเลสาบเก๋ๆ งี้ หาที่พักคูลๆ ตื่นมาดูวิวฟูจิริมระเบียงงี้ หรือไปเล่นสวนสนุกวิวฟูจิที่ Fuji Q งี้ เอาจริงคือดีหมด แต่การมาเยือนญี่ปุ่นครั้งนี้ก็ทำให้ตระหนักได้ว่า Kawaguchigo ยังไม่ใช่ที่ที่ดีที่สุด สำหรับอะไรก็ตามแต่ที่มี Background Mt.Fuji อยู่ข้างหลังในภาพ มาๆๆๆ โมๆๆๆ โอไฮ้โย…

นิกโกะ เป็นเมืองชิคๆ | The Japanese saying “Never say ‘kekkō’ until you’ve seen Nikkō

สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคน ทริปนี้ ไมมีโอกาสได้มา Business Trip ที่ญี่ปุ่นที่เมือง Utsunomiya จังหวัด Tochigi ประมาณ 20 วัน ใช่ครับ ไมยังไม่ได้ลาออกจากงานนะ เป็นพนักงานประจำอยู่ แต่เนื่องจากว่าเมืองนี้มันอยู่ติดกับ Nikko ครับ เลยอยากจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยว Nikko อย่างคน Local…

RESORT WORLD GENTING – Malaysia

สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคน แน่นอนว่าหลายคนคงจะเคยไป Malaysia กันแล้ว และต้องไม่พลาดเมืองหลวงอย่าง Kualalumpure แน่นอน แต่ทริปนี้ไมขอพาออกไปสูดอากาศรอบนอกของเมืองนี้กันหน่อยแล้วกัน ที่นี่เป็น Entertainment Complex ที่อยู่บนยอดเขา นามว่า Genting Malaysia Resort World แห่งนี้ ถ้าพูดกันแบบภาษาชาวบ้านก็คือการเอาโรงหนัง IMAX ที่พารากอน เอาห้างสรรพสิค้าอย่าง ICON…

โหดสัส “รัสเซีย” ล่าแสงเหนือ 6 วัน 5 คืน ด้วยเงิน 18,000 บาท (ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน)

แสงเหนือ คือสิ่งที่อยู่ใน Bucket List ของใครหลายๆ คน ซึ่งไมเองก็เป็นหนึ่งในนั้นเหมือนกันที่ปักหมุดเตรียมล่าแสงเหนือไว้ในลิสต์ แต่ก็ไม่คิดว่าจะได้มีโอกาสได้ล่าแสงเหนือเร็วขนาดนี้… คนไทยส่วนใหญ่จะไปล่าแสงเหนือที่ไอซ์แลนด์และนอร์เวย์ ใช่ เพราะนั่นเป็นประเทศที่ล่าแสงเหนือที่ฮิตที่สุดบวกกับวิวและบรรยากาศที่หลายคนที่ไปถ่ายทอดออกมาได้อย่างสวยงามและลงตัว จึงทำให้ใครหลายคนอยากจะไปที่นั่น แต่ในรีวิวตัวนี้ ลืมสองที่ยอดฮิตของเมืองไทยไปก่อนได้เลย เพราะไมจะพาเพื่อนๆ ไปสถานที่ที่แปลกใหม่สำหรับการล่าแสงเหนือของคนไทยอย่าง “ m u r m a n s…

แบกเป้เที่ยวเกาะล้าน 2 วัน 1 คืน ด้วยเงินคนละ 2,000 บาท

เกาะล้านยังคงเป็นทะเลใกล้กรุงเทพที่สามารถไปได้ทุกเวลาทุกเทศกาล นอกจากจะใกล้แล้วเนี่ย น้ำทะเลยังใส่ บวกกับค่าครองชีพที่ถูกกว่าทะเลภาคใต้อย่างภูเก็ตอีกด้วยล่ะ ซึ่งการเดินทางครั้งนี้เป็นครั้งที่เท่าไหร่แล้วม่ายรู้ววว รู้แต่เพียงว่า นอกจะจะพาไปเดินเล่นบนเกาะล้านแล้วนั้น ครั้งนี้ เรายังจะพาเพื่อนๆ ไปหามุมถ่ายรูปสุดชิคตาม Location ฮิปๆ บนเกาะล้านกันอีกด้วย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาเริ่มกันเลย DAY 1 การเดินทางมาเกาะล้านนั้นไม่ยาก หากไม่มีรถส่วนตัวก็นั่งรถตู้จาก กทม.มาได้เพียงหัวละ 200 บาทเท่านั้น รถส่งถึงท่าเรือเลย ส่วนเรื่องว่าต้องขึ้นที่ไหน…

ROAD TRIP เกาหลีใต้ 6 วัน 5 คืน ด้วยเงิน 35,000 บาท [SEOUL – PYEONGCHANG – POHANG]

สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคน ทริปนี้ ไมจะพาเพื่อนๆ ทุกคนไปเที่ยวเกาหลีใต้ และแน่นอนว่าทริปเกาหลีใต้ น่าจะมีคนไทยไปเยอะแล้ว และรีวิวท่องเที่ยวก็คงจะเกลี่อนไปหมด โดยเฉพาะจุดแลนด์มาร์คต่างๆ ในกรุงโซล แต่รีวิวนี้จะต่างออกไปแน่นอน และขอเคลมไว้ก่อนเลยว่า ภาพทุกใบจบหลังกล้อง ไม่แต่ง ไม่ photoshop ไม่เติมสี กล้องที่ใช้มี Canon 70D กับ Canon M50 ซึ่งวันนี้ เราจะใช้สูตรเดิมในการเดินทาง นั่นก็คือ จองวันต่อวัน และแพลนสถานที่วันต่อวันเช่นกัน ซึ่งจากสูตรท่องเที่ยวของไมหลายๆ…

ROAD TRIP เชียงราย 3 คืน 2 วัน ด้วยเงิน 3,000 บาท [ภูชี้ดาว – ดอยแม่สลอง – ดอยผาตั้ง – ไร่ฉุยฟง]

ช่วงนี้จะไปไหนไม่ได้ คงหนีไม่พ้นขึ้นเหนือไปรับหมอกลมหนาวคูลๆ ไม่จังหวัดใดก็จังหวัดหนึ่ง มีอยู่ที่หนึ่งที่ผมอยากไปมาก และยังไม่เคยไป ที่นั่นก็คือ “ ภู ชี้ ด า ว “ ทริปนี้จึงเกิดขึ้นแบบโคตรตั้งใจ ๕๕๕ เราเที่ยวไทยจนเซียนครับ บอกเลยว่าเซียนแบบไม่อายปาก เราจะรู้ค่อนข้าง 100% ว่าการไปแต่ละที่ควรเดินทางอย่างไร สบายแบบไหน แล้วราคาประมาณเท่าไหร่ ทริปนี้จะเอาให้สบายๆ เลยก็คงไม่เหมาะ…

เที่ยวกาญจนบุรี แบบ Glamping Trip   

“ จิบกาแฟ..ท่ามกลางธรรมชาติ นอนฟังเสียงลำธาร ” คงเป็นสิ่งที่คนเมืองอย่างเราๆ โหยหาไม่น้อย ทริปนี้เราจะมุ่งหน้าไป Glamping ใกล้ชิดติดธรรมชาติกันที่จังหวัดกาญจนบุรีด้วย Chevrolet Trailblazer กันนนน หลายๆ คนคงคุ้นเคยกับ Camping และยังไม่เข้าใจว่า Glamping คืออะไร..  Glamping คือคำสองที่ฝรั่งนำมารวมกันเป็นศัพท์ใหม่นั่นเอง คือคำว่า Glamorous + Camping…

7 เหตุผล ที่วัยรุ่นไทยควรไปถนนข้าวสารสักครั้งในชีวิต

พอโจทย์คือถนนข้าวสาร เลยไม่รู้จะพูดถึงถนนข้าวสารยังไงดี ให้ทุกคนเข้าใจ เพราะหลายคนมีหลากความคิด และแน่นอนว่า ถนนข้าวสารของแต่ละคนจะไม่เหมือนกันแน่นอน บางคนบอกว่าดี บางคนว่าไม่ดี เสี่ยง อันตราย ดูเป็นแหล่งมั่วสุม มียาป้ะเนี่ย ไปต้องเสียตัวแน่เล…ดี!!! แงงงงง อันนั้นก็ดูจะเก็บกดเกินไป แต่เอาเป็นว่า ถนนข้าวสารที่หลายคนรู้จัก ทั้งเคยไปและไม่เคยไป เรื่องดีๆ มันก็มีนะ ถ้าย้อนกลับไป ครั้งแรกที่ไมไปข้าวสารคือช่วงที่ทำเทปสั้นๆ เทปหนึ่งที่ชื่อ 18 hours in…

7 คาเฟ่ห้ามพลาด เมื่อไป “โอซาก้า”

สวัสดีครับเพื่อนๆ เป็นอีกครั้งที่ไมพลาดโอกาสดีๆ ที่จะได้ท่องเที่ยวไปในดินแดนใหม่ๆ ที่ในชีวิตยังไม่เคยได้ไป ใช่ครับ ผมยังไม่เคยไป ” โ อ ซ า ก า ” ให้ตายเถอะ ด้วยภาระหน้าที่ การงานต้องมาก่อน ฉะนั้นแล้ว การเดินทางครั้งนี้ เลยให้น้องเพ้นท์สุดน่ารักเดินเรื่องแทน ซึ่งก่อนไปเราก็ได้พูดคุยกันแล้วล่ะ ว่าทริปครั้งนี้ เราจะเอาอะไรมาพูดให้เพื่อนๆ ฟังดี…

PALAPILII รีวิวที่พัก: โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน [ ที่พักห้าดาวติดทะเลใกล้กรุงเทพฯ ]

สวัสดีครับเพื่อนๆ นานๆ ทีจะมีโอกาสได้พักผ่อนชิลๆ หลบความวุ่นวายมาแกล้งตายในที่ที่ไม่ต้องเจอคนรู้จักเยอะๆ ทริปนี้เราตั้งใจสมัครวิ่ง Spartan Race Thailand สนามหัวหินครับ กะว่าวิ่งเสร็จอยากจะพักดีๆ นอนคูลๆ พอ search ดูปึ้บก็เลือกที่นี่แบบไม่ต้องคิดเยอะเลย จริงๆ แล้วเรามีโอกาสพักดุสิตธานีมาบ้างครับ ไม่ว่าจะเป็น ดุสิตธานี กรุงเทพ หรือดุสิตธานี พัทยา ทุกที่บริการดีมาก และทำให้เราติดใจและเข้าใจโรงแรมในเครือนี้มากขึ้นว่า หาโรงแรมมาเปรียบกับเครือนี้ได้ยากมาก…

ROAD TRIP โอมาน 6 คืน 5 วัน ด้วยเงิน 35,000 บาท (รวมตั๋วเครื่องบิน)

ตอนนี้ผมโคตรเบื่อการท่องเที่ยวเลย และยิ่งเบื่อเข้าไปอีกเมื่อเปิดหน้าเฟสบุ๊คก็มีแต่คนเที่ยว เที่ยว เที่ยว แล้วก็เที่ยวเต็มไปหมด ประเด็นคือสถานที่ท่องเที่ยวที่มันผ่านเข้ามาใน New Feed ส่วนใหญ่มันคือที่เดิมๆ เพิ่มเติมคือเปลี่ยนคนที่อยู่ในภาพ และเปลี่ยนมุมมองของตากล้องเท่านั้น จุดนี้เองจึงทำให้ผมพยายามดึงตัวเองออกไปในที่ไกลๆ ที่ๆ แปลกใหม่แต่มนุษย์ทำงานประจำอย่างเรายังจับต้องได้อยู่… “ โ อ มาน “ เลยกลายมาเป็น Destination ของหยุดยาวช่วงเดือนตุลาคมปี 2018 ไปโดยปริยาย…

พาลูกเพจ ไปเที่ยวจันท์ – CHAN LIFE ALONG THE RIVER

CHAN LIFE ALONG THE RIVER “ ท่องเที่ยวไปตามสายน้ำ ตั้งแต่แม่น้ำจรดทะเล เรียนรู้วิถีชีวิตตามแหล่งน้ำ และให้สายน้ำเติมเต็มความสดชื่นให้ชีวิต “ เป็นอีกหนึ่งครั้งที่ได้มาร่วมกิจกรรมท่องเที่ยวแบบสัมผัสวิถีชีวิตชุมชน ครั้งนี้มาใช้ชีวิตอยู่ที่จังหวัดจันทบุรีครับ จะพาเพื่อนๆ ไปดูกิจกรรมของบางสระเก้าหนึ่งวันเต็ม ชมชีวิตชุมชนริมน้ำจันทบูร ร่วมสัมผัสและศึกษาระบบนิเวศที่อ่าวคุ้งกระเบน ก่อนที่จะไปจบทริปสวยๆ โดยการดูพระอาทิตย์ตกที่เนินนางพญา… DAY 1 ทริปนี้เราไปกัน 2 วัน…

PALAPILII รีวิวที่พัก: U Jomtien Pattaya [ สระไร้ขอบใกล้ๆ แค่ขับรถไปพัทยา ]

กราบบบบบบบบบบบบ…สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคน วันนี้ไมมีเรื่องดีๆ เรื่องสุดโปรดโคตรดีใจเอามาให้เพื่อนๆ ได้ตามรอยกันด่วนๆ ตอนนี้เลย จะยังไม่ขอพูดถึงรายละเอียดที่พัก แต่จะเอาโปรโมชั่นมาให้เพื่อนๆ รีบจองก่อน ตอนนี้ และเดี๋ยวนี้!!! U Hotels & Resorts เค้าพึ่งเปิดตัวโรงแรมแห่งใหม่ล่าสุด โรงแรม ยู จอมเทียน (U Jomtien Pattaya) ตรงริมชายหาดจอมเทียนมาไม่กี่เดือนนี้ และเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 14 กันยายน นี้เอง…

กินเที่ยว กระบี่ 2 วัน 1 คืน กับ Landmark สีเขียวที่ห้ามพลาด!!

เอาจริงๆ ชีวิตนี้ก็ไปกระบี่มาห้าหกครั้งแล้ว ซึ่งแต่ละครั้งก็จะมีที่ใหม่ผุดขึ้นมาเรื่อยๆ ถ้าให้ไปอยู่สักหนึ่งอาทิตย์ จังหวัดกระบี่คงมีอะไรน่าค้นหาอีกเยอะเลย… และด้วยความที่เป็นหน้าฝน ก็ทำให้เรานึกถึงอะไรที่มันเขียวๆ แบบชุ่มช่ำ ซึ่งจังหวัดกระบี่ก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ร่ายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์มากกกก ที่สำคัญคือหน้าฝนเป็นหน้าโลว์แล้วตั๋วถูก ๕๕๕ ซึ่งงงงง…. ฟังค่ะคุณ ฟังค่ะ….. เพื่อนๆ สามารถจองตั๋วไปกระบี่ได้จากลิงค์นี้ได้เพียงขาละ 490 บาทเท่านั้น  https://bit.ly/2OvcE88 จองได้ตั้งแต่วันนี้ – 23 กันยายน 2561 และเดินทางตั้งแต่วันนี้…

BACKPACK โฮจิมินต์ – ดาลัท – มุยเน่ห์ 3 วัน 2 คืน [RHYTHM OF JOURNEY: ADVENTURE IN VIETNAM]

เวียดนามครั้งใหม่ของผมนี้เป็นการลุยและสัมผัสความเป็นดาลัด-มุยเน่ ไปพร้อมกันในเวลาแค่วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ย้อนกลับไปดูภาพเก่าๆ นี่เราไม่ได้ไปเหยียบเวียดนามมาเกือบ 3 ปีแล้วหรอเนี่ย ล่าสุดก็เห็นจะเป็น ซาปา ที่แบกเป้ไปคนเดียว ทริปนั้นสนุกดี ได้เจอเพื่อนใหม่เยอะมาก ผมว่าการเดินทางแบบจู่ๆ ก็ไป แล้วไปคนเดียวเนี่ย มันมีเสน่ห์อย่างบอกไม่ถูกเลยล่ะ  รอบนี้ก็สนุกอีกแล้ว Hightlight อยู่ที่ดาลัด-มุยเน่ แถมโฮจิมินห์ให้ด้วย  ลุยฝน ลุยทะเลทราย เดินป่าเบาๆ ไปดูน้ำตกมันมากก ก.…

THE HIGHEST FERRATA IN THE WORLD – Low’s peak circute at Mt.Kinabalu

สวัสดีครับเพื่อนๆ ไมไม่ขออ้อมค้อมอะไรเลย รีวิวนี้จะมีแต่เนื้อให้เพื่อนๆ ได้ดูดได้เสพย์กัน แน่นอนว่าหลายคนอาจจะงง ว่าอี Ferrata (เฟอร์ราตะ) คืออะไร ก่อนที่ไมจะเล่าเม้าแตก ก็ขออธิบายให้กับเพื่อนๆ บางท่าน หรือแม่งอาจจะทุกคนก็ได้ ที่ไม่รู้จัก ให้ได้รู้จักกัน เวียเฟอร์ราตะ (Via Ferrata เป็นภาษาอิตาลี หมายถึงเส้นทางแห่งเหล็ก) คือเส้นทางปีนเขาที่มีการติดตั้งวงแหวนเหล็ก ราว และสายเคเบิลที่ยึดติดกับหน้าผาเอาไว้ให้เหล่าผู้ท้าทายได้เดินสวนหมอกกันลงไปด้านล่าง ซึ่งทั่วทั้งโลกมีเส้นทางเวียเฟอร์ราตะอยู่กว่า…

กินเที่ยว “สุรินทร์ ถิ่นช้างใหญ่” 2 วัน 1 คืน ด้วยเงินคนละ 3,000 บาท

สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคน ถ้านับแบบจริงๆ จังๆ ก็เริ่มเที่ยวแบบเรียกว่าเที่ยวจริงๆ มา 3 ปีกว่าๆ แล้ว ซึ่งแต่ละที่ที่อยากไปก็เก็บครบเกือบจบหมดในไทย มันเลยทำให้มีความคิดที่อยากจะไปเปิดสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ให้หลายคนรู้จัก รวมถึงตัวเราเองด้วย ซึ่งการเดินทางครั้งนี้ ก็เลยพยายามหาจังหวัดที่แปลกใหม่ที่ไม่มีใครคิดว่าจะมีใครไปเที่ยวอย่าง “ จังหวัดสุรินทร์ “ บ้านเกิดผมเอง โดยทริปครั้งนี้ก็ได้โจทย์มาจาก ททท. ที่ท้ามาว่า ไปเมืองรองแล้วให้คนมาเที่ยวเยอะๆ ทำได้ป่าว…

วิลล่า 5 ดาว สไตล์บาหลี TreeHouse Villas เกาะยาวน้อย

ที่นี่น่าจะเป็นวิลล่าที่มาแรงแซงทางโค้งที่สุดในโมเม้นท์นี้แล้วล่ะไมว่า ที่นี่คือ TreeHouse Villas เกาะยาว จังหวัดพังงาครับ เป็นวิลล่าที่มีรูปทรงเลียนแบบบ้านบนต้นไม้ไสตล์โมเดิร์นแบบบาหลีหน่อยๆ เดี๋ยวในกระทู้นี้ ไมจะอาสาพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับ TreeHouse Villas ให้ได้มากกว่าตาเห็น ถ้าพร้อมแล้ว ไปกันเลย TreeHouse Villas ตั้งอยู่ที่เกาะยาวน้อยในทางตอนใต้ทิศตะวันตก เรียกได้ว่าเกือบจะสุดเกาะเลยทีเดียบ ด้วยตำแหน่งที่ตั้งที่เป็นส่วนตัวสุดๆ ทำให้ที่นี่สงบมากๆ เหมาะแก่การพักผ่อนหรือค้างคืนเพื่อหลบหลีกจากหน้าที่การงานยาวๆ ที่นี่ไม่อนุญาตให้เด็กน้อยเข้าพักด้วยนะ เพราะกรงว่าจะสร้างความรำคัญให้แก่แขกท่านอื่น…

BACKPACK บาหลี 4 วัน 3 คืน ด้วยเงิน 7,000 บาท [ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน]

คือแบบ… ถ้าพูดถึงบาหลี หลายคนก็คงส่ายหัวว่าไม่อ่ะ ไม่ไป มีอะไรน่าเที่ยววะ แค่แวะ transfer เครื่องก็พอมั…พอเลย!! นี่จะบอกว่าบาหลีตอนนี้ ไม่เหมือนบาหลีในรูปแบบทัวร์ที่เราเห็นตามแพ็คเกจท่องเที่ยวตามงานไทยเที่ยวไทยแล้วนะเว้ย เพราะว่าถ้าจะให้เป็นบาหลีคูลๆ เนี่ย ต้อง Backpack ไปเท่านั้น ทริปนี้เลยจะพาเพื่อนๆ Backpack ไปลุยบาหลีให้หนำใจไปเลย 4 วัน จะเก็บครบจบหมดได้เท่าไหร่ ไปดูกัน!!! ซึ่งในการรีวิวในครั้งนี้ไมขอไม่ลงรายละเอียดเยอะ จะเน้นเนื้อสดๆ…

ROAD TRIP CANADIAN ROCKIES ROUTE | รีวิวการเตรียมตัวและทริคสำคัญในการไปเยือน Ice field Parkway //winter season//

ทุกครั้งที่ได้ยินคำว่า Road trip นั่นหมายความว่าเป็นทริปใหญ่ของไมแล้วล่ะ เพราะชีวิตคนทำงานพนักงานประจำอย่างไม คงเที่ยวติดต่อกันนานๆ บ่อยๆ ไม่ได้ ครั้งนี้เป็นอีกโอกาสที่ได้วันหยุดมาเกือบ 10 วันให้ได้ไป Road Trip ที่แคนาดา และในรูทที่ไมกำลังจะไป Road trip นั้น ก็เป็นอีกถนนสายหนึ่งที่ติด Top อันดับโลกความสวยสมบูรณ์และควรค่าแก่การ Road Trip อย่าง…

10 ประเทศ NO NEED VISA สำหรับ Backpacker

สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคน วันก่อนเอา External มาเสียบดูรูปเก่าๆ หลายทริป ซึ่งแต่ละทริปก็มีทั้งในและนอกประเทศ โหหหห… นี่กว่าเราจะเที่ยวเก่งขนาดนี้เนี่ย ผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะเหมือนกัน เจออะไรที่คิดว่าคนอื่นคงไม่ได้เจอบ่อยๆ หรือเรื่องราวระหว่างทางบางอย่างที่คิดว่า ชาตินี้ คงไม่เกิดขึ้นอีก นึกแล้วก็คิดว่าประสบการณ์และโอกาสแบบนี้ ถ้าแก่ไป คงไม่ได้เจอแน่ๆ หรือจะแบกเป้หนัก 15 โล เดินเที่ยวไปเรื่อยๆ ล่ะ ถึงตอนนั้นก็คงไปกับทัวร์แล้วล่ะ วันนี้เลยอยากจะให้ใครหลายคนเดินออกจากห้องสี่เหลี่ยมง่ายขึ้น…

ROAD TRIP ฮอกไกโด 5 วัน 4 คืน ด้วยเงิน 23,000 บาท (รวมตั๋วเครื่องบินแล้วนะเนี่ย)

หลังจากเมื่อปีที่แล้ว ไมได้พาที่บ้านไป Road Trip รูท Nagoya – Tokyo มา พ่อแม่ก็ติดใจมากกก เลยรู้สึกดีที่ทำให้พ่อแม่ได้กลายไปเป็นเด็กอีกครั้ง ถ้าชอบญี่ปุ่นขนาดนี้แล้ว เกาะ Hokkaido คงเป็นอีกที่หนึ่งที่พ่อกับแม่คงจะชอบมากไม่แพ้กัน ทริปนี้จึงเกิดขึ้น… ปล.เพื่อนๆ สามารถชมวีดีโอทริปที่แล้วได้ที่นี่ คลิ๊ก!! ผมจองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นผ่าน Traveloka เจอตั๋วไปกลับ ดอนเมือง –…

รีวิวทริป “ล่องเรือยอร์ชชมโลมารอบเกาะไม้ท่อน” วันเดย์ทริป

YACHT TIME / LUXURY SERVICE / CLOSE FRIEND สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนครับ วันนี้จะพาวกกลับมาภูเก็ตอีกครั้ง สำหรับภูเก็ตสมัยเด็กๆ ของผม คือเมืองที่อยู่ไกลมากกกกก และคิดว่าแทบจะไม่มีโอกาสได้ไปเยือนเสียเลยด้วยซ้ำ แต่พอโตมา พระเจ้าจอร์จ เมืองภูเก็ตกลายเป็นเมืองที่ผมมาบ่อยที่สุดต่อปีในประเทศไทย ว่าแต่มันมีอะไรดีนะที่นี่เนี่ย!! อย่างที่บอกว่าหลังๆ มานี้ ราคาตั๋วเครื่องบินราคาไม่สูงมาก บางช่วงบางโปรโมชั่นหลายคนสอยราคามาได้ถูกกว่าราคารถบัสเสียด้วยซ้ำ ซึ่งครั้งนี้ก็เช่นกัน…

10 เมืองสุดเจ๋ง สำหรับคนอยากไปท่องเที่ยวและเรียนภาษา

มานี่เลยยยยยยยยยย…. สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่คิดอยากจะเดินทางไปต่างประเทศเพื่อไปเที่ยว ไปเรียนภาษาใหม่ การเรียนต่อต่างประเทศเลยเป็นอีกเหตุผลที่ดีเหตุผลหนึ่งที่เพื่อนๆ จะได้อาศัยช่วงเวลานี้เดินไปไปแบบ 2 in 1 ได้ทั้งเรียนต่อและยังได้เที่ยวต่างประเทศอีก ก็นอกจากจะได้รับความสนุกแล้ว ก็ได้เพิ่มทักษะใหม่และเสริมประวัติ resume ของเพื่อนๆ ให้ดูดีมากขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นการทำให้ทัศนวิสัยของเรากว้างไกล ได้รู้จักคนจากหลากหลายเชื้อชาติมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามการเลือกเมืองที่จะไปเรียนต่อนั้นเป็นเรื่องสำคัญ ก่อนอื่นเราต้องรู้ก่อนว่าเราอยากเรียนภาษาอะไร อยากอยู่ในเมืองที่มีคุณสมบัติแบบใด วันนี้สถาบันสอนภาษา EF Education First…

HOTEL PULLMAN PHUKET PANWA BEACH RESORT

HOTEL PULLMAN PHUKET PANWA BEACH RESORT สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคน วันนี้ไมจะพาเพื่อนๆ ทุกคนมารู้จักโรงแรมอีกที่หนึ่งในเมืองภูเก็ตที่เรียกได้ว่าอยู่ใน Location ที่ดี ห่างจากตัวเมืองไม่มาก ไม่พลุกพล่าน และแถมยังถือว่าเป็นจุดพัก one stop service ที่มาพักที่นี่ก็แทบจะไม่ต้องเดินทางไปไหนให้ยุ่งยากเลย วันดีๆ ในภูเก็ตสำหรับที่นี่ คือการพักผ่อนอย่าง luxury ที่ราคาไม่แพงหูฉี่อย่างที่ใครหลายคนคิด…

เพราะที่นี่เป็นเจ้าเดียวในประเทศ | Naughty Nuri’s มาเปิดที่ไทยแล้วววววว!!!

Naughty Nuri’s Probably The Best Ribs In The World หลายยยยยยยยยย คนคงจะงงว่าผมตั้งชื่อกระทู้โหดไปไหม เว่อร์ไปหรือเปล่า มันขนาดนั้นกันเลยหรอ แต่เอางี้ดีกว่า เดี๋ยวจะมาเล่าให้ฟังกันคร่าวๆ ว่าเจ้า Naughty Nuri’s เนี่ย มันพีคยังไง แล้วทำไมผมถึงอยากให้ทุกคนที่มีโอกาสไปนักไปหนา กับการไปลิ้มรสอาหารจานเด็ดของที่นี่ Naughty Nuri’s…

ขับรถเที่ยวไทย 30 วัน หลังเรียนจบ [30 Days Thailand Road Trip]

30 Days Thailand Road Trip กราบบบบบบบบบบ สวัสดีเพื่อนๆ พี่น้องทั้งหลายที่ติดตามเพจนี้มาตั้งแต่อ้อนแต่ออก มันมีอยู่ Project หนึ่ง ที่ไมคิดไว้ว่าไมจะทำหลังเรียนจบ นั่นก็คือการเดินทางท่องเที่ยวไปให้ไกลที่สุดจนกว่าเงินในบัญชีจะหมด… ซึ่งหลังจากเรียนจบก็เริ่มต้นทริปด้วยการนั่งรถลงใต้ตะลุย สตูล ตรัง จำได้ว่าตอนนั้นเอาเงินในธนาคารออกมาเที่ยวจนหมดเลย อีทั้งลงทุนซื้อของใหม่ทั้งหมดที่เกี่ยวกับการเดินทาง อย่างกล้อง Gopro Hero ตั้งแต่รุ่น 2 ในตอนนั้น…

Backpack ไคโร – ลักซอร์ – อัสวาน 6 วัน 7 คืน ด้วยเงิน 20,000 บาท [ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน]

E G Y P T  1st  T I M E ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าจะรีวิวทริปยังไง เพราะนี่เป็นอียิปต์ครั้งแรก มันคือการเสียซิงให้กับสิ่งต่างๆ ของที่นี่ เรื่องราวมันเย้ออออ เยอะ เยอะจนเขียนหนังสือได้เล่มหนึ่งอ่ะ แล้วคืออารมณ์แบบไปเที่ยวไม่ดูตาม้าตาเรือ ไม่รู้ว่าจะต้องไปที่ไหนบ้าง ต้องมานั่งไล่ใหม่เองตอนไปเที่ยวกันสดๆ ว่าที่ไหนสวย ที่ไหนน่าไป มีค่าบัตรไหม แล้วค่าบัตรราคาเท่าไหร่…

BACKPACK มัณฑะเลย์ – พุกาม 4 วัน 3 คืน ด้วยเงิน 10,000 บาท

” see Angkor was and die, SEE BAGAN AND LIVE “ เชื่อว่าจุดเริ่มต้นของเด็ก Backpacker อย่างเราๆ คือการเก็บประเทศเพื่อนบ้านให้ครบให้ได้เร็วที่สุดแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น ลาว เขมร เวียดนาม มาเล หรือพม่า ก็มี Landmark และจุดที่สนใจต่างกันออกไป…

Lost to the wild ลาวใต้แม่งพีค!!!

คืองี้ เคยเห็นคนโหนซิปไลน์ข้ามน้ำตกที่ลาวใต้มานานมากแล้ว แต่ยังไม่มีโอกาสได้เดินทางไปสักที เพราะว่ามันเต็มตลอดในช่วงเทศกาล ก็ด้วยความที่เราเป็นพนักงานประจำ มันเลยไปเที่ยวเมื่อไหร่ตอนไหนก็ได้อย่างชาวบ้านเค้าไม่ได้ ทริปนี้เลยจองข้ามปีไปสองปีเลย เป็นทริปที่จะต้องเดินป่า ปีนเขา โหนซิไลน์ โรยตัวน้ำตก และกินอยู่กลางป่า นอนบ้านต้นไม้อย่างที่ไม่มีใครคาดถึง โปรมนี้เป็นโปรกแกรมของ Green Discovery Pakse  ครับ ชื่อโปรแกรมว่า Tree Top Adventure ทุกคนจะแต่งกายอย่างทะมัดทะแมง แล้วนี้ชุดเซฟชีวิตพร้อมกับตะปบลูกกลิ้งสำหรับซิปไลน์ที่ไหนก็ได้อย่างละอัน…

นาวโอพี – Nyaung Oo Phee เกาะสวรรค์แห่งอันดามัน

ลา ลา ลา ลา ลา ฉันจะพาเธอไป… กราบบบบบบบบบบ สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว “ฟาราฟิรี่” ทุกท่าน วันนี้ไมจะพาเพื่อนๆ กลับไปที่ทะเลพม่า เกาะนาวโอพี เป็นครั้งที่สาม แต่ครั้งนี้ไม่ธรรมดา ตรงที่ เราพาอิแนน หรือที่เพื่อนๆ รู้จักในนาม “HappyNancy” มาถ่ายโปรโมทเกาะด้วย ซึ่งทางพี่แซมทีม Maketing…

ไต้หวัน-ไทเป “ทริปตัวแตกกินแหลกตลอดทาง”

นั่งส่องเฟสเผือกสเตตัสชาวบ้านเพลินๆ  ก็ดันไปสะดุดตากับโปรโมชั่นของสายการบินราคาประหยัด  ไทย ไลอ้อน แอร์  ที่เขาเปิดรูทบินใหม่ “ดอนเมือง – ไทเป”  ในราคาเริ่มต้นที่  2,955 บาทเองแกร๊  มีน้ำหนักกระเป๋าให้ฟรีอีก 20 กิโลกรัม  เห็นราคาเบาๆแล้วใจสั่นแบบนี้มันต้องโดน!!  เราเองก็ยังไม่เคยไปไต้หวันแต่ได้ยินชื่อเสียงว่าเหมือนได้เที่ยวจีนผสมญี่ปุ่น ของกินอร่อยถูกและดี  วีซ่าก็ไม่ต้องขอให้ยุ่งยากค่าเงินก็พอๆกับบ้านเรา  รู้ตัวอีกทีการสำรองที่นั่งของคุณสำเร็จแล้วจร้ามือไวใจเร็วตลอดน่าตีจิงๆเลยกุเนี่ย  ฮ่าๆๆๆ  แล้ววันเดินทางที่จองล่วงหน้าแค่ 5 วัน …

กวางโจว เมืองฮิปปี้แห่งใหม่ในประเทศจีน [ g u a n g z h o u ]

กวางโจว เมื่องฮิปปี้แห่งให้ในประเทศจีน คือเรามาจีนอีกรอบหลักจากไปชิงเต่าได้อาทิตย์เดียว รอบนี้เรามากวางโจว ที่รู้เกี่ยวกับเมืองนี้ คือเป็นเมืองที่คนมาจะมาหาของกลับไทยไปขาย แต่!!! ครั้งนี้เราจะมาดูว่ากวางโจวมีอะไรมากกว่านั้นไหม แล้วเราก็เจอว่ามีจริงๆๆ ทั้งธรรมชาติ ทั้งเมือง ทั้งวัด ทั้งของกิน ทั้งช็ฮปปิ้ง เมืองนี้มันมีครบทุกอย่างเลยนี่หว่า  แล้วที่สำคัญเมืองดูไม่สกปรกเหมือนจีนในอดีตอีกแล้ววว แถมต้นไม้แบบเยอะมากด้วยจนบางครั้ง เราคิดถึงประเทศเราที่ชอบตัดต้นไม้ในเมืองกัน ต่างประเทศเค้าฮิตปลูกกันบ้านเราตัดหมด!!! ครั้งนี้เดินทางกับสายการบินไทยสมายส์ที่เปิดเส้นทางบินใหม่จาก ภูเก็ต-กวางโจว 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ในวันจันทร์, พุธ,…

เมื่อผมส่งพี่ในทีมไปญี่ปุ่นครั้งแรกในชีวิต [ f u k u s h i m a ]

สวัสดีครับเพื่อนๆ ผมไมจาก P Δ L Δ P I L I I นะครับ มีหน่วยงานจากทางญี่ปุ่นส่งจดหมายเชิญให้ผมไปเที่ยวฟุกุชิมะ ประเทศญี่ปุ่น เค้าบอกว่าช่วงที่เราจะไปใบไม้กำลังจะเปลี่ยนสีสวยงามมากๆ ไอ่เราก็อยากไป แต่เราไปไม่ได้ ซึ่งก็มีหลายทริปเลยที่เราไปเองไม่ได้ ไมก็เลยถามในทีมว่ามีใครไปได้ไหม และก็มีพี่คนหนึ่งตอบกลับมาว่า… ” ครั้งนี้… พี่ขออาสาไปเอง ” เรื่องราวทั้งหมดต่อไปนี้…

GENTING HIGHLAND [ r e s o r t w o r l d g e n t i n g ]

ถ้าพูดถึงหน้าหนาวทุกคนต้องคิดถึงหมอกสินะ แต่วันนี้เราจะพาไปชมหมอกแบบที่ตื่นมาเช้าก็เจอ ตอนเย็นก็เจอ อากาศเย็นคูลๆ ไม่เกิน 25 องศา เอ้ย 25 องศาก็เย็นแล้วป่าวว่ะแต่นี้ไม่เกินเว้ย รอบนี้เลยขอพาออกนอกประเทศไปเพื่อนบ้านใกล้ๆ นั้นก็คือมาเลเซียนั้นเอง ที่ที่เราจะไปวันนี้คือ เก็นติ้ง คือแบบอยู่ห่างจากกัวลาลัมเปอร์แค่ 50 กว่าโล ขับรถชิลๆ แปปเดียวเดียวก็ถึง ตลอดข้างทางก็มองวิวไปนะแกรร (ไม่สวยมากแต่ดูได้เรื่อยๆ) ทริปนี้เราจะมาใช้ชีวิตสบายๆ สไตล์คนกลิ้งได้ เราจะนอนแล้วก็กิน…

SO BEACH PARTY | free entry every 1st Saturday

โอ้วแม่เจ้าาาาา ถ้าการปาร์ตี้ทุกวันนี้จะต้องจ่ายค่าบัตรเป็นพันอินี่ก้ไม่ไหวนาจาาาาาาาา เหมือนเดินไปเจอคนรู้จัก เหมือนตกหลุมรักกับใครสักคน เหมือนอะไรไม่ชอบมาพากลแต่ด้นสดแล้วได้เฉยเลย ก้เหมือนกับที่ทาง So Sofitel Hua Hin กระซิบมาบอกกับเราว่า ที่โรงแรมของเค้า มี Free Party ทุกเสาร์แรกของเดือนนนนนน!!! ปึบปับก็วับมาที่นี่เลย ตื่นมาตอนเช้าก็มาอยู่ที่เตียงนุ่มๆ กับผ้าห่มอุ่นๆ เช็ค mail ช่วงเช้าเบาๆ สบายๆ ไม่รีบ…

DEEVANA KRABI RESORT

สวัสดีครับเพื่อนๆ ครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่สองที่ไมได้มีโอกาสเดินทางมากระบี่ จำได้ว่าครั้งที่มาล่าสุดก็ตอนปี 3 นู้น ขับรถมากันสามคน ก็เที่ยวมันไปเรื่อยๆ ในแถบอ่าวนางนี่แหละ แล้วก็ซื้อทัวร์สุดฮิตติดสี่เกาะ สมัยก่อนราคา Day Trip 850 บาทเองนะ ไม่รู้ว่า เด่วนี้ ราคาอยู่ที่เท่าไหร่กันแล้ว กลับมาครั้งนี้ กระบี่ยังคงเหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมคือเราเที่ยวเป็นมากขึ้น ครั้งนี้ก็ไม่เชิงมาเที่ยวเสียทีเดียว เพราะหอบงานมาทำด้วย งานของผมก็เป็นการีวิวท่องเที่ยวนั่นแหละ เผอิญร่วมมือกับทาง…

ไปยุโรปได้ไม่ไกล แค่ “ซิงเต่า” ประเทศจีน

นี่หรือเมืองจีน!!! คือมันแบบ…ได้บรรยากาศยุโรปติดชายหาดเลย และที่สำคัญมันชิลลลมาก ทำไมชิงเต่าถึงมีกลิ่นอายยุโรปนะหรอ ก็เพราะว่า “ชิงเต่า”  //เขียนภาษาอังกฤษได้สองแบบคือ Qingdao หรือ Tsingtao อยู่ใต้การปกครองของจักรวรรดิเยอรมันสิบกว่าปี บ้านเรือนสไตล์เยอรมันยังปรากฏอยู่เต็มเมืองชิงเต่า และที่สำคัญ ชิงเต่าเป็นเมืองเบียร์  เบียร์ชิงเต่าเป็นเบียร์ระดับ Top 3 ของโลก อร่อยจริงกินง่ายอยากให้ลองอาหารชิงเต่า แล้วก็อาหารที่ชิงเต่าหรืออาหารหลู่อ่ะ ติด Top 4 ของสุดยอดเมนูอาหารจีน…

Backpack ซิดนีย์ – เมลเบิร์ล 8 วัน ด้วยเงิน 20,000 บาท [รวมตั๋วเครื่องบิน แต่ตกเครื่องบิน]

A U S T R A L I A 1st  T I M E สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคน นานๆ ทีผมจะได้ไปเที่ยวประเทศไกลๆ กับเค้าบ้าง ก็ด้วยภาระและอะไรหลายๆ อย่าง รวมถึงต้องทำงานประจำวันจันทร์ถึงศุกร์ จึงทำให้การออกทริปใหญ่ๆ หรือไกลๆ…

แบกเป้เที่ยวกระบี่ 3 วัน 2 คืน กับสถานที่ที่มากกว่า Unseen Thailand

โอ้ยยยยยยยยยย ให้ตายเถอะ ครั้งสุดท้ายที่ไปกระบี่ก็ตอนจบปีสี่ใหม่ๆ นู้นนนน นับนิ้วไปมาก็ห้าปีกว่าแล้ว กระบี่ที่เคยไปตอนนั้นมันจะเป็นอย่างไรบ้าง จำได้ว่าครั้งแรกที่ไปก็ติดใจไม่น้อย ทัวร์สี่เกาะ ไร่เลย์ ไก่ ปอดะ ทะเลแหวก สุสานหอย อะไรก็ว่าไป ตอนนั้นถึกอึดทนมากๆ ขับรถไปกับเพื่อนจ้า กทม. – กระบี่ ฟาดไป 12 ชั่วโมงก้นบานกันเลยทีเดียว แต่กระบี่ครั้งนี้ที่จะพูดถึง ขอบินกลับไปคูลๆ…

YACHT DAY เปิดประสบการณ์ล่องเรือยอช์ท ชมความสวยงามของท้องทะเลพัทยา

เปิดประสบการณ์ล่องเรือยอช์ท ชมความสวยงามของท้องทะเลพัทยา เป็นอีกครั้งที่ Palapilii มีโอกาสได้มาสัมผัสบรรยากาศล่องเรือยอช์ท ที่โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ เป็นท่าจอดเรือยอช์ทที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งอยู่บนหาดจอมเทียน ใกล้ตัวเมืองพัทยา โดยท่าจอดเรือยอช์ทระดับเวิลด์คลาสชั้นนำแห่งนี้ประกอบไปด้วย ยอช์ทคลับ ห้องพักสุดหรู ร้านอาหาร ห้องจัดเลี้ยงประชุมสัมมนา เรียกได้ว่าครบเครื่องจริงๆ ท่าจอดเรือยอช์ทของที่นี้คือใหญ่มากรองรับเรือได้หลายลำเลยทีเดียวส่วนทริปล่องเรือของเราในวันนี้เราได้ขึ้นเรือยอช์ท Siamese Twin พร้อมกับเที่ยวชม 3 เกาะพัทยา…

เดย์ทริปตามรอยศาสตร์พระราชา อำเภอประทิว จังหวัดชุมพร

สวัสดีเพื่อนๆ วันนี้เราจะพาไปเที่ยวชุมพร มาครั้งนี้เรามากับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับโครงการพัฒนาสหประชาชาติ (UNDP) กับโครงการ “ตามรอยศาสตร์พระราชา” ของจังหวัดชุมพร โครงการนี้เกิดจาก 4 ชุมชนในอำเภอปะทิว ได้แก่ ตำบลบางสน ตำบลชุมโค ตำบลสะพลี และตำบลปากคลอง เราเดินทางมายังจังหวัดชุมพรด้วยสายการบินนกแอร์ หรือใครอยากจะมารถทัวร์ หรือรถไฟก็ได้นะจ๊ะ  ออกเดินทางกันตั้งแต่เช้าตรู่ฟ้ายังมืดอยุ่เลย 555 ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1…

ดุ สิ ต ธ า นี พั ท ย า | โรงแรม ๕ ดาวริมทะเลพัทยาเหนือ

Dusit Thani Pattaya วันนี้ขอเปิดบ้าน พร้อมกับการแนะนำที่พัก ๕ ดาว ติดทะเล พัทยาเหนือ อย่าง Dusit Thani Pattaya นะครับ คำว่า Dusit Thani เนี่ย ถ้าเอาเข้าจริงๆ แล้วเป็นอะไรที่นานทีปีหนจะได้สัมผัส แต่เอาเหอะ ความคิดนั้นมันเปลี่ยนไป ตั้งแต่เรามีโอกาสได้มาสัมผัสกับโรงแรมในเครือนี้อยู่บ่อยๆ จึงทำให้เห็นว่า…

SCB MY TRAVEL – รักจะเที่ยว… บัตรเดียวพอ

SCB MY TRAVEL – รักจะเที่ยว… บัตรเดียวพอ สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคน เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเนี่ย ทางทีมของไมได้มีโอกาสเข้าไปอยู่ในงานเปิดตัวของบัตรเครดิตสุดเก๋ เท่สุดๆ แบบฉุดไม่อยู่ของ SCB กลางเมือง ที่สยามพารากอน ซึ่งต้องขอบอกก่อนเลยว่า บรรยากาศงานเป็นกันเองมั่กมากกก มีเซเลบ บล็อคเกอร์และนักข่าวมาร่วมงานกันเพียบ ซึ่ง SCB เค้าก็มีกิจกรรมดีๆ และของใหม่มาให้ผู้บริโภคอยู่เรื่อยๆ แต่ครั้งนี้…

BACKPACK นครวัด – นครธม – โตนเลสาบ ด้วยเงิน 4,000 บาท [ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน]

Backpack นครวัด – นครธม – โตนเลสาบ ด้วยเงิน 4,000 บาท หลายๆ คนที่ตามผมมาคงจะรู้ว่าผมเคยไปประเทศกัมพูชามาแล้ว ๔ ครั้ง และครั้งนี้ คงจะเป็นครั้งที่ ๕ เห็นจะได้ เรียกได้ว่า เชี่ยวชาญพอตัว หากพูดถึงนครวัด แต่ถ้าถามถึงประวัติน่ะหรอ ต่ำตมมาก ฮาๆๆ ครั้งนี้เป็นอีกครั้งที่แปลกไปจากเดิม…

พาเที่ยว “คยองกีโด” เกาหลีใต้ | Gyeonggi-do – South Korea

พาเที่ยว “คยองกีโด” เกาหลีใต้ | Gyeonggi-do – South Korea ที่เกาหลีมันมีอะไรที่ทำให้คุณนั้นต้องอยากไป…  แฮร่!!  เมื่อเอ่ยถึงเกาหลีคนส่วนมากมักจะนึกถึงกรุงโซล เพราะสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งชอปปิ้งชื่อดังต่างๆ มักรวมกันอยู่ในเมืองนี้  แต่ครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวรอบโซลกันบ้าง  นั่นก็คือ “จังหวัดคยองกีโด”  ที่เปรียบเหมือนไข่ขาวที่ล้อมรอบไข่แดงอย่างโซลไว้นั่นเอง  เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าเขามีแหล่งท่องเที่ยวอะไรเด็ดๆ ให้เราตามไปเช็คอินกันบ้าง  เพราะเกาหลีไม่ได้มีดีแค่ในกรุงโซลแต่ยังมี “คยองกีโด” (Gyeonggi-do)  ที่โอ้โห!!! …

9 เหตุผล ที่คุณควรไป NEW YORK ก่อนตาย

“ 9 เหตุผล ที่คุณควรไป NEW YORK ก่อนตาย “ หากใครถามว่าชีวิตนี้ อยากเอาเท้าทั้งสองข้างไปเหยียบที่ไหนก่อนตาย ผมคงไม่ลังเลใจเลยที่จะตอบว่า “ NEW YORK “ ชีวิตมักเล่นตลกกับเรา เพราะความฝันหรือความต้องการของผมนั้น มันดันเป็นจริงแบบไม่ทันได้ตั้งตัวในช่วงที่เดินทางไป Work and Travel ที่สหรัฐอเมริกาตอนปี 2011 และการเดินทางไปแบบบังเอิญในครั้งนั้น…

10 เหตุผล ที่คุณควรมาเยือน GYEONGGI-DO ประเทศเกาหลีใต้

หลายๆครั้งที่ผมสงสัยและถามตัวเองอยู่เสมอว่า ไอ้พวกที่ไปเกาหลีกันเนี่ย เขาไปทำอะไรกัน มันมีอะไรน่าสนใจ ที่จะมามัดใจผมให้เที่ยว แล้วสมมติว่าผมไม่ใช่ติ่งเกาหลี กผมควรไปอยู่จุดๆ ไหนของประเทศเขา 555 แต่ก็นะ สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น เมื่อโอกาสมา ก็จัดเลยครับ จะได้รู้ว่าที่นั่นมันมีไรดี แล้วทำไมพวกเราถึงต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต…. 1. โอปป้ากับสาวเกาหลี จัดว่าเด็ดจริง ต้องบอกก่อนเลยว่าผมก็ไม่ได้บ้าหรือเป็นติ่งเกาหลีมาก่อน แต่พอได้มีโอกาสไปเที่ยวเกาหลี แว๊บแรกที่ทำให้ผมหลงประเทศนี้เลยคือ ” สาวเกา ”…

เชียงราย 3 วัน 2 คืน แบบรวมเอาศิลปะ วิถีชีวิต และการท่องเที่ยวมาปั่นผสมปนกัน

พาไปแอ๋วเมืองเหนือที่ เชียงรายยย 3 วัน 2 คืน จ้าวววววว ทริปนี้ได้เดินทางไปกับทางนิตยสารแม่บ้านและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  เที่ยวแบบชุมชนโฮมสเตย์จนไปถึงนอนโรงแรม 5 ดาว ซึ่งการท่องเที่ยวชุมชนโฮมสเตย์ครั้งนี้เราได้สัมผัสกับ ความเป็นธรรมชาติของชุมชนที่มันไม่ใช่ความกันดารเหมือนแต่ก่อน ทุกอย่างได้มีคนรุ่นใหม่และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ที่เข้าไปพัฒนาให้มันดูทันสมัยและยังคงความเป็นพื้นบ้านได้อยู่แบบไม่ขัดกันเลย มันทั้งน่ารักและคงความเป็นธรรมชาติของชุมชนไว้มากๆ จนพูดได้เลยว่า ฉันรักในความเป็นไทยจังเว้ยยยย DAY 1 ไร่รื่นรมณ์  ฟาร์มเกษตรอินทรีย์ อ.เทิง จ.เชียงราย…

เที่ยวตามอารมณ์เหนือฝัน ของเชียงใหม่ในฤดูฝน [ โ ค ร ง ก า ร ห ล ว ง บ น ด อ ย อิ น ท น น ท์ ]

เที่ยวตามอารมณ์เหนือฝัน ของเชียงใหม่ในฤดูฝน [ โ ค ร ง ก า ร ห ล ว ง บ น ด อ ย อิ น ท น น…

โรงแรมห้าดาวกลางกรุง ราคาเริ่มต้นที่ 2,900 บาท | U Sathorn Bangkok

สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคน วันนี้ไมมีที่พักที่ไม่ใกล้ไม่ไกลอยู่ในกรุงเทพมานำเสนอ หากเพื่อนๆ ไม่ได้ไปไหน อยากพักผ่อน หรือมีธุระในกรุงเทพหรือแถบ สาธร ไมขอแนะนำที่นี่ครับ U Sathorn Bangkok ทีเด็ดคือยังคงความเป็นโครงสร้างเหมือนบ้านตามต่างจังหวัดไว้ มีสนามหญ้ากลางบ้านสระว่ายน้ำ และสิ่งอำนวนความสะดวกพื้นฐาน รวมถึงสิ่งรับรองต่างๆ อย่างที่โรงแรมห้าดาวเค้ามีกัน U Sathorn Bangkok เดินทางง่ายมากๆ เพื่อนๆ สามารถ google map ตามลิงค์นี้ได้เลย https://goo.gl/6X9tdU พอเข้ามาถึงหน้าประตูโรงแรมก็จะรู้สึกถึงความอบอุ่นหน่อยๆ…

ความสุขสุดมันส์โคตรใกล้กรุงเทพ G Session Neon Ntion x ABSOLUT at Pullman Pattaya Hotel G

เฮนโหลววววว วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวพัทยากันอีกล้าววว ขึ้นชื่อว่า “พัทยา” เมืองที่มีสีสันครบรสจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติป่าเขา ทะเล แสง สี เสียง มีหมด!! แต่ครั้งนี้เราเลือกที่จะไปสร้างสีสันและความสนุกกันในงาน G Session Neon Nation งานปาร์ตี้สุดชิคริมหาด เดอะ บีชคลับ พัทยา @Pullman Pattaya Hotel…

ที่พัก 5 ดาวติดชายหาดพัทยาเหนือ ราคาเริ่มต้นแบบแบ๊งค์พันห้าใบเหลือทอน | CAPE DARA RESORT PATTAYA

ที่พัก 5 ดาวติดชายหาดพัทยาเหนือ ราคาเริ่มต้นแบบแบ๊งค์พันห้าใบเหลือทอน | CAPE DARA RESORT PATTAYA เมืองพัทยา เป็นเขตปกครองพิเศษแห่งหนึ่งในเขตจังหวัดชลบุรี มีระดับเทียบเท่าเทศบาลนคร จัดตั้งขึ้นตามพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการเมืองพัทยา พ.ศ. 2521 เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีหาดทรายและชายทะเลซึ่งมีชื่อเสียงระดับนานาชาติ จริงๆ แล้วจะเรียกว่าของโลกเลยก็ว่าได้ อยู่ห่างจากกรุงเทพมหานครไปทางตะวันออกเฉียงใต้ ประมาณ 140 กิโลเมตร ตั้งอยู่บนฝั่งทะเลทางทิศตะวันออกของอ่าวไทย โดยแบ่งส่วนภายในของเมืองเป็น 4 ส่วนได้แก่ พัทยาเหนือ พัทยากลาง พัทยาใต้ และหาดจอมเทียน มีรหัสมาตรฐานไอเอสโอ…

10 ข้อเด็ด ที่ควรมา LAKE HEAVEN RESORT

10 ข้อเด็ด ที่ควรมา LAKE HEAVEN RESORT กราบบบบ สวัสดีเพื่อนๆ ที่รักทุกคน วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมอีกสถานที่พักตากอากาศที่มีชื่อเสียงอีกที่หนึ่งของไทย ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่กาญจนบุรีนี่เอง หากว่าเมืองไทยไม่มีมัลดีฟแล้ว ก็ขอยกให้ที่นี่เป็นมัลดีฟแนวดิบๆ อีกที่หนึ่งในโลกไปเลยแล้วกัน เพราะนอกจากจะมีที่พักที่อยู่กลางทะเลทราบที่ห้อมล้อมไปด้วยขุนเขาอันเขียวขจีแล้ว ก็ยังมีเครื่องเล่นอีกนาๆ ชนิดให้เพื่อนๆ ได้มาพักผ่อนและมามันส์กันอย่างสนุกครบรส เอาล่ะ 10 ข้อเด็ด ที่ควรมา…

ตะลุย Hakodate – Aomori – Sendai 3 ที่ 3 สไตล์ ด้วย JR East-South Hokkaido Rail Pass

ตะลุย Hakodate – Aomori – Sendai 3 ที่ 3 สไตล์ ด้วย JR East-South Hokkaido Rail Pass คือสมัยก่อนตอนเด็กๆ เคยคิดว่า Hokkaido เป็นเมืองที่ไว้ใช้สำหรับจับปลาชะโด เห้ย!!! ไม่ใช่ เป็นเมืองที่มีไว้สำหรับเที่ยวช่วงฤดูหิมะ มาเล่นสกี…

11 ที่เที่ยวหน้าฝนในไทย ที่คุณห้ามพลาด

11 ที่เที่ยวหน้าฝนในไทย ที่คุณห้ามพลาด กราบบบบบ สวัสดีครับ จากประสบการณ์กว่า 4 ปีที่ผมได้ใช้ชีวิตโลดร่อนไปทุ่วสารทิศในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น เหนือ ใต้ กลาง ตก ออก ดอก ออก ผ… เห้ย!!! นั่นมัน กพอ. แล้วอิห่า ก็นั่นแหละครับ ผมไปมาหลายที่ ที่อยากจะไป…

5 คาเฟ่น่านั่ง ณ ชุมชนริมน้ำจันทบูร

สวัสดีครับ ก่อนอื่นเลยเนี่ย ต้องขอพูดถึงจังหวัดจันทบุรีหน่อย จังหวัดนี้เป็นจังหวัดที่ผมรักมาก เพราะว่าเป็นจังหวัดที่มีผลไม้อร่อยๆ ที่ผมชอบ ไม่ว่าจะเป็น เงาะ มังคุด ทุเรียน ลำใย ให้ตายเถอะ นี่มันจังหวัดของกูชัดๆ มากไปกว่านั้นคือสถานที่ท่องเที่ยวของ จ.จันทบุรี นั้นมีเยอะมากกกก ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก ภูเขา ป่าโปร่ง ถนนที่สวยที่สุดในไทย ปูนิ่ม ทะเลแหวกตะวันออก และอีกมากมาย ซึ่งใน…

Backpack มอสโก – เซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก ด้วยเงิน 50,000 บาท

Backpack มอสโก – เซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก ด้วยเงิน 50,000 บาท ตู้วหูววววว ไม่คิดว่าเวลาเพียง 5 วัน 4 คืน จะเก็บสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ของสองเมืองนี้ได้ ให้ตายเถอะ เคยเห็นแต่รุ่นพี่แล้วก็ใครหลายๆ คนโพสต์รูปคู่กับปราสาทลูกอมที่มียอดอมชมพูหวานแหวว (มหาวิหารเซนต์เบซิล) ไม่คิดไม่ฝันว่าเราจะได้เอาเท้าทั้งสองข้างของเรามาแตะที่เมืองมอสโกได้เร็วขนาดนี้ การเดินทางครั้งนี้เราเดินทางกับสายการบินไทยครับ ซึ่งมีเที่ยวบินตรงจาก สุวรรณภูมิไปยังกรุงโมสโกแบบไม่ต้องแวะพักที่ไหนเลย ใช้เวลาในการบินราวๆ…

Backpack เจิ้งโจ้ว ด้วยเงิน 7,000 บาท

ไม่บ่อยครั้งที่จะตกงานและได้เอาเวลาตรงนี้ไปเดินเล่นปล่อยอารมณ์ไปกับชีวิตแห่งความหลัง ทริปนี้ เราอยากไปเมืองเมืองหนึ่งของประเทศจีนที่มีนามว่า ” เ จิ้ ง โ จ้ ว ” แล้วคือก่อนหน้านี้เราเคยไปเห็นรีวิวเก่าๆ จาก pantip ว่าที่นี่ก็มีอะไรน่าเที่ยวเยอะ ไม่ว่าจะเป็น ไคเฟิง ลั่วหยาง ถนนคนเดินเหล่าเจีย  พิพิธภัณฑ์  วัดเส้าหลิน  ภูเขาซ่ง วัดม้าขาว ก็ล้วนแล้วแต่น่าสนใจทั้งนั้น พอเห็นแล้วก็อดที่จะหาตั๋วไม่ได้เลยล่ะ ง่ายที่สุดสำหรับมนุษย์ยุค…

Go! Anywhere you can’t | ที่นั่นมีอะไร ใช้เงินเท่าไหร่ นอนสองคืนได้หรือเปล่า เรามีคำตอบ!!!

ไปไหนดี แล้วมันมีอะไร ใช้เงินเท่าไหร่ มีอะไรน่าสนใจบ้าง สวัสดีครับเพื่อนๆ เป็นกันไหมที่เวลาอยากจะหาที่เที่ยวคลายร้อนตากอากาศจริงๆ อ่ะ เราแม่งไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี เกาะนั่นก็สวย ตรงนี่ก็โดน แล้วยังไงต่อล่ะ เดินทางยังไง ต้องห้ามพลาดตรงไหนไหม แล้วใช้งบประมาณเท่าไหร่ จะหารีวิวสักตัว ก็ต้องออกแรงค้นหากันบ้าง  google ก็แล้ว pantip ก็แล้ว ขี้เกียจหน่อยก็รอให้มันเด้งขึ้นมาบน New feed facebook…

ติดหาด ติดใจ ติดเตียงนุ่มๆ ที่ WAVE HOTEL

ไม่พูดพร่ำทำเพลงอะไรทั้งนั้น ไม่ว่าคุณจะไปที่ไหน ทำอะไร หรือนัดใครไว้ที่พัทยา วันนี้ไมขอแนะนำโรงแรมติดหาดราคาแรงแบบเหมาะสมที่การันตีว่าทุกห้องเป็น Sunset View อย่าง WAVE Hotel ครับ WAVE Hotel  เนี่ย ตั้งอยู่ที่หาดจอมเทีมโซนพัทยากลางเลย ติด Central Pattaya เพียง 3 นาทีเดินเท่านั้น รูปร่างตึกสังเกตุได้ง่ายมาก คือโทนฟ้าเขียวเด่นอยู่ข้างถนนหันหน้าเข้าหาหาด และมีบาร์เล็กๆ…

ที่ลับในเกาะสีชัง สำหรับคนหัวใจพังซ้ำแล้วซ้ำเล่า

กลางเมืองกรุงอันแสนวุ่นวาย ประกอบกับสิ่งเร้าที่น่ารำคาญอย่างแตรรถ คนแอบตดในบีทีเอส กลิ่นควันรถยนต์ที่ไม่เปลี่ยนน้ำมันเครื่องมาหลายปี รวมถึงพี่ๆ ไร้มารยาทที่ชอบแทรกคิวตามสถานที่สาธารณะต่างๆ พอทีกับสิ่งแวดล้อมจันทร์ถึงศุกร์ที่ต้องปล่อยให้นาฬิกาปลุกมาดึงวิญญาณที่ต้องการพักผ่อนยาวๆ ออกจากร่าง เอาล่ะ เรามาทำตัวให้ว่าง หยิบปฏิทินบนโต๊ะที่วางข้างๆ มาดู… พอจะมีสักวีคให้ได้ไปใช้ชีวิตชีคๆ ในสถานที่ลับๆ กันหรือเปล่า… ถ้าเจอแล้วก็กากบาทจองวีคนั้นไว้ แล้วไปกับพวกเราได้เลย… ทริปนี้จริงๆ ก็ไม่ใช่เฉพาะคนโดนเท หรือหัวใจมันพังที่ไปได้อย่างเดียวหรอกครับ แต่ที่จั่วกระทู้ไปแบบนั้น เพราะสถานที่ที่เรากำลังจะไปเนี่ย มันสงบมาก แล้วที่ที่เราจะแนะนำก็เป็นสถานที่ลับสุดๆ…

หน้าฝนเที่ยวไหนดี เอาแบบใกล้ๆ กรุงเทพ [Dusit D2 | KHAOYAI]

Dusit D2 | KHAOYAI ช่วงหน้าฝนแบบนี้ ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นฤดูของการเข้าป่าเที่ยวเขาครับ ถ้าจะให้เด็ดดวงดีๆ เลยก็คงจะต้องขึ้นเชียงใหม่ไปให้สุดแล้วหยุดที่ชายแดนไทยพม่า แต่อย่างว่าครับ งบเรามันมีจำกัดกันทุกคน เลื่อนระยะ แล้วถอยร่นลงมาหน่อยก็ไม่เสียหาย จะกาญบุรี หรือเขาใหญ่เขาเขียว ก็ไม่ได้สดชื่นน้อยไปกว่าที่อื่นใดเลย นี่แค่วิวโซนรับแขกก็อลังกาลละเห็นมั้ย ฮาๆ วันนี้ไมจะพาเพื่อนๆ ทุกคนมาดูโรงแรมที่พึ่งเปิดใหม่ได้ยังไม่ถึงปีครับ เป็นที่พักที่มีกิจกรรมให้ทำในตัวโรงแรมเยอะแยะมากมาย ที่สำคัญคือนอกจากกิจกรรมในที่พักแล้ว ยังมีอะไรให้ทำนอกข้างนอกที่พักอีกเย้อออ แยะ เต็มไปหมด…

เดินเล่นชิคๆ สัมผัสชีวิตชุมชนริมน้ำจันทบูร จังหวัดจันทบุรี

เดินเล่นชิคๆ  สัมผัสชีวิต  ชุมชนริมน้ำจันทบูร   เป้าหมายวันหยุดของเราอาทิตย์นี้  อยู่ที่  ชุมชนริมน้ำจันทบูร  จังหวัดจันทบุรี  เราจะพาเพื่อนๆไปรู้จักอีกมุมหนึ่งของเมืองจันท์  ที่หลายๆคนยังไม่เคยรู้  ชุมชนริมน้ำแห่งนี้เป็นแหล่งสถาปัตยกรรมประวัติศาสตร์  ที่ได้ถูกฟื้นฟูขึ้นมา  โดยชมรมพัฒนาริมน้ำจันทบูร  ร่วมกับสำนักงานพาณิชย์จังหวัดจันทบุรี  สถาบันอาศรมศิลป์  และหน่วยงานอื่นๆ  เน้นวิสัยทัศน์   “วัฒนธรรมนำการค้า” เรามาถึงเมืองจันกันช่วงสายๆ  วันนี้อากาศดีมากท้องฟ้าสดใส  เรามุ่งตรงไปยังชุมชนริมน้ำจันทบูร  ถนนสายนี้ยังให้กลิ่นอายความรู้สึกของคำว่าชุมชนคนรุ่นเก่าได้เป็นอย่างดี  ชาวชุมชนทำมาค้าขายกันที่บ้านของตัวเอง   เราเลือกเข้าพักที่ …

Backpack รินจานี – อินโอนีเซีย ด้วยเงิน 5,000 บาท [ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน]

BACKPACK รินจานี + กิลีไอซ์แลนด์ ด้วยเงิน 5,000 บาท (ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน) จริงๆ แล้ว Rinjani เป็นสถานที่ที่ผมได้ยินมานานมากแล้ว ได้ยินมาแว่วๆ ว่าโหด แต่ก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรมาก แล้วบังเอิญที่มีพี่สาวชื่ออ้อจากเพจ Hihg on dreams ไปเที่ยว Gili island พอดี ก็เลยเกิดกิเลศอยากไปบ้าง…

ที่พักกลางเมือง ติดบีทีเอส เบ็ดเสร็จทุกความคูล | Red Planet Asoke

Red Planet Asoke กราบบบบบบบบบบ สวัสดีพ่อแม่พี่น้องปู่ย่าตายายที่เครารพรัก เป็นอีกบทความที่ไมจะมาแนะนำที่พักกลางกรุงที่มาพร้อมความสะดวกสบายทั้งห้องพัก และการเดินทาง จริงๆ เราค้นพบที่มีมาได้จะ 3 เดือนแล้ว แต่ยังไม่มีเวลาออกมาเขียนรีวิวดีๆ เป็นชิ้นเป็นอัน วันนี้ว่าง ก็เลยขอเวลามาเม้ามอยและแชร์ประสบการณ์ให้เพื่อนๆ ฟังกันดีกว่า ว่าโรงแรมแห่งนี้ มันอยู่ที่ไหน โรงแรมแห่งนี้ชื่อ Red Planet Asoke ครับ เป็นโรงแรมในเครือของ…

ชลบุรี 2 วัน 1 คืน | เที่ยวแบบไทย สไตล์บ้านๆ แต่ชื่นบานโคตรๆ

ท่องเที่ยวไทย สไตล์บ้านๆ ชื่นบานโคตรๆ “ทางเลือกใหม่ใกล้พัทยา  เส้นทางท่องเที่ยวด้านอาหารสุขภาพและวิถีไทย  บางละมุง ชลบุรี” โดยสมาคมไทยท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และผจญภัย ร่วมกับ องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับวิถีชีวิตของคนไทยสมัยเก่าที่ยังคงมีอยู่ในยุคปัจจุบัน  ทริปนี้ขอตัดขั้นตอนการเดินทางจาก กทม. มาชลบุรีเลยแล้วกันนะครับ แล้วมาเริ่มต้นการเดินทางกันที่  วัดป่าสุทธิภาวัน กันเลย จะได้ไม่เสียเวลา ซึ่งวันแห่งนี้ เป็นวัดเก่าแก่ของชุมชน หนองปลาไหล  อ.บางละมุง จ.ชลบุรี…

ROADTRIP เชียงใหม่ – ปาย 2 วัน 1 คืน แบบพักผ่อนสลายๆ สไตล์หน้าฝน

นอน U NIMMAN 1 คืน แล้วตื่นเช้าไปกินก๋วยเตี๋ยวบ้านจ่าโบ่ เคยเลื่อนหน้า feed ไปเจอรูปอยู่รูปหนึ่ง เป็นรูปที่พี่เติ้ล (แอดมินเพจแบกกล้องเที่ยว) ถ่ายรูปนุ้งเจน (แฟนตัวผอมๆ) แดกก๋วยเตี๋ยวอยู่ในเพิงที่ยื่นออกไปจากถนน แต่ แต่ แต่ มองไกลออกไปข้างนอกนั้นเป็นวิวที่ไม่สามารถตีราคาได้ เห็นแล้วแบบอยากจะกดไลค์ แต่ก็ไม่ดีกว่า คนกดให้เป็นหมื่นคนละ เราก็กดหัวใจให้แทนละกัน ฮาๆๆๆ และแน่นอนว่าจุดหมายของเราสำหรับทริปนี้คือ…

สีสันตะวันออก เที่ยวสนุก พักสบาย ณ ชลบุรี จั๊กดี้ดิงโก้!!!

The funnest Eastern Thailand เมื่อพูดถึง พัทยา เพื่อนๆจะนึกถึงอะไรเป็นอันดับแรก  หลายๆคนคงจะคิดถึงทะเลแน่นอน  แต่เพื่อนๆ รู้ไหมว่าพัทยามันมีอะไรที่น่าสนใจมากกว่านั้นเยอะ  ตามเรามาเดี๋ยวจะพาไปเที่ยวพัทยาด้วยกัน ซึ่งในครั้งนี้ เรามีทั้งสถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก และเทศกาลที่น่าสนใจให้เพื่อนๆ ได้เอาไป save เก็บไว้ แล้วนำข้อมูลเหล่านี้ กลับไปจัดการกับทริปวันหยุดที่ใกล้ที่จะถึงในไม่ช้า… แต่ขอเกริ่นก่อนเลยว่า หากเรามาเองคงไม่มีข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวที่เยอะและน่าสนใจขนาดนี้ เนื่องจาก ททท.พัทยา ร่วมกับสำนักงานการท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรี…

ภูเก็ต 2 วัน 1 คืน ชื่นบานมากกกก!!!

2 DAYS 1 NIHGT AT PHUKET ด้วยความที่ผมไปภูเก็ตบ่อยมากกก เรียกได้ว่าเดือนละครั้งเลยก็ว่าได้ ก็เลยอยากหาสถานที่ท่องเที่ยว และโปรแกรมใหม่ๆ เข้ามาใน Plan บ้าง ก็เลยได้คำแนะนำจากเพื่อนสาวภูเก็ตว่า มีอยู่ที่หนึ่ง ที่เป็นหาดเล็กๆ และ private สุดๆ แต่เดินทางค่อนข้างยาก อยากจะให้ลองมาดูกัน ว่าแต่ มันคือที่ไหนนะ การเดินทางไปภูเก็ตเดี๋ยวนี้สะดวกสบายมากครับ…

โรงแรมดุสิตธานีดูแพง แต่จับต้องได้แบบสบายกระเป๋า

Dusit Thani | Bangkok เราเคยได้ยินชื่อนี้มาตั้งแต่เด็ก คำว่าดุสิตธานีของเราในสมัยนั้นมันดังมาก ทุกคนพูดถึง แม้กระทั่งข่าว หนังสือพิมพ์ ผู้หลักผู้ใหญ่ ต่างพากันเอ่ยถึงสถานที่แห่งนี้ ว่าเป็นที่ที่ดีงาม และทรงคุณค่า เหมาะแก่การมาพักสักครั้งหนึ่งในชีวิต แล้วด้วยคำเหล่านั้นที่ผมฟังมาตั้งแต่เด้ก ทำให้เด็กยุก 90’s อย่างผมหลงคิดไปว่าสถานที่แห่งนี้มันคือถิ่น ไฮโซ ถิ่นที่คนรวยมีกะตังค์เท่านั้นที่จะมาพักได้ แต่ความคิดที่เคยคิดในสมัยเด็กนั้นมันไม่ถูกเลย จริงๆ แล้วห้องพักที่นี้ นักท่องเที่ยวหรือพนักงานทั่วไปอย่างเราๆ…

Crest resort and Pool villas | ที่พักสูงสุดจุดชมวิวป่าตอง

Crest resort and Pool villas เรียกได้ว่าเดินทางไปภูเก็ตเป็นว่าเล่นเลย ฮาๆๆ เหมือนไปมาเดือนละครั้ง เหมือนว่าควรจะซื้อบ้านอยู่ที่นั่นไปเลย เอาล่ะ วันนี้ก็เป็นอีกวันดีๆ ที่จะมาพูดถึงที่พักในภูเก็ตกันครับ ไมไม่ลืมที่จะเก็บที่พักเก๋ๆ สำหรับถ่ายรุปลงเฟสบุ๊คคูลๆ มาให้เพื่อนๆ แน่นอน สำหรับกระทู้นี้ เราจะพาทุกคนโยกไม่ทางตะวันตกของ จ.ภูเก็ต แถบๆ หาดป่าตองกันครับ ที่นี่คือ Crest Resort…

ถ้าคิดอะไรไม่ออก จะบอกให้ไปนอนที่เขาใหญ่ | U Khaoyai

U Khaoyai | U Hotel กราบสวัสดีพ่อแม่พี่น้องทุกวัน วันนี้เป็นอีกวันดีๆ ที่เราจะมาแนะนำที่พักกลางปากช่องเขาใหญ่ ที่ห่าง กทม. เพียง 2 ชั่วโมงการเดินทางเท่านั้น แต่พิเศษแค่นี้คงยังไม่พอ นอกจากที่นี่จะเป็นโรงแรม 4 ดาวคุณภาพดีตามมาตรฐานของ U Hotel แล้ว บรรยากาศยังเงียบสงบเหมาะแก่การพาครอบครัวหรือคนรักไปพักผ่อนมากๆ โรงแรม ยู เขาใหญ่…

Backpack ซีบู ฟิลิปินส์ 3 วัน 2 คืน ด้วยเงิน 5,000 บาท [ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน]

Backpack ซีบู ฟิลิปินส์ 3 วัน 2 คืน ด้วยเงิน 5,000 บาท เมิงงงงง เมิงเอ้ยยยย คือที่นี่ต้องบอกว่าเป็น Bucket list ของใครหลายคนมาก รวมถึงตัวไมเองด้วย ซึ่งการเดินทางครั้งนี้ ไมมีจุดประสงค์หลักๆ เลยคือ จะไปดูปลาฉลามวาฬ ปลาซาดีนเป็นล้านตัว และไปเล่น Canyoneering…

เ มื อ ง โ บ ร า ณ ใ ก ล้ ก รุ ง | และพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

เมืองโบราณ และพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ สวัสดีครับเพื่อนๆ  ที่น่ารักทุกคนครับ วันนี้เรามีโอกาสได้ไปท่องเที่ยวจังหวัดสมุทรปราการ  สถานที่ใกล้กรุงที่ใครๆ อาจมองผ่านเลยไป  เราขอเล่าถึงสถานที่แรกกันเลยดีกว่า   “พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ”  มหัศจรรย์แห่งเอเชีย สรวงสวรรค์แห่งองค์อินทร์  เพื่อนๆคงเคยได้ยินชื่อคุ้นหูมาบ้างใช่ไหม  งั้นเรามาทำความรู้จักสถานที่นี้กันเลยดีกว่า ไปกันเลย ๕๕๕ “พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ”  เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม  ที่เป็นสถาปัตยกรรมขนาดใหญ่โดดเด่นสะดุดตา  มีความงดงามของงานวิจิตรศิลป์และประณีตศิลป์  ที่นี่มีสิ่งศักดิ์สิทธ์ที่ควรแก่การสักการบูชา และยังเป็นแหล่งเรียนรู้ศิลปะและศาสนา ที่เหมาะกับสังคมในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี วันที่เรามาเป็นช่วงเทศกาลงานสงกรานต์  ที่นี่ได้จัดงาน …

คนไปภูเก็ต เค้าไปทำอะไรกัน | 9 Things to do in Phuket

PALAPILII X VISA โอกาสเที่ยวมีต้องคว้าไว้ คิดมากทำไม ไปแบบ Unexpected เลย ไม่ต้องรอให้ถึงวันหยุดยาว! เราก็ก้าวออกไปหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้ชีวิตได้ในเมืองไทย เจอสิ่งใหม่ ออกไปเจอสถานที่และเรื่องราวใหม่ๆ ที่ไม่คาดคิด เที่ยวให้สุด สนุกกับการแก้ปัญหาระหว่างทาง เพราะความ unexpected นี่แหละที่ทำให้ทริปนั้นๆ มีความพิเศษยิ่งขึ้นไปอีก VISA x PALAPILII Thailand ขอเสนอประสบการณ์การท่องเที่ยว…

หิ ม ะ สุ ด ท้ า ย ที่ ฮ อ ก ไ ก โ ด | The Last Winter At Hokkaido

หิ ม ะ สุ ด ท้ า ย ที่ ฮ อ ก ไ ก โ ด The Last Winter At Hokkaido สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคนครับ ต้องบอกว่าญี่ปุ่นเนี่ย…

หวั่ย!! ตั่ยแล้วววว อะไรจะใสขนาดนี้ | Ngaung Oo Phee Island

หวั่ย!! ตั่ยแล้วววว อะไรจะใสขนาดนี้ | Ngaung Oo Phee Islandland สวัสดีครับเพื่อนๆ หากใครกำลังมองหาทะเลลงหน้าร้อนในปี 2017 นี้ ทางนี้ขอแนะนำอีกที่ที่ราคาไม่ถูกไม่แพง แต่บรรยากาศแรงแน่นอน วันนี้ไมจะพาเพื่อนๆ ไปที่หมู่เกาะนาวโอพี ประเทศพม่ากันครับ… อ่อ อีกเรื่อง ภาพทุกภาพ No filter and editing…

จุดดำน้ำที่เจอฉลามวาฬบ่อยที่สุดในประเทศไทย กับเวลา 2 วัน 1 คืน ด้วยเงิน 4,000 บาท (รวมทุกอย่างแล้ว)

จุดดำน้ำที่เจอฉลามวาฬบ่อยที่สุดในประเทศไทย กับเวลา 2 วัน 1 คืน ด้วยเงิน 4,000 บาท (รวมทุกอย่างแล้ว) สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคน นานนนน… แล้วที่ไม่ได้ออกทะเลไปดำน้ำลึกกับเค้า อาจจะเพราะไม่มีเวลาบวกกับราคาของการดำน้ำลึกเนี่ยสามารถเดินทางไปต่างประเทศเลยทีเดียว เรียกว่าถ้าไม่รักจริง ก็คงไม่ดำมันอยู่บ่อยๆ แต่วันนี้มีโอกาสได้มาจุดดำน้ำที่เจอฉลามวาฬบ่อยที่สุดในประเทศไทย นั่นก็คือที่หมู่เกาะชุมพรนั่นเอง เลยจะมาเล่าถึงการเตรียมตัว การเดินทาง ที่พัก อะไรต่างๆ ที่เพื่อน…

กลับไปเป็นเด็กอีกครั้งที่ Ocean Park Hong Kong

การเดินทางได้เริ่มขึ้นอีกครั้งแล้ว….. เราจะไปฮ่องกงกัน แต่คราวนี้เราจะแหวกแนว ที่นอกเหนือจากการชอปปิ้ง เดินเล่นในเมือง แต่งตัวชิคๆถ่ายรูป หรือไหว้พระ เปลี่ยนไปเป็นการกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง เราจะไปเที่ยวสวนสนุก ที่มีสัตว์น้ำนานาชนิดให้ชม แถมอาณาจักรสวนสนุกนี้โคตรกว้าง เหมาะกับการไปเที่ยวแบบครอบครัวและเป็นแก๊งค์เพื่อน ที่ๆเราจะไป ก็คือ OCEAN PARK HONG KONG มีคนเคยบอกคุณมั้ยว่า…ไม่ว่าเราจะโตแค่ไหน เมื่อเราเข้าไปอยู่ในสวนสนุกแล้ว เราจะกลับไปเป็นเด็กทันที ไม่เชื่อมาดูกัน…..   ออกเดินทางตอน…

ไม่คิดเลย… ว่ากาญจนบุรีจะมีอะไรแบบนี้

ไม่คิดเลย… ว่ากาญจนบุรีจะมีอะไรแบบนี้ เดินทางมาหลายที่ต่างถิ่น จนเริ่มชินกับการนั่งรถตกเครื่องบินไปเสียแล้ว ฮาๆ วันนี้วันหยุดอีกแล้วสินะ เราเล็งหาที่พักผ่อนกันอีกครั้ง หยุดวันสองวันแบบนี้คงไปไหนไกลไม่ได้ ก็หาที่พักผ่อนที่มันใกล้ๆ นี่แหละ… ทริปนี้เราเดินทางไปกาญจนบุรีครับ  ที่วางแผนไว้คือกะจะขับรถไปเอง ไปพักที่โรงแรมใกล้ๆ สะพานข้ามแม่น้ำแคว แล้วเดี๋ยวคอยสอบถามสถานที่ท่องเที่ยวแถวนั้นกับทางโรงแรมอีกทีหนึ่ง ขับรถจากกรุงเทพไปกาญจนบุรี คิดว่าสองถึงสามชั่วโมงก็น่าจะถึง ไม่นานนัก ก็มาถึงสะพานข้ามแม่น้ำแควครับ จอดรถ แวะถ่ายรูปให้รู้ว่ามาถึงกาญจนบุรีเสียหน่อย ก่อนที่จะหาอะไรทานแถวๆ นั้น จริงๆ…

เสาร์อาทิตย์คูลๆ ที่ The Ville Jomtien Pool Villa

หากใครกำลังมองหา Pool Villa คูลๆ ราคาซอร์ฟๆ แถวพัทยา มาทางนี้เลย วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มาชิมลาง Pool Villa พัทยาที่อยู่ในโลเคชั่นที่เดินทางสะดวกสุดๆ รถไม่ติด และมีความเป็นส่วนตัวสุดๆ The Ville Jomtien Pool Villa เป็น Private Pool Villa ที่อยู่ห่างจากหาดจอมเทียนเพียง…

ประสบการณ์ความเหมือนและความต่าง ของสองแหล่งวัฒนธรรมไทยกับศรีลังกา

การเดินทางจะทำให้เราได้เห็นสิ่งใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราว ประวัติศาสตร์ ผู้คน อาหาร อาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คงจะเป็นวัฒนธรรมของสถานที่นั่นๆ ที่เราเดินทางไป วันนี้ขอหยิบวัฒนธรรมและความแตกต่างระหว่างไทยกับศรีลังกามาให้เพื่อนๆ มองเห็นภาพคร่าวๆ กัน มาเริ่มกันเลย 1.การนับถือศาสนา ยังมีหลายคนที่ไม่เคยทราบว่าชาวศรีลังกานับถือพระพุทธศาสนาเหมือนชาวไทย ศาสนาจะมีอิทธิพลทางด้านการเมืองการปกครอง พระภิกษุจะมีบทบาทอย่างมาและความผูกพันกับประชาชนและชนชั้นปกครองอย่างใกล้ชิด ในส่วนของความสัมพันธ์ทางศาสนาของไทยและศรีลังกา ซึ่งมีความต่างกันเพียงแค่นิกายในการนับถือ ซึ่งคนไทยส่วนใหญ่นับถือศาสนาพุทธนิกายเถรวาท แต่ในศรีลังกามีหลายนิกายเนื่องจากพระพุทธศาสนาเข้ามาสู่ประเทศศรีลังกาจนเจริญรุ่งเรืองอยู่ในศรีลังกาและได้เสื่อมถอย เนื่องจากการเข้ารุกรานของชาติตะวันตก ได้แก่ ฮอลันดา และอังกฤษ…

“นิทรรศน์รัตนโกสินทร์” พิพิธภัณฑ์ที่คนไทยควรไป

“นิทรรศน์รัตนโกสินทร์” พิพิธภัณฑ์ที่คนไทยควรไป พิพิธภัณฑ์รูปแบบใหม่ที่นำเทคโนโลยีมัลติมีเดียมาใช้ในการนำเสนอความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์รัตนโกสินทร์ ถ้ามีเวลาว่าง1วัน ในกรุงเทพ … คนไทยควรไปที่ไหนดี? ไปในสถานที่ไม่วุ่นวาย ไปในสถานที่ที่ได้ความรู้ใหม่ ไปในสถานที่ที่ตื่นตาตื่นใจ ไปในสถานที่ที่ทำให้เรารู้ว่าเรามาจากไหน ไปในสถานที่ที่เรารู้อดีตของตัวเองและบ้านเมือง และรู้ว่าอดีตรากเหง้าของความเป็นไทยมาได้อย่างไร เป็นที่ทราบกันดีโดยทั่วกัน กับชื่อเมืองหลวงของไทยที่มีชื่อยาวที่สุดในโลก “กรุงเทพมหานคร อมรรัตนโกสินทร์ มหินทรายุธยา มหาดิลกภพ นพรัตนราชธานีบูรีรมย์ อุดมราชนิเวศน์มหาสถาน อมรพิมานอวตารสถิต สักกะทัตติยวิษณุกรรมประสิทธิ์” แต่จะมีซักกี่คนที่รู้ความหมายของชื่ออันศักดิ์สิทธิ์นี้…

ไม่ว่าจะฤดูกาลไหน ” ญี่ ปุ่ น ” ก็ฟิน!!!

เรียกได้ว่าประเทศที่ครองใจคนไทยมาช้านานอย่างต่อเนื่องก็คงจะหนีไม่พ้นประเทศญี่ปุ่นครับ ไม่ว่าจะเป็นศิลปะวัฒนธรรม สิ่งแวดล้อมของประเทศ พื้นที่โดยรอบ ผู้คน สถานที่ท่องเที่ยว ของกินมากมาย กิจกรรมต่างๆ นาๆ ภูมิประเทศ ภูมิอากาศ บลาๆ นั่นทำให้ญี่ปุ่นครองใจคนไทยมาตลอดจากรุ่นสู่รุ่น และจากรุ่นสู่รุ่น ญี่ปุ่นเค้ามีชื่อทางการคือ “ประเทศญี่ปุ่น” ครับ //แล้วเราจะบอกเพื่อ ฮาๆๆ (ญี่ปุ่น: 日本国 Nihon-koku/Nippon-koku นิฮงโกะกุ/นิปปงโกะกุ )…

ประสบการณ์การเดินทาง..ความเหมือนหรือความต่างของสองแหล่งวัฒนธรรมระหว่างไทยลาว

หลายคนมักเคยได้ยินประโยดที่ว่า…ไทยกับลาว เป็นบ้านพี่เมืองน้องกัน บทความต่อจากนี่เป็นประสบการ์และความคิดเห็นส่วนตัวที่เราได้จากการเดินทาง ซึ่งหลายอย่างที่เราได้ไปเห็นไปพบเจอมา ทำให้เรารู้ว่าคำพูดนี้มีเค้าความจริงอยู่ไม่น้อย สิ่งหนึ่งที่ทำให้ไทยกับลาวมีความเหมือนกัน คือ ประวัติศาสตร์ที่มีร่วมกันมากกว่ากว่าหลายร้อยปีที่ผ่านมา ทำให้เกิดการผสมผสานหลายอย่าง เช่น อาหาร ภาษาและวัฒนธรรม ประเด็นแรกที่ ยกตัวอย่างได้ดีและเห็นชัดเจน คือ ศาสนา พระพุทธศาสนา ซึ่งเป็นศาสนาที่ผู้คนส่วนใหญ่ในประเทศไทยและลาว ล้วนนับถือ ดังนั้นประเพณี พิธีกรรมทางศาสนา ลัทธิความเชื่อต่างๆก็จะคล้ายคลึงกับคนไทย  เช่น การทำบุญตักบาตร…

เชียงใหม่ 2 วัน 1 คืน | หน้าหนาวหน้าร้อนไปได้หมด

สวัสดีครับ ต้องบอกว่า อาทิตย์ที่ผ่านมาเพิ่งกลับจากเชียงใหม่เอง แต่ก็นะ เชียงใหม่ ถือว่าเป็นเมืองพักตากอากาศที่บรรยากาศดีที่สุดในประเทศไทยแล้ว ฮาๆๆ ถ้าเป็นไปได้ ก็อยากจะมามันทุกเดือนแหละ เพราะนอกจากสถานที่เที่ยวที่ไปยังไงก็ไม่ซ้ำ ยังมีที่กินและแหล่งชุนชมวัฒนธรรมให้เราได้เข้าไปสัมผัส ศึกษาและเรียนรู้กันอีกด้วย ครั้งนี้เรามาถ่ายงานกันครับ เราอยากทำรายการอะไรเจ๋งๆ สักรายการ เลยกลับมาที่เชียงใหม่อีกครั้ง แต่ต้องขอเกริ่นก่อนเลยว่า ทริปนี้จะมาแบบสบายๆ ไม่วุ่นวาย ไม่เรื่องมาก ไม่รีบร้อน เริ่มต้นการเดินทางด้วยการตกเครื่องครับ ๕๕๕๕ บินกันตอนเจ็ดโมง นัดกันตีห้า…

H O N G K O N G Disneyland | กับของเล่นตัวใหม่ปี 2017

โชคดีที่วันเด็กปีนี้ PALAPILII Thailand ได้มีโอกาสย้อนวัยกับไปเป็นเด็กอีกครั้ง โดยการเดินทางไปเที่ยว Hong Kong Disneyland เรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกของ PALAPILII จริงๆ ที่ไปเยือน Hong Kong ในครั้งนี้ ทั้งตื่นเต้น ทั้งดีใจ สดใสสุดๆ มาพูดถึง Hong Kong Disneyland กันหน่อย ทุกคนน่าจะคิดถึงมิกกี้เมาส์…

10 ข้อควรรู้ สำหรับการเที่ยวพิพิธภัณฑ์แหล่งชุมชน

หลายคนเวลาเดินทางไปท่องเที่ยวในประเทศ ต่างจังหวัด ต่างประเทศ มักจะเลยผ่านสถานที่ท่องเที่ยวที่เรียกว่า ” พิ พิ ธ ภั ณ ฑ์ ” ครับ เอาเข้าจริงๆ แล้ว ก็มีกลุ่มคนไม่มีกลุ่มเท่านั้น ที่จะซีเรียสและชื่นชอบเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่คอนเท้นท์นี้ อยากจะบอกว่า การที่เราได้เข้าไปชมพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ตามสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไปเนี่ย มันมีประโยชน์กับเรามากๆ ในมุมมองของนักท่องเที่ยวอย่างผมแล้ว เพื่อนๆ…

ที่พักห้าดาววิวสุดพีคใกล้กรุง ราคาเริ่มต้นที่ 3,800 บาท [ชิลโคตร ขอบอกกก!!!]

ต้องเกริ่นก่อนเลยว่า เคยเห็นชื่อโรงแรมนี้ผ่าน blogger ท่านหนึ่ง แต่ไม่ใช่ที่นี่ ตอนนั้นเป็นสาขาที่เขาใหญ่ ภาพมันติดตามา คือแบบบรรยากาศต่างๆ นาๆ และสิ่งรอบข้างมันสวย การประยุกต์ตกแต่งนั่นนู่นนี่มันได้ มันดึงดูด แล้วเผอิญสองอาทิตย์ที่ผ่านมา ต้องไปถ่ายงานที่พัทยาพอดี แล้วก็นัดเพื่อน Stock ภาพขายด้วย ก็เลยลองหาชื่อโรงแรมนั้นดู ว่ามันจะมีที่พัทยาไหม… โป๊ะเชะ!!! มีจริงๆ ด้วย แล้วคือสวยมากกกกก สวยตั้งแต่ทางเข้าเลย…

ภูเก็ต 2 วัน 1 คืน แบบชิคๆ คูลๆ บู้ๆ แบ๊วๆ

คือภูเก็ตเป็นอะไรที่ไปกี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อ เพราะกิจกรรมที่มีให้ทำมันเยอะมาก เอาเข้าจริงๆ อยู่สักหนึ่งเดือน ถึงจะพอเพียงกับกิจกรรมที่มีทั้งหมดในภูเก็ต ไม่ว่าจะเป็น โหน Zip line parasailing ปีนผา ดำน้ำลึก ล่องเรือ ชมธรรมชาติ ชนความงามในตัวเมือง ศึกษาวัฒนธรรม บลาๆ โอ้ยยยย เยอะแยะเต็มไปหมด ว่าแล้วก็จองตั๋วแม่งเลยดีกว่า การเดินทางในทุกครั้งของผมมักมีตัวช่วยเสมอ นั่นคือ เว็บหรือแอพที่จะมาช่วยเรากรองและเลือกตั๋วเครื่องบินที่มันเหมาะสมกับเวลาและวันของเรามากที่สุด อย่างทริปนี้…

เล่นสโนบอร์ด กอดฟูจิซัง แล้วไปเซโรงังที่โตเกียวเก๋ๆ ด้วยงบไม่เกิน 30,000 บาท

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ไมมีรูทแนะนำรูทหนึ่งที่เหมาะมากๆ สำหรับคนที่มีเวลาเที่ยวอยู่ปุ่นน้อยนิด สักสามสี่วันนี่ถือว่าครอบคลุมกับรูทนี้ครับ ซึ่งการเดินทางในวันนี้ ไมจะพาเพื่อนๆ บินไปที่โตเกียว แล้วขึ้นเหนือไปจังหวัดนากาโนะ ไปเล่นหิมะ จากนั้นก็ลงมาปั่นจักรยานรอบฟูจิที่คาวากูจิโกะ ก่อนจะไปจบย่าน Downtown ฮิปๆ กลางกรุงโตเกียวแล้วบินกลับ ถ้าพร้อมแล้ว ไปกันเล… เดี๋ยว!!! เดี๋ยวๆๆๆ ผมลืมบอกไปเลยว่าทริปนี้ผมมากับพ่อแม่และก็พีสาวครับ แล้วกล้องที่ใช้เล่าเรื่องอยู่ตอนนี้ก็มีกล้องตัวเดียว คือกล้องมือถือ ฮาๆๆ ทริปนี้ผมพก Huawei GR5…

Road trip ญี่ปุ่น 7 วัน เริ่มต้นจากนาโกย่า ไต่ขึ้นบนแล้วย้อนลงมาจบที่โตเกียว

ก่อนจะถึงปีใหม่ 2017 ที่ผ่านมา ผมวางแผนอยากเที่ยวญี่ปุ่นกับครอบครัวสักครั้ง และการเดินทางไปกับครอบครัวของผมนั้น ก็คงไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะว่า ผมอยากพาพ่อแม่พีสาว และตัวเองไป Road Trip ในญี่ปุ่นสักครั้งหนึ่ง แผนที่วางไว้คร่าวๆ ก็คือ จะบินไปลง Nagoya International Airport แล้วบินกลับจาก Narita International Airport ครับ ก็คือคนละเมืองเลย…

Hotel IKON Phuket | ที่พักโมเดิร์นสไตล์มินิมอลกลางหาดกะรน

ถ้าบอกว่าภูเก็ตเป็นบ้านหลังที่สองของผมก็คงไม่แปลกอะไร เพราะมาบ่อยกว่าบ้านเกิดตัวเองอีก มาประมาณสองเดือนครั้ง มาแต่ละครั้งก็จะพักไม่ซ้ำที่ครับ เพราะที่พักในภูเก็ตมีเยอะมาก แต่หากพูดถึงที่พักแถบหาดกะรน ก็คงจะทนไม่ได้หากไม่พูดถึง Hotel IKON ครับ เพราะนอกจากทำเลดี ราคาถูกแล้ว บรรยากาศยังชิคๆ คูลๆ โมเดิร์นสไตล์มินิมอลอีกด้วย Hotel IKON Phuket เปิดมาไม่นานมากครับ ยังดูใหม่ๆ อยู่เลย ตั้งใจใจเมืองของหาดกะรนเลยครับ เรียกได้ว่า ใกล้หาดแบบเดินไปเองก็ได้…

จองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก รถเช่า จบที่เดียวที่ Skyscanner

เราเป็นคนหนึ่งที่เดินทางตลอด และยอมรับว่าใช้เว็บฯ และแอพพลิเคชั่นเปรียบเทียบราคาตั๋วโดยสาร รถเช่าและที่พักมาหลายเว็บหลายแอ๊พมากกกก แต่วันนี้ เราจะมานำเสนอแอพพลิเคชั่นเก่าแก่ที่เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก แอพพลิเคชั่นตัวนี้อยู่คู่ใจคู่คนไทยมานานโข ก็ตั้งแต่ผมเริ่มออกเดินทาง ก็มาเจอแอพพลิเคชั่นนี้นี่แหละ ที่เด้งขึ้นมาเป็นตัวเลือกในการ Booking สิ่งต่างๆ วันนี้เราจะมานำเสนอเกี่ยวกับเว็บ Booking ที่ชื่อว่า Skyscanner Skyscanner เป็นเสิร์ชเอ็นจิ้นที่ค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินของสายการบินกว่า 1,000 แห่งที่ให้บริการเที่ยวบินไปสนามบินทั่วโลก ช่วยให้เพื่อนๆ เช็คและจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดตามวันเวลาเดินทาง ชั้นที่นั่ง สายการบิน…

ร้ า น อ า ห า ร เ คี ย ง เ ล ร ะ น อ ง | อาหารสด รสชาติดี ราคาไม่แพง

หลังจากที่จบทริปสุดประทับใจจาก Love Andaman ( เกาะมังกร : http://www.palapilii-thailand.com/archives/3630 ) อิน้องมอส พนักงานร่างยักแต่หน้าตาน่ารักก็แนะนำให้เราไปกินอาหารร้านหนึ่ง อยู่ไม่ไกลจากที่ที่เราพัก ( The Blue Sky Resort ระนอง : http://www.palapilii-thailand.com/archives/3667 ) น้องมันบอกว่า ถ้ามาระนอง แล้วอยู่ใกล้ท่าเรือนี้แล้วห้ามพลาด ร้านนี้ดังมาก ร้านนี้ชื่อร้านอาหาร ”…

Adventures Hostel | โฮสเทลชิคๆ ราคาเริ่มต้นที่ 350 บาท (ติด BTS สะพานควาย)

คือเราเป็นหนึ่งคนที่ไม่มีบ้านหรือคอนโดอยู่ในกรุงเพทมหานครฯ แต่คือเราเข้ามาบ่อยมาก ไม่ว่าจะมาคุยงาน หรือปาร์ตี้ ยังไงก็ต้องเข้ามา เพราะมันจำเป็นที่จะต้องเข้ามาจริงๆ เรามี Hostel ประจำหลายที่มาก แต่ตรงนี้มันดีต่อใจ เพราะมันอยู่ใกล้กับสถานีขนส่งรถบัสหลายเจ้า แล้วก็ไม่ไกลจากสนามบินดอนเมืองอีกด้วย Hostel นี้อยู่ติดกับ BTS สะพานควายเลยครับ เรียกได้ว่า ลงไป แล้วซ้ายแล้วเจอเลย และที่พีคสุดๆ คือหลัง 2 ทุ่ม คนที่เอารถมา…

SAMSUNG Gear S3 frontier | นาฬิกาที่ตอบโจทย์ชีวิตผมได้ดีที่สุดในตอนนี้

สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคน หลายคนที่ติดตามเพจ PALAPILII หรือชีวิตของผมมาสักระยะ ก็จะรู้แล้วล่ะ ว่า life style ของผมมันลุยและบ้าบอขนาดไหน สิ่งสำคัญสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในแนว Explore หรือ Adventure นั้น ก็คงจะหนีไม่พ้นการออกกำลังกายที่ทำให้ร่างกายแข็งแรงทนต่อหลากหลายสภาวะ และสถานการณ์เฉพาะหน้าให้ได้มากที่สุด เช่นเดียวกันกับ Gadget ส่วนตัวของเราครับ มันก็ต้องทนทานเหมือนกับเราเช่นกัน วันนี้ไมมี Gadget ตัวใหม่ที่ไมชอบมากกกก…

a little Maldives | เกาะนาวโอพี ประเทศพม่า

ช่วงต้นปีที่ผ่านมาต้องยอมรับว่าทะเลพม่ามาแรงมาก เห็นจากภาพและสื่อต่างๆ ก็ต้องยอมแพ้กับความอุดมสมบูรณ์ของประเทศเขาจริงๆ ครับ วันนี้ไมมีโอกาสได้ไปรู้จักกับ Package หนึ่งของ Victoria Cliff ผ่านทางเว็บ booking หน้าใหม่อย่าง Mamybooking ครับ นั่นก็คือแพ็คเกจ B.A+ เกาะนาวโอพี + เกาะหัวใจมรกต แพ็คเกจนี้ เป็นแพ็คเกจที่จะใช้เวลาสองวัน และนอนบนเกาะส่วนตัวนาวโอพีแบบชิลๆ อีกหนึ่งคืนครับ ทั้งหมดทั้งสิ้นนี้รวมอาหารและค่าบริการต่างๆเพียงแค่…

ด อ ย ห ล ว ง เ ชี ย ง ด า ว | ONE DAY TRIP

สืบเนื่องมาจากเสาร์อาทิตย์มันว่าง มีความรู้สึกอยากขึ้นเหนือ แต่ก็ยังไม่รู้จะไปไหนน่ะ ก็เลยจองตั๋วเครื่องบินไปตอนเช้า แล้วก็บินเย็นวันนั้นเลย บินไปถึงก็โชคดีที่มีเพื่อน (อิแนน Happy Nancy) มันไปถ่าย Promote สินค้าของ Diamond Thailand ก็เลยจับพัดจับถูได้ไปนอนที่เดียวกับมัน แล้วก็ไปปีนาผาที่ Crazy Hoses กับมันตอนเช้าอีกวัน ประเด็นตรงนั้นยังไม่พีค เพื่อนช่วยเพื่อนเป็นเรื่องปกติ แต่ที่พีคคือ เราไปแบบไม่รู้อะไร แล้วคือไปถึงสนามบินสี่ทุ่ม…

The Blue Sky Resort RANONG แหล่งดึกดำบรรพ์ของซาตานล้างปฐพี [ทางเข้าน่ากลัวมาก ธรรมชาติสุดๆ ฮาๆ]

สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคน วันนี้ไมจะมาแนะนำที่พักในระนอง จริงๆ แล้วอิหัวข้อกระทู้แม่งก็ไม่ได้เกี่ยวอะไรเลยกับรีวิวเลย แต่ตั้งใด้ดูน่าค้นหาเฉยๆ เผื่อจะมีคนหลงเข้ามาอ่าน ๕๕๕ เอาเป็นว่าที่พักแห่งนี้ค่อนข้างจะมีชื่อเสียงมากอยู่แล้วล่ะ เพราะมีอยู่หลากหลายจังหวัดหลักๆ ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยว และที่เด่นๆ ก็คือในเกาะพยาม หรือที่เค้าลือกันว่า Maldives Thailand นั่นเอง เพื่อนๆ สามารถเข้าไปดู tie in ที่พัก ในเกาะพยามได้ที่นี่ http://www.palapilii-thailand.com/archives/2533 และ…

เกาะมังกร แหล่งดำน้ำตื้นที่เห็นปะการังง่ายที่สุดในประเทศพม่า

ครั้งนี้อาจจะเป็นรีวิวที่มีภาพน้อยสุดๆ เพราะแม่งดีต่อใจเหลือเกิน ดีจนกูไม่อยากจะหยิบกล้องขึ้นถ่ายเก็บมาฝากพวกแก ดีจนเห็นแก่ตัวอยากเที่ยวจริงๆ แบบใช้ตามองนานๆ เอาร่างกายไปอยู่ตรงนั้นแบบไม่ต้องพะวงว่ากูจะต้องถ่ายรูปสวยๆ หรือเก็บมุมแปลกๆ อะไรทั้งนั้น เอาล่ะ ประกาศไว้ตรงนี้เลยว่า รีวิวนี้ real สัส เพราะกุขี้เกียจถ่ายภาพ ภาพทุกภาพจบที่แอพฯ Sanpseed ในมือถือ กล้องที่ถ่ายมาจากกล้องมือถือทั้งหมด มีทั้ง i-phone และ Samsung S7 ปนๆ…

หลับดี หลับสบาย สไตล์คนไร้บ้านกลางกรุง [ The Hostel in the Center of Bangkok ]

คือไมเป็นคนหนึ่งที่เดินทางเข้ามากรุงเทพฯ บ่อยมาก หลักๆ ก็จะหา Hostel ราคาถูกพัก อาจจะเป็นแถวลาดพร้าว สะพานความ อนุสเสวรีย์ หรือเข้าไปกลางกรุงอย่างสยามเลยก็มี จากประสบการณ์คนไร้บ้านกลางกรุงของไม เลยทำให้ไปเจอ Hostel กลางกรุงที่หนึ่ง ที่เรียกได้ว่า อยู่ใจกลางสยาม แต่ราคานี่ถูกกว่าอาหารบางจานในพารากอนเสียอีก เอาล่ะ Hostel ที่ไมจะแนะนำเพื่อนๆ สำหรับวันนี้คือ lub d Bangkok…

ภู บั ก ไ ด๋ | ภู เ รื อ | เ ล ย [ ภูที่เดินง่ายที่สุดในประเทศไทย ]

ตื่นเช้ามาต้องเลื่อนหน้า new feed ทุกวันตอนนั่งขี้ครับ เลื่อนไป เลื่อนมา เห็น เชี่ยยย… สวยสัส! ที่นี่แม่งประเทศไทยรึป่าววะ ทำไมมีอะไรแบบนี้ด้วย ภาพที่ผมเห็นคือคนกำลังจะตกเหวครับ ผมกดเข้าไปที่รูปและเริ่มอ่าน บวกกับหาข้อมูลทันที อ้าว ที่นี่ไม่ใช่ต่างประเทศนี่หว่า แต่เป็นประเทศไทย ไม่ใกล้ไม่ไกลอยู่จังหวัดเลยนี่เอง ภูบักได๋ หรือภูบักได ทีเพื่อนๆ เรียกกันเนี่ย จริงๆ แล้วมันเป็นภาษาลาว…

ม่ อ น จ อ ง | อ ม ก๋ อ ย | เ ชี ย ง ใ ห ม่ (มิตรภาพ ความทรงจำและความรัก)

ตั้งแต่ไปม่อนจองคราวนั้น ชีวิตผมก็เปลี่ยนไปเป็นหน้ามือหลังมือ ครั้งแรกที่ผมไปก็เหมือนกับครั้งนี้ ผมรวมคนจากหน้าเพจ PALAPILII Thailand จำนวน 20 คน และพาพวกเขาเหล่านั้นขึ้นไปบนดอยที่ชื่อ ” ม่ อ น จ อ ง ” ก่อนมาผมประหม่า และมีอารมณ์ที่ท้าทาย ว่าข้างบนนี้มันมีอะไรดีนะ แต่หลังจากที่ผ่านเนินหมาหอบ (ช่วงหนึ่งของการเดินทาง) มันก็ทำให้ผมหลงรักที่นี่แบบไม่รู้ตัว…

งานรวมเหล่า Travel blogger | TALK YOUR BLOG WITH TRAVELOKA

.: เป็นอีกโอกาสหนึ่งที่ดีมากสำหรับนักเขียนบทความท่องเที่ยวอย่างเราครับ นั่นก็คือการได้ไปเรียนรู้เกี่ยวกับเทคนิคการเรียกผู้อ่านเข้ามาชมเข้ามาดูบทความที่เราเขียนให้มากขึ้น ซึ่งงานนี้ ก็รวมเหล่าบรรดา Travel Blogger ชั้นนำอย่างเมืองไทยมาเยอะพอสมควร ไม่ว่าจะเป็น high on dreams, Bliss out there, Go!graph หรือ travel planet และอีกกว่า 60 ชีวิตเลยล่ะครับ ซึ่งภายในงานวันมีบรรยากาศเป็นกันเองจากทีมพี่ๆ Traveloka (…

Road Trip นิวซีแลนด์ 13 วัน ด้วยเงิน 60,000 บาท

N E W  Z E A L A N D สำหรับการเดินทางของผมตั้งแต่ปีสองเป็นต้นมาจนถึงตอนนี้ก็เป็นการเดินทางที่ยาวนานกว่า 5 ปีแล้ว การเดินทางของผมทุครั้งมันคือการหาคำตอบให้กับตัวเองเสมอ ไม่ว่าคำถามของการเดินทางจะเป็นอะไร หรือว่ามันเป็นวิธีแก้ปัญหาที่หนักหนาขนาดไหน แต่สุดท้ายแล้วทุกการเดินทางที่จบลงนั้น มันมักสร้างรอยแผลให้ผมอยู่เสมอ ไม่ว่าจะลึก จะบาง จะน้อย หรือแม้จะใช้คำว่าถลอกก็ตาม ทุกการเดินทางจะต้องมีรอยแผลนั้นกลับมา และรอยแผลที่ผมพูดถึงนั่น…

22 ข้อควรรู้ ก่อนไป “วังเวียง” ในปี 2017

” วั ง เ วี ย ง ” แม่ง ” เ ป ลี่ ย น ไ ป “ ผมมีเรื่องมาเล่าเกี่ยวกับวังเวียงเมื่อ 3 ปีก่อนกับวังเวียงเมื่อวานนี้มาให้ฟัง… 1. Blue Lagoon…

Backpack วังเวียง 4 คืน 3 วัน ด้วยเงิน 3,500 บาท [ไม่รวมค่าเบียร์]

จริงๆ ช่วงหยุดปิยะ 2016 ของเราปีนี้ต้องไปปีนเขา Day Trip คินาบาลูเว้ย แต่จู่ๆ ปีนี้ทางอุทยานที่มาเลเซียก็ไม่ให้ปีนเขาไปกลับวันเดียว เราเลยเฟล ละคือแบบถ้าจะให้ไปคนเดียวปีน 2 วัน 1 คืน ทริปนี้คงหมด 30,000 บาทแน่ๆ เพราะไม่ได้จองอะไรสักอย่าง แก้ปัญหาหลายปัญหามาก ชวนพ่อแม่ไปเที่ยวทะเลพม่า พ่อแม่ก็ไม่ว่าง เปิด Google…

เกาะเต่าแม่งเอาหัวใจกูไป [ทริป 2 วัน 1 คืน ด้วยเงิน 5,000 บาท]

.: เกาะล้านเป็นเกาะชิคๆ แต่ก็ไม่เท่าเกาะเต่าเป็นเกาะคูลๆ ค่ะเมิ้งงงงง มานี่ เด่วกูจะเหลาวีถี Hippy + Actual life style ให้เมิงฟัง ว่าไปเกาะเต่า ศุกร์เสาร์อาทิตย์ มันไม่ได้ยากและไม่ได้แพงอย่างที่คิด… 1. เมิงเลือกวันชิคๆ มาสัก 2 – 3 วัน เอาที่เมิงสะดวก แล้วติดต่อหาที่พักบนเกาะไปเลย ราคาเริ่มต้นที่…

เหยียบศรีพันวา ราคาหลักพัน

พูดถึงศรีพันวา ใครๆ ก็อยากเอาเท้าไปเหยียบที่นั่นครับ แต่ด้วยราคาส่งลูกเรียนจบมหาลัยได้ กูอยู่นิ่งๆ ของกูอย่างนี้ดีกว่าใช่มั้ย แต่ชีวิตแม่งมักมีทางเลือกแปลกๆ มาล้อเล่นกับกิเลสเราอยู่เสมอครับ ก็ในเมื่อ Discover Catamaran เค้าจัด Program พิเศษวัยรุ่นวันเรียน วัยทำงานอย่างเราให้สามารถเข้าใกล้กับอะไรพวกนี้มากขึ้น ก็เลยถือโอกาสบินไปภูเก็ตเพื่อการนี้โดยเฉพาะ ผมมีแต้มเหลืออยู่เยอะครับ การบินครั้งนี้เลยเสียงเงินไม่เยอะ พูดง่ายๆ ก็คือไม่ต้องจ่ายราคาเต็มนั่นเอง แนะนำให้เพื่อนๆ มาสัก 3 วัน 2…

SINGAPORE | NO PLAN \\ NO FRIEND

สำหรับครั้งนี้คงเป็นครั้งที่สี่ ไม่ก็ครั้งที่ห้าของผมสำหรับประเทศนี้ แต่ทุกครั้งที่ไปสิงคโปร์ ก็มักจะมีอะไรให้ตื่นเต้นอยู่เสมอ ไม่งั้นคงไม่กลับมาบ่อยๆ แบบนี้หรอก ครั้งนี้ก็เหมือนกัน จะว่าบังเอิญก็ไม่ใช่ แต่ดันไปจองบัตร Ultra Singapore ในช่วยที่เขาเปิด Pre-sell หรือ Early bird ไว้มาครอบครอง รวมภาษีก็ราวๆ เกือบ 6,000 บาท ตอนนั้นหน้ามืดตามัวอย่างไรไม่รู้ รู้ตัวอีกที ก็มีบัตร…

เย็ดเป็ด เอ้ย! ตกเบ็ด เอ้ย! ภูเก็ต เอ้ย! ถูกแล้วค่ะดีออกกก ฮาๆ

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันหยุดศุกร์เสาร์อาทิตย์แบบนี้ เชื่อว่าหลายคนคงอยากหยุดพักผ่อน เอาเท้าไปแช่น้ำชิลๆ จิบเบียร์เย็นๆ แล้วเอาชีวิตไปนอนตายแบบทิ้งงานปิดสัญญาณมือถือหนีนายแล้วผ่อนคลายกับชีวิตสั้นๆสักสองวันหนึ่งคืน ผม แม่งไม่ต่างกันครับ ทำงานประจำอย่างเราๆ แม่งโคตรน่าเบื่อ ต้องตื่นเช้า รีบ Clock in สายหน่อยก็โดนด่า บ่อยหน่อยนิคือ Two way กันยาวๆ เลย แต่ก็ช่างมันเถอะ ชีวิตแม่งต้องค่อยๆ ไต่ครับ ใจร้อนไปก็ไม่ดี…

Backpack 5 วัน 4 คืน ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาะฮอนซู

.: หลายครั้งหลายคราที่ออกไปเที่ยวเมืองนอกเมืองนามาทำรีวิวให้เพื่อนๆ ชาว Backpacker ได้ตามรอยกัน วันนี้ถือเป็นอีกหนึ่ง content ดีๆ ที่จะมาบอกเหล้าเก้าสิบ สิบเอ็ดสิบสอง สิบสามสิ… พ่อง!!! ฮาๆ ก็ล้อเล่นแหม่ ก็ content นี้ถือเป็น content พิเศษเลย เพราะปกติเราจะไปเที่ยวกลับมา แล้วค่อยรีวิว แต่ content นี้…

Backpack บาหลี – คาวาอิเจี้ยน – โบรโม่ ด้วยเงิน 5,000 บาท (ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน)

BACKPACK บาหลี – คาวาอิเจี้ยน – โบรโม่ ด้วยเงิน 5,000 บาท (ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน) เอาล่ะ.. จะไม่เล่าห่าเหวอะไรทั้งนั้น จะริวิวแต่เนื้อๆ เลย แต่ก่อนที่จะเริ่ม ขอเกริ่นสักเรื่องสองเรื่องก่อนที่จะเข้ารีวิว คือเราเห็นเจ้าโบรโม่นี้จากเพจน้องปั้น The walking backpacker เว้ย ตอนนั้นเราคิดว่าทำไมที่นี่มันสวยจังวะ นี่มันอยู่แค่อินโดนีเซียจริงหรอ เราก็ปักหมุดไว้ตั้งแต่สองปีที่แล้วแล้วล่ะ…

Backpacker Party 2016

ระหว่างที่เดินทางอยู่ และกำลังนั่งแต่งรูปท่องเที่ยวไปพรางๆ บนรถ จู่ๆ ก็เกิดความคิดอยากรวมสาวก Backpacker มารวมตัวทำอะไรกันสักอย่าง ไม่ต้องเป็น Blogger ก็ได้ เป็นแค่ลูกเพจ หรือคนที่สนใจการท่องเที่ยวในแนว Backpacker ก็ได้ ก็เลยคุยเล่นๆ กับเพื่อน ว่าถ้าจัด Party ชิลๆ ริมทะเล แล้วชวนชาว Backpacker มาเที่ยวกัน จะมีคนมารึป่าว…

The cooking crab แดกวนไปค่ะ

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้มีร้านกุ้งถังมาแนะนำเพื่อนๆ สายแดกครับ ที่นี่ชื่อ the cooking crab มีหลายสาขาครับ แต่ที่ผมมาคือที่ลาดพร้าว คือขึ้นใต้ดินสถานีลาดพร้าวประตู 1 เลี้ยวซ้ายแล้วเดินมาอีก 50 ก้าวก็ถุงครับ ถ้าไม่เห็นร้านอมขี้มาพ่นใส่หน้าผมเลย… ตามความคิดของผม The Cooking Crab แม่งต้องมาจาก Boilding crab จาก San…

How to stay in hotel for free [ไปไหนก็ได้ แต่มีที่พักฟรี]

สวัสดีครับ วันนี้ผมมีทิปส์ดีๆ ที่จะมานำเสนอให้เพือนๆ ได้ลองอลียนแบบและทำตามกันครับ ซึ่งมันเป็นอะไรที่คูลมากๆ เพราะช่วงหลังๆ ที่ผ่านมา ผมไม่เคยต้องจ่ายค่าที่พักเลยแม้แต่แดงเดียว ไปดูกัน!!! คืนวัน Road to Ultra: Thailand ผมจำเป็นต้องหาที่พัก 1 คืนครับ เพราะคิดว่าวันนั้นจะต้องเละแน่ๆ เลยจองที่พักมาก่อนล่วงหน้าเพียง 1 วันเท่านั้น ผมพักที่โรงแรม FuramaXclusive Sathorn-Silom…

9 เหตุผล ที่เมิงควรแบกเป้ไปเที่ยวคนเดียวก่อนตาย

.: 9 เหตุผล ที่เมิงควรแบกเป้ไปเที่ยวคนเดียวก่อนตาย 1. เมิงจะได้เพื่อนใหม่ที่ส่วนใหญ่มี life style ที่คล้ายกัน คือคุยกันไม่กี่ประโยคแต่รู้สึกเหมือนรู้จักกันมานานหลายสิบปี และแม้ว่าวันสุดท้ายของการจากลาที่ไม่รู้ว่าจะได้เจอกันเมื่อไหร่นั้น มันยังคงมีความ keep in touch หวานๆ อยู่ เพื่อหวังว่าจะได้กลับมาร่วมทริปกันอีกครั้ง 2. เมิงจะเข้าถึง และมีความเข้าใจในความเป็น real local อย่างแท้จริง…

The Blue Sky Resort เกาะพยาม รีสอร์ทแห่งแรกที่ขึ้นชื่อว่าเป็นมัลดีฟเมืองไทย

.: ตั้งแต่เริ่มเที่ยวก็เคยได้ยินมัลดีฟระนองมานานละ อยากรู้จริงๆ ว่ามันมีความมัลดีฟขนาดไหนถึงได้เทียบตัวเองซะเทียบเท่าทะเลท็อปไฟว์ของโลกขนาดนั้น เริ่องเล่าอยู่ใต้ภาพ จัดไป!!! #palapilii ทริปนี้ต้องขอบคุณ Traveloka ครับ เพราะเว็บเดียวอยู่เลย ทั้งจองที่พัก และจองตั๋วเครื่องบิน ทาง Traveloka เค้าจะมีโปรฯ ปล่อยมาตลอดครับ ทั้งตั๋วเครื่องบินและที่พัก ยังไงลองเข้าไปชมที่หน้าเพจหรือหน้าเว็บพี่เค้าได้เลย ค่อนข้างจะมี Promo code มาแจกให้ลูกค้าบ่อยๆ สำหรับทริปนี้แล้วเราก็เช็คราคา ที่พักในเกาะพยามใน…

บินถูกๆ!! กรุงเทพ (ดอนเมือง) – โอซาก้า (คันไซ) จากสายการบิน Airasia X ราคาโปรเปิดตัว ไป-กลับ เริ่ม 9,060 บาทเท่านั้น

Airasia X ปล่อยโปรบินสู่โอซาก้าราคาประหยัด สามารถเลือกเดินทางได้เกือบทุกวัน จนถึง 29 ตุลาคม 2559 ไปช้อป ชิม เที่ยว กันได้เลย เส้นทาง กรุงเทพ (ดอนเมือง) – โอซาก้า (คันไซ) จากสายการบิน Airasia X ราคาโปรเปิดตัว ไป-กลับ เริ่ม…

Etihad ให้คุณบินสู่ยุโรปได้ในราคาสบายกระเป๋ากว่า 6 เมือง ซึ่งเป็นโปรที่ถูกที่สุดในช่วงนี้แล้ว สามารถเลือกเดินทางกลับได้ 7 เมือง ในยุโรป ไปลงที่กรุงเทพ (สุวรรณภูมิ) แต่ต้นทางโตเกียว (นาริตะ) บินสู่ มิลาน ราคารวมทุกอย่างแล้ว เริ่ม 7,425บาท จองได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 พฤษภาคม 2559 เดินทางได้ตั้งแต่…

ถูกมากกก!! โปรดีแบบนี้ควรบอกต่อ กรุงเทพ (สุวรรณภูมิ) – ดูไบ ราคาไป-กลับ เริ่ม 15,210 บาท รวมทุกอย่างแล้ว

สายการบิน Thai Airways ปล่อยราคาตั๋วถูกบินลัดฟ้าสู่ดูไบ ที่สุดแห่งตะวันออกกลาง ขึ้นตึกสูงที่ในโลกและได้สำผัสเมืองแห่งความมั่งคั่ง บินได้ตั้งแต่ 21 สิงหาคม 2559 – 15 เมษายน 2560 เส้นทางบินตรง กรุงเทพ (สุวรรณภูมิ) – ดูไบ ราคาไป-กลับ เริ่ม 15,210 บาท รวมทุกอย่างแล้ว…

ถูกกว่านี้คงหายากแล้ว!! โตเกียว (นาริตะ) – กรุงเทพ (ดอนเมือง) ราคาเที่ยวเดียว เริ่ม 3,194 บาท รวมภาษีแล้ว ไม่รวมโหลดกระเป๋า

ใครมองหาตั๋วขากลับจากโตเกียวมากรุงเทพ ครั้งนี้มีมาให้จองช่วงเวลายาวนานมากถึงมีนาคม 2560 มีให้จองเกือบทุกวัน เดินทางได้ตั้งแต่ 20 กรกฎาคม 2559 – 25 มีนาคม 2560 ยกเว้น 4-7, 11-13, 22-31 ธันวาคม 2559 และ 1-7, 26-31 มกราคม 2560 อยากไปวันไหน…

7 สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศสำหรับ Backpacker มือใหม่

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ไมมี 7 destinations สำหรับนักแบกเป้มือใหม่มาให้เพื่อนๆ ได้ศึกษากันดู มันน่าสนใจและน่าไปจริงๆ หรือเปล่า ซึ่งแต่ละประเทศที่ผมกำลังจะยกตัวอย่างขึ้นมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันอยู่นี้ ผมเองเคยไปมาแล้วทั้งหมดครับ แต่ละที่มีความต่าง ความแปลก และก็สิ่งดึงดูดใจที่ไม่เหมือนกัน และที่สำคัญมากๆ คือเสน่ห์ของแต่ละที่นั้น ไม่ได้หาได้ทุกที่ท่องเที่ยวแน่นอนครับ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาเริ่มที่ประเทศแรกที่ง่ายที่สุดกันก่อนแล้วกัน วังเวียง ประเทศเพื่อนบ้านเรานี่เองครับ เมืองนี้อยู่ในภาคกลางของประเทศลาวครับ เดินทางได้หลายรูปแบบมาก ไม่ว่าจะนั่งเครื่องไปลงเวียงจันทร์แล้วต่อรถ…

เส้นทางกรุงเทพ-โตเกียว ไปกลับเริ่ม8,423บาท รวมทุกอย่างแล้ว ฟรี! โหลดกระเป๋า 30 ก.ก. เลือกที่นั่ง และอาหาร มีช่วงเวลาพีคๆให้เลือกเดินทางได้เกือบทั้งปี

ใครมีแพลนจะบินไปโตเกียว ด้ววสายการบิน Vietnam Airlines เช็ควันที่ตารางเดินทางได้แล้วที่นี่ มีหลายช่วงเวลาให้เลือก เส้นทางกรุงเทพ – โตเกียว (กันยา59-เมษา60) กันยายน : 1,2,4-8,11-14,27,28,30 ตุลาคม : 2-20,23-31 พฤศจิกายน : 1-5,7-9,11,18 ธันวาคม : 3-20 มกราคม :…

เที่ยวบินในประเทศเริ่มเที่ยวละ 888 บาท คุ้ม!! ฟรีกระเป๋าน้ำหนัก20กิโลกรัม มีของว่างบนเครื่อง

ภูเก็ต เชียงใหม่ เชียงราย อุดรธานี ขอนแก่น อุบลราชธานี หาดใหญ่ นราธิวาส สุราษฏ์ธานี บินกับ Thai Smile ถูกและคุ้มค่ากับสิ่งที่จะได้มากบอกเลย บินในประเทศราคาโปรเริ่ม เที่ยวละ 888 บาท รวมทุกอย่างแล้ว ฟรี! โหลดกระเป๋า 20 ก.ก. เลือกที่นั่ง และมีขนมให้กิน…

Friday fever กรุงเทพ-ไทเป ไปกลับเริ่ม3,360บาท รวมภาษีแล้ว!! จองได้ถึง16:00น.วันนี้เท่านั้น

โปร Friday fever จากสายการบิน NokScoot ด่วน!!! ให้บินไปไทเปราคาประหยัด จองราคานี้ได้ถึง 16:00 วันนี้เท่านั้น (20พค.2559) ส่วนวันเดินทางได้ถึง 30กันยายน2559 เส้นทาง กรุงเทพ (ดอนเมือง) – ไทเป (เถาหยวน) ราคาโปรเฉพาะวันนี้ ราคาไปกลับ 3,360 บาท หรือหากใครต้องการจองแยกก็ได้ราคาพอๆกัน…

กรุงเทพ (สุวรรณภูมิ) – ฟุกุโอกะ เริ่ม 5,333 บาท รวมภาษีแล้ว

คราวที่มาเฉพาะขากลับกรุงเทพ แต่คราวนี้มาครบทั้งไปทั้งกลับ เป็นโปรจองขาไป ฟรีขากลับ จ่ายแค่ภาษีสนามบินเท่านั้น สายการบิน Jetstar Asia เส้นทาง กรุงเทพ (สุวรรณภูมิ) – ฟุกุโอกะ เริ่ม 5,333 บาท รวมภาษีแล้ว จองได้ตั้งแต่วันนี้ – 20 พฤษภาคม 2559 ขาไปบินเมื่อไหร่ก็ได้ แต่ขากลับ…

บินตรง กรุงเทพ (สุวรรณภูมิ) – อัมสเตอร์ดัม ไป-กลับ รวมทุกอย่างแล้ว เริ่ม13,260 บาท โหลดกระเป๋า เลือกที่นั่ง อาหารฟรี

ถูกอย่างน่าตกใจ!! ต้อนรับปลายเดือนพฤษภากันด้วยโปรโมชั่นแรงๆเส้นทางบินไปอัมสเตอร์ดัมด้วยเงินสบายกระเป๋า ราคาดีๆแบบนี้เปิดไม่กี่วันจนกว่าสายการบินจะปรับราคา ซึ่งก็น่าจะอีกไม่นาน โปรจากสายการบิน China Airlines เส้นทางบินตรง กรุงเทพ (สุวรรณภูมิ) – อัมสเตอร์ดัม ไป-กลับ รวมทุกอย่างแล้ว เริ่ม 375$ หรือเท่ากับ 13,260 บาท ราคานี้รวมโหลดกระเป๋า เลือกที่นั่ง และอาหารแล้ว จองได้ตั้งแต่วันนี้ จนกว่ายังไม่มีกำหนด…

เส้นทางขากลับโตเกียว (นาริตะ)-กรุงเทพ (ดอนเมือง) เริ่ม ขาละ 2,524 บาทรวมภาษีแล้ว

บินตรง จากกรุงเทพ ไป โตเกียว จากสายการบิน Scoot ที่บินจากสิงคโปร์แล้วมาผ่านดอนเมืองแวะรับคนไทยไปโตเกียว เมีเที่ยวบินทุกวัน เริ่มเที่ยวแรก 20ก.ค.2559 นี้ สำหรับโปรนี้บินได้ถึง30กันยายานี้เชียวนะ รีบๆตัดสินใจกัน ปล่อยมาไม่เยอะ เส้นทางขากลับโตเกียว (นาริตะ)-กรุงเทพ (ดอนเมือง) เริ่ม ขาละ 2,524 บาทรวมภาษีแล้ว จองได้ตั้งแต่วันนี้ – 24…

ฟุกุโอกะ – กรุงเทพ (สุวรรณภูมิ) ราคาเที่ยวเดียว เริ่ม 2,568 บาท รวมภาษีแล้ว ไม่รวมค่าโหลดกระเป๋า

อีกหนึ่งเมืองที่กำลังมาในกระแสตอนนี้ เพราะค่าตั๋วถูกเหลือเกิน คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากฟุกุโอกะ Jetstar ก็ปล่อยโปรแรงจากฟุกุโอกะกลับกรุงเทพแบบราคาถูกสุดๆ สายการบิน Jetstar Japan สายการบินต้นทุนต่ำปล่อยโปรเส้นทาง ฟุกุโอกะ – กรุงเทพ (สุวรรณภูมิ) ราคาเที่ยวเดียว เริ่ม 2,568 บาท รวมภาษีแล้ว ไม่รวมค่าโหลดกระเป๋า จองได้ตั้งแต่วันนี้ – 23 พฤษภาคม 2559…

โปรราคาแรง จองคืนนี้ก่อน5ทุ่ม!! บินสู่ยุโรปหลากหลายเส้นทาง ไปกลับรวมทุกอย่างแล้วเริ่มต้น 10,390 บาท

ใครสนใจบินสู่ปารีสรีบกดจองโปรนี้ด่วนๆ เป็นโปรmulti city ที่ปล่อยราคามาถูกมาก ใครอยากไปยุโรปแบบคุ้มค่าต้องโปรนี้เท่านั้น เพราะรวมทุกอย่างแล้ว เส้นทางฮ่องกง – ปารีส และ เวนิช – กรุงเทพ ราคา10,390 บาทเท่านั้น หรือจะบินไปเมืองอื่นในยุโรปก็มีให้เลือก จากสายการบิน Etihad สายการบินจากตะวันออกกลาง ปล่อยโปรถูกเมื่อบินออกจากฮ่องกง แต่ขากลับมาลงที่กรุงเทพ ไม่ต้องลงฮ่องกง ก็ได้ราคาตั๋วถูกที่สุด แต่ละเส้นทาง…

กรุงเทพ (สุวรรณภูมิ) – สิงคโปร์ ไปกลับ 3,770 บาทรวมภาษีแล้ว เมื่อจองตั้งแต่2คนขึ้นไป

มาอีกแล้ว!! สิงคโปร์มาอีกสายการบิน ตอนนี้ทุกสายการบินเริ่มปรับราคาโปรขึ้น เหมือนช่วงนี้จะแข่งกันน้อยลง แต่ถ้าใครสนใจไปสิงคโปร์ ก็จัดเลย โปรนี้น่าจะถูกที่สุดแล้ว สำหรับช่วงนี้ สายการบิน Jetstar สายการบินต้นทุนต่ำของสิงคโปร์ จัดโปรเส้นทาง กรุงเทพ (สุวรรณภูมิ) – สิงคโปร์ ไปกลับ 3,770 บาทรวมภาษีแล้ว เป็นราคาที่คุ้มค่า เมื่อจองและเดินทางพร้อมกัน 2 คนขึ้นไป จองได้ที่…

Vietnam Airlines บินจากกรุงเทพสู่โตเกียว เริ่ม8,094บาทฟรี!!โหลดกระเป๋า 30 ก.ก. เลือกที่นั่งได้ และมีอาหารเสิร์ฟทุกเที่ยวบิน

แม้ตอนนี้จะกลายเป็นราคาที่เห็นจนชินตาไปแล้ว แต่มี 1-2 ช่วงนั้นที่เห็นราคานี้แล้ว ต้องรีบจอง เพราะมาให้เห็นตอนนี้ แต่พรุ่งนี้อาจจะหมด บินดีๆกันบ้างคราวนี้จากสายการบิน Vietnam Airlines สายการบิน full service เส้นทาง กรุงเทพ (สุวรรณภูมิ) – โตเกียว 8,094 บาทรวมทุกอย่างแล้ว ฟรี!!โหลดกระเป๋า 30 ก.ก. เลือกที่นั่งได้…

รับเลยทันทีส่วนลดทุกสายการบิน สูงสุด500บาท จากTraveloka

มีโปรโมชั่น ” พฤษภา…พาเพลิน หยุดยาวนี้ จองก่อนประหยัดกว่า! ” จาก Traveloka ที่จะทำให้เราได้ไปเที่ยวแบบสบายกระเป๋าด้วยการจองตั๋วเครื่องบินหรือโรงแรม รหัสส่วนลดพิเศษสำหรับเที่ยวบินทุกสายการบิน สำหรับซื้อตั๋วเครื่องบิน 2 รหัสดังนี้ ส่วนลดเที่ยวเดียว 235 บาท FLY235 ส่วนลดไป-กลับ 500 บาท FLY500 นอกจากนี้ยังไม่พอยังมีรหัสส่วนลดพิเศษในการจองโรมแรมอีกด้วย ส่วนลด 500…

โปรยังยิ้มจากนกแอร์ บินในและต่างประเทศ เริ่มขาละ840บาท รวมทุกอย่างแล้ว เลือกที่นั่งได้และมีขนมเสิร์ฟบนเครื่อง

โปรยังยิ้มจากนกแอร์ บินทั้งในประเทศและต่างประเทศมาแล้ว ครั้งนี้เดินทางได้ถึงเกือบปลายปีเลย อากาศกำลังดี น่าลองน่าโดน พร้อมราคาน่ารัก ราคาพิเศษเริ่มต้นที่ 840 บาทต่อเที่ยวบินสำหรับ 1 ท่าน (รวมทุกอย่างแล้ว) สำหรับเส้นทาง พิษณุโลก อุดรธานี อุบลราชธานี ขอนแก่น สกลนคร กระบี่ สุราษฎร์ธานี นครพนม นครศรีธรรมราช เชียงใหม่ เชียงราย…

กรุงเทพ – โอซาก้า ขาไปเริ่มต้น3,250บาท รวมภาษีแล้ว

โปรญี่ปุ่นถูกมากกก จากสายการบิน Scoot เส้นทาง กรุงเทพ (ดอนเมือง) – โอซาก้า ราคาโปรรอบนี้เป็นชั้น ScootBiz ขาไป เที่ยวเดียว เริ่ม 3,250 บาท ส่วนไป-กลับ เริ่ม 5,296 บาท รวมภาษีแล้ว เดินทางได้ พฤษภาคม, มิถุนายนและกันยายน 2559…

รีวิว MobileLite WIRELESS G3 จาก Kingston

.: ในวงการนักท่องเที่ยวหรือคนทำงานทั่วไป มันต้องมีบ้างที่ความจำของเมมโมรี่เต็ม ความจำในมือถือเต็ม หรือแม้กระทั่งแบตสำรองของทุกอุปกรณ์การใช้งานมันหมด วันนี้ไมขอยกเจ้า MobileLite WIRELESS G3 จาก Kingston ตัวนี้ มาเป็นตัวช่วยให้เพื่อนๆ เองครับ .: อิเจ้า Kingston MobileLite® Wireless G3 เป็นอุปกรณ์พกพาขนาดเล็ก สามารถชาร์จสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้รวดเร็วกว่า และชาร์จโทรศัพท์ได้สูงสุด 2…

กรุงเทพ (สุวรรณภูมิ) – ฮ่องกง ไป-กลับ เริ่ม 4,440 บาท รวมทุกอย่างแล้ว เลือกที่นั่ง อาหารขนมเสิร์ฟบนเครื่อง

โปรแรงๆจากสายการบิน Hong Kong Airlines คราวนี้จัดโปรบินไปฮ่องกง ใครสนใจจะไปช้อป ไปกิน ช่วงปลายปีนี้ถึงต้นปีหน้า จัดตั๋ว และโรงแรมไว้ได้เลยเพราะมีช่วงเวลาให้เลือกเยอะมาก เส้นทาง กรุงเทพ (สุวรรณภูมิ) – ฮ่องกง ราคาโปรไป-กลับ เริ่ม 4,440 บาทเท่านั้น! รวมทุกอย่างแล้ว จากสายการบิน Hong Kong Airlines…

กรุงเทพ (สุวรรณภูมิ) – โอกายาม่า เริ่ม ไป-กลับ6,900บาท รวมทุกอย่างแล้ว

ใครอยากไปเที่ยวญี่ปุ่น ถูกที่สุด แวะต่อเครื่องนิดหน่อยที่ฮ่องกง จัดไปกับเส้นทาง กรุงเทพ (สุวรรณภูมิ) – โอกายาม่า จากสายการบิน Hong Kong Airlines ซึ่งเป็นเส้นทางเปิดใหม่ ราคาไป-กลับ เริ่ม 6,900 บาทเท่านั้น!! รวมทุกอย่างแล้ว โหลดกระเป๋า 20 ก.ก. เลือกที่นั่งหลังจองเสร็จ และอาหารและขนมเสิร์ฟบนเที่ยวบิน จองได้ตั้งแต่วันนี้…

Jetstar ปล่อยโปรกรุงเทพ-สิงคโปร์ 1,398 บาท รวมภาษีแล้ว

รีบเลยสำหรับราคานี้!!! Hot promotion!!! ตั๋วบินไปสิงคโปร์ ไปเดินเล่น ช้อปปิ้ง ชมเมือง ถ่ายรูปกับเมอร์ไลอ้อน กันแบบสบายๆตัวปลิว ช่วงนี้สายการบิน Jetstar ปล่อยโปรสบายกระเป๋ามาอีกแล้ว สำหรับเส้นทาง กรุงเทพ (สุวรรณภูมิ) – สิงคโปร์ เพียงขาไปเริ่มเที่ยวละ 1,398 บาท รวมภาษีแล้ว เดินทางได้ตั้งแต่ 31 สิงหาคม…

กรุงเทพ (สุวรรณภูมิ) – โตเกียว 8,428 บาทรวมทุกอย่างแล้ว พร้อมโหลดกระเป๋า 30 ก.ก

โปรญี่ปุ่นมาอีกแล้ว จองวันนี้บินพรุ่งนี้ได้เลย เพราะเดินทางได้ตั้งแต่วันนี้ – 30 มีนาคม 2560 มียกเว้นนิดหน่อย ช่วงเดือนตุลาคม – ธันวาคม 2559 แต่ก็ถือว่าได้ช่วงดีๆไปหลายช่วงทั้งซากุระมีนาปี60 และที่คุ้มสุดคือช่วงหน้าหนาวต้นปี60 บินดีๆกันบ้างคราวนี้จากสายการบิน Vietnam Airlines สายการบิน full service เส้นทาง กรุงเทพ (สุวรรณภูมิ) –…

กรุงเทพ-โอซาก้า 12,817 บาท ถูกสุดในช่วงปลายปี ควบทั้งช่วงวันพ่อและรัฐธรรมนูญ

โปรบินถูกสุดในช่วงปลายปี! ไปญี่ปุ่นกันเถอะ มาแล้วจ้าสำหรับโปรปลายปี ตั้งแต่ 4-11 ธันวาคม 2559 ควบทั้งช่วงวันพ่อและวันรัฐธรรมนูญเลยทีเดียว แล้วช่วงนั้นทั้งหนาวทั้งสวย มีใบไม้แดงอีกด้วย บินกับ scoot กรุงเทพ-โอซาก้า 12,817 บาทเท่านั้น เราเลยรีบหยิบวันหยุดยาวมาพร้อมกับสายการบินที่ถูกสุดในช่วงนั้นแล้วจ้า จองได้ตั้งแต่วันนี้ จนกว่ายังไม่มีกำหนด วันเดินทาง ตั้งแต่ 4-11 ธันวาคม 2559 ทางไปจอง…

มาแล้วๆ ช่วงนี้ไทเปกำลังอยู่ในกระแส ใครอยากไปเดินเล่มชมเมือง เข้าหาธรรมชาติสวยๆ แถมค่าครองชีพเท่าไทยอีก จองตั๋วนี้เลย Tigerair Taiwan ออกโปรโมชั่น บินตรงสู่ไต้หวัน ใครแพลนไปช่วงสิงหาคม – ตุลาคม จองโปรนี้ได้เลย เส้นทาง กรุงเทพ (ดอนเมือง) – ไทเป เริ่ม 1,834 บาท และขากลับ เริ่ม…

โปรบินฟรี จ่ายแค่ค่าโรงแรม!! เริ่มต้น 1,877 บาท รวมภาษี จองได้เลยที่พัก1คืน พร้อมตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพ-พม่า(ย่างกุ้ง)

โปรบินฟรี จ่ายแค่ค่าโรงแรม!! โรงแรมชั้นดีไม่มีผิดหวังในพม่า(ย่างกุ้ง)เริ่มต้น 1,877 บาท รวมภาษี จองได้เลยที่พัก1คืน พร้อมตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพ(ดอนเมือง)-พม่า(ย่างกุ้ง) จากสายการบิน Thai AirAsia จองได้ตั้งแต่วันนี้ – 8 พฤษภาคม 2559 เดินทางได้ตั้งแต่ 5 พฤษภาคม – 30 มิถุนายน 2559…

Starbucks ลด 50% สำหรับเครื่องดื่มปั่น ทุกแก้ว ทุกไซส์

อื้มมมม….ช็อคโกแลตครีม แฟรบปูชิโน่ กรีนทีครีม แฟรบปูชิโน่ คาราเมลครีม แฟรบปูชิโน่ !!! พวกนี้ก็ลด 50% นะรู้ยัง โปร Starbucks ลด 50% สำหรับเครื่องดื่มปั่น ทุกแก้ว ทุกไซส์ เฉพาะวันอังคารและวันพุธ ครั้งนี้ขยายเวลาโปรในแต่ละวันอีก 1 ชั่วโมง เริ่มตั้งแต่ 14.00 น. ถึง…

Hongkong Airlines ปล่อยโปรกรุงเทพ-โตเกียว10,945บาท รวมทุกอย่างแล้วฟรีโหลดกระเป๋า เลือกที่นั่ง อาหาร

HONG KONG AIRLINES ปล่อยโปรหมื่นเศษๆที่สามารถบินไป-กลับ กรุงเทพ- โตเกียว ได้อย่างเบากระเป๋า ครั้งนี้ไม่ต้องควักเยอะเลย เพราะราคาเริ่มแค่ 10,945 บาท รวมทุกอย่างแล้ว ทั้งฟรีโหลดกระเป๋า อาหารและเลือกที่นั่งได้ แถมยังแวะเที่ยวฮ่องกงได้อีกด้วย เส้นทางบินจาก กรุงเทพ (สุวรรณภูมิ) – โตเกียว (นาริตะ) โดยทำการต่อเครื่องที่ฮ่องกง ราคาโปรเปิดตัว ไป-กลับ…

Lion air ปล่อยโปรบินสู่สิงคโปร์ ขาไป เริ่ม1,060บาท รวมทุกอย่างแล้ว

Hot promotion!!! ตั๋วบินไปสิงคโปร์ จากสายการบิน Thai Lion Air ราคาต่ำไปอี้กก กับเส้นทาง กรุงเทพ (ดอนเมือง) – สิงคโปร์ ราคาขาไป เริ่มต้นเพียง 1,060 บาท และขากลับ เริ่ม 1,250 บาท รวมไป-กลับ 2,310 บาท…

หัวใจมันเซ การนอนริมทะเลคือจุดหมาย

.: กลับมาจากอินเดีย ต้องขอบอกว่าหิวอาหารไทย อยากสัมผัสอากาศเมืองไทย และทะเลไทยมากๆ ออกทริปนานเกือบ 2 อาทิตย์ ทำให้อดคิดถึงทะเลใกล้กรุงเทพอย่างหัวหินบ้านเราไม่ได้ ก็เลยนัดกับเพื่อนสมัยมัธยมกับเพื่อนทำงานไปพักผ่อนชิลๆ ที่หัวหินซะเลย นัดกันในกรุ๊ปไลน์ แล้วจัดแจงแบ่งหน้าที่กันจัดการ กลุ่มแรกจองรถตู้ และอีกกลุ่มจองที่พัก .: คือเผอิญเพื่อนมันอกหักพอดีด้วย ก็เลยกะพากันไปเมาตายคารังคาห้องกันเลย ที่พักครั้งนี้เลยต้อง Private หน่อย  เนื่องจากผมเที่ยวมาค่อนข้างเยอะ รู้จักผู้ใหญ่ในวงการหลายคนครับ มีท่านหนึ่งแนะนำว่า…

ส่วนลดตั๋วเครื่องบิน!! ลดสูงสุด 500 บาท ใช้ได้กับทุกสายการบินทั้งในและต่างประเทศ

ส่วนลดพิเศษ สำหรับซื้อตั๋วเครื่องบินมาแล้ว!! Traveloka ปล่อยโปรแรงๆอย่าง ” Long Weekend Break จองก่อนประหยัดกว่า ” มอบส่วนลดพิเศษ สำหรับซื้อตั๋วเครื่องบิน 2 รหัสดังนี้ ลด 500 บาท EARLY500 ลด 235 บาท EARLY235 หยุดยาวนี้ไปพักผ่อนให้เต็มอิ่มกับส่วนลดสูงสุดถึง 500…

Backpack เลห์ – ลาดัคห์ ด้วยเงิน 25,000 บาท [ตอนจบ : Ganda La Pass Trekking]

35 ||| วันนี้เป็นวันที 6 สำหรับเมืองนี้ และรูทสุดท้ายของเรา คือการ Trekking 3 วัน 2 คืน ไปยังจุด Cha da pass ที่ความสูง 4,888 เมตร จากระดับน้ำทะเลครับ จากประสบการณ์ trekking ของผมแล้ว ผมขอร้องให้ไกด์พาพวกเราเดินอัดแค่…

Backpack เลห์ – ลาดัคห์ ด้วยเงิน 25,000 บาท [ตอนสอง : Nubra Valley]

29 ||| พักตายไปหนึ่งวันเต็ม แล้วมาเริ่มต้นใหม่กับรูทที่สอง Nubra Valley รูทนี้เราจะต้องขับรถผ่านถนนที่สูงที่สุดในโลก (Kardung La Pass) ครับ ซึ่งระยะทางจาก Leh สู่ Nubra Valley ก็ประมาณ 135 กิโลเมตร เห็นทางเมื่อวานว่าโหดแล้ว มาเริ่มต้นกับทางวันนี้กันเลยดีกว่าครับ รูทนี้ จะไม่แวะที่ไหนทั้งสิ้น แวะอยู่สองครั้งคือ…

Nok air เริ่มต้นเที่ยวละ 839 บาทรวมทุกอย่างแล้วจองด่วน!!บินได้ทั้งในและต่างประเทศ

โปรเริ่มต้นหลักร้อย กับ Nok air ทั้งในประเทศและต่างประเทศมาอีกแล้ว ราคาพิเศษเริ่มต้นที่ 839 บาทต่อเที่ยวบินสำหรับ 1 ท่าน (รวมทุกอย่างแล้ว) สำหรับเส้นทาง พิษณุโลก อุดรธานี อุบลราชธานี ขอนแก่น สกลนคร กระบี่ สุราษฎร์ธานี นครพนม นครศรีธรรมราช เชียงใหม่ เชียงราย และภูเก็ต…

โ ร ค แ พ้ ค ว า ม สู ง

เวลาเดินทางไปในที่สูงๆ ที่มันผิดปกติกว่าบ้านเรา บางคนมักจะมีอาการแพ้ความสูงให้ได้ทรมานระหว่างทางหรือระหว่างทริป ซึ่งเป็นอะไรที่ไม่สนุกเอาซะเลย วันนี้มาดูกันดีกว่าว่าเจ้าอาการนี้มันคืออะไรแล้วมันมีผลและวิธีป้องกันอย่างไรได้บ้าง อาการของ High Altitude Sickness อิเจ้า High altitude sickness เป็นการพูดถึงกลุ่มโรคที่เกิดจากการที่ร่างกายของเรามันไม่สามารถปรับตัวได้ในภาวะที่มีออกซิเจนน้อยได้ ซึ่งก็จะประกอบด้วย 3 โรคหลักๆ ที่มีความสัมพันธ์และต่อเนื่องกันอยู่บางส่วน ดังนี้ 1 Acute Mountain Sickness (AMS) ยังไม่มีชื่อภาษาไทยครับ…

บินในประเทศ กับBangkok Airways ราคาเริ่มต้นเที่ยวละ890บาทเท่านั้นรวมทุกอย่างแล้ว

โปรบินในประเทศราคาถูกมาแล้ว!!! เส้นทานหลากหลายจากสายการบิน Bangkok Airways เริ่มต้นเที่ยวละ 890 บาท รวมทุกอย่างแล้ว เส้นทางต่างๆได้แก่ กรุงเทพ สู่ เชียงใหม่ เชียงราย ภูเก็ต กระบี่ ลำปาง สุโขทัย ตราด เบ็ดเสร็จแล้วเพียง 890 บาทเท่านั้น ส่วนเส้นทางกรุงเทพ-สมุย ขาละ 2,400…

Airasia x บินตรงกรุฃเทพ-โอซาก้า 3,990บาทรวมภาษีแล้ว

ญี่ปุ่นมาแล้ว ญี่ปุ่นมาแล้ว !!!!!! เอาหล่ะ ใครเฝ้ารอการกลับมาของตั๋วญี่ปุ่นราคาถูก นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะทำให้คุณจองได้เลยโดยไม่ต้องคิดนาน เพราะราคาดีมาก โปรราคาถูก ต้อนรับช่วงใบไม้เปลี่ยนสีและฤดูหนาวปลายปี จากสายการบิน Thai AirAsia X เส้นทาง กรุงเทพ (ดอนเมือง) – ญี่ปุ่น (โอซาก้า ) ราคาเริ่มต้นเที่ยวละ 3,990 บาท รวมภาษีแล้ว…

Backpack เลห์-ลาดัคห์ ด้วยเงิน 25,000 บาท [ตอนแรก : Pangong Lake]

‪.: เคยคุยกับเพื่อนไว้เมื่อสองปีที่แล้ว ว่าที่นี่มันคือที่ไหน ทำไมมันมีพลังที่ทำให้พนักงานออฟฟิศกระจอกงอกง่อยอย่างเราอยากจองตั๋วเครื่องบินแล้วเอาตัวไปปล่อยไว้ที่นั่นสักสองอาทิตย์ขนาดนี้ ลองหาข้อมูลคร่าวๆ ก็พบว่าที่นี่อยู่อินเดีย แต่ให้ตายเถอะ ทำไมตั๋วแพงขนาดนี้ ถ้าแพงขนาดนี้กูไปนิวยอร์คก็ได้นะ แต่ก็รอเวลาเรื่อยๆ รอให้ทุกอย่างมันลงตัว ทั้งวันพร้อม คนพร้อม และราคาตั๋วเหมาะส… อิสัส!! นั่นไง ตั๋วไปกลับลาดัคห์ 15,000 บาท จองสิเมิง จองสิ จองๆๆๆๆ .: แล้วภาพก็ตัดมาตอนที่พวกเราแม่งถึงสนามบินเมืงเดลลีประเทศอินเดียครับ…

Etihad ไปกลับกรุงเทพ-ซูริค 18,090 บาทรวมทุกอย่างแล้ว

ช้อคกับราคาสายการบินคุณภาพอย่าง Etihad เส้นทาง กรุงเทพ (สุวรรณภูมิ) – สวิตเซอร์แลนด์ (ซูริก) ไปกลับ รวมทุกอย่างแล้วเพียง 18,090 บาท เท่านั้น!! เดินทางได้ตั้งแต่พฤษภาคม – พฤศจิกายน 2559 จองได้ตั้งแต่วันนี้ จนกว่ายังไม่มีกำหนด ทางไปจอง https://goo.gl/DgxeKr…

30 ข้อควรรู้ก่อนไป Ladakh (เลห์-ลาดาห์ค)

30 ข้อควรรู้ก่อนไป Ladakh ค่าครองชีพถูกกว่าไทยครึ่งหนึ่ง คนที่นั่นน่ารักมาก แม้แต่หมาก็ยังน่ารัก สัตว์ทุกชนิดที่อาศัยอยู่ที่นั่นส่วนใหญ่ขนจะยาว น่ารัก ปุกปุย ช่วงหน้าหนาวอุณภูมิ -20 กว่าองศา ช่วงหน้าร้อนอุณหภูมิชิลๆ ที่ 25 องศา เป็นเมืองที่มีสีเขียวน้อยมาก ภูเขาดูยิ่งใหญ่ และท้องฟ้าดูตระการตาสุดๆ หน้าร้อนกับหน้าหนาวควรมาเที่ยวฤดูไหน ตอบว่ามาได้ทุกฤดู แต่จะคนละแบบกัน โดยส่วนตัวชอบหน้าฮาวาเอี้ย… เห้ย!…

Hot price!! บินสู่ยุโรป เริ่มต้น 11,925 บาท รวมภาษี โหลดกระเป๋าฟรี30กก.

โปรโมชั่นที่ถูกสุดในเวลานี้ กับสายการบิน Royal Jordanian เส้นทางยุโรป (มาดริด บาเซโลน่า ปารีส โรม อัมสเตอร์ดัม ซูริค เจนีวา เวียนนา แฟรงก์เฟิร์ต มิวนิค เบอร์ลิน เอเธนส์) เริ่มต้นทริปจากกรุงเทพ ไปยุโรป และกลับสู่กัวลาลัมเปอร์ ไปกลับเริ่มต้น 11,925 บาท ซึ่งสามารถหาตั๋วถูกๆจากกัวลาลัมเปอร์กลับไทยได้สบายๆ…

ด่วน!! โปรถูกที่สุดจากHongkong Airlines ไปกลับ กรุงเทพ-ฮ่องกง 5,345บาทรวมทุกอย่างแล้ว

จองด่วน!! สำหรับสายการบิน Hongkong Airlines เส้นทางกรุงเทพ (สุวรรณภูมิ) – ฮ่องกง ราคาไปกลับรวมทุกอย่างแล้ว 5,345 บาท ฟรีโหลดกระเป๋า 20 kg. ซึ่งโปรนี้ถูกมากๆกับสายการบินระดับนี้ ทั้งเรื่องบริการและความปลอดภัย เดินทางช่วงมิถุนายน และสามารถเลือกวันเดินทางตามต้องการ มีเกือบทุกวัน จองได้ตั้งแต่วันนี้ – จนถึงยังไม่กำหนด เดินทางได้ก่อน 30…

AirAsia ปล่อยโปรแรง ไปกลับพัทยา-มาเก๊า 2,560บาท

สายการบิน Thai AirAsia มีโปรใหม่ๆมาให้เราได้เสียเงินอีกแล้ว กัยโปรจองขาไป ฟรีขากลับ จ่ายแค่ขาไปและภาษีสนามบินขากลับ ก็บินได้แล้ว เดินทางจาก พัทยา (อู่ตะเภา) – มาเก๊า บินวันละ 1 เที่ยวบิน ทุกวัน จองขาไป ขากลับตั๋ว 0 บาท จ่ายแค่ภาษีสนามบิน โดย รวมไป-กลับ…

Asiana ไปกลับกรุงเทพ-เกาหลี เฉลี่ยคนละ9,160บาท

อีกหนึ่งโปรแรงจากสายการบิน Asiana Airlines ในเครือ Star Alliance ไป-กลับกรุงเทพเกาหลีราคาเฉลี่ยคนละ 9,160 บาทเท่านั้น จองวันนี้บินได้ถึงกุมภา60 ช่วง high season อย่างปีใหม่เพิ่มอีกแค่คนละ 1,000 บาท ก็ลัดฟ้าไปเคาท์ดาวน์ได้สบายๆ จองได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงยังไม่มีกำหนด วันเดินทาง ตั้งแต่ 16 พฤษภาคม 2559…

Jetstar ฟุกุโอกะ-กรุงเทพ ขาละ2,683 บาทรวมภาษีแล้ว

Jetstar ออกโปรแรงๆมาให้พวกเราตกใจอีกแล้วกับเที่ยวบินตรง เส้นทางญี่ปุ่น(ฟุกุโอกะ)-กรุงเทพ(สุวรรณภูมิ) ขาเดียวราคา 2,683 บาท รวมภาษีแล้ว ใครสนใจรีบซื้อไว้ก่อนแล้วค่อยหาตั๋วขาไปทีหลังก็ยังได้ เพราะราคานี้บินตั้งแต่พฤษภาคมถึงธันวาคมนี้ สะดวกวันไหน กดวันนั้นเลย ฟุกุโอกะ – กรุงเทพ พฤษภาคม : 12,16,18,23,25-27,30,31 มิถุนายน : 3,4,6-8,10,11,13-15,18,20-22,24,25,27-29 กรกฎาคม : 1,2,4-9,11-13 สิงหาคม…

โปรแรงจาก Singapore Airlines กรุงเทพ-ญี่ปุ่น เริ่ม 7,554 บาท ช้าหมดอดแน่นอน

Singapore Airlines มาแบบถูกสุดๆด้วยโปรโมชั่นที่คุ้มขนหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว ช้าหมดอดแน่นอน แล้วจะหาว่าแอดมินไม่เตือน จากกรุงเทพ (สุวรรณภูมิ) สู่ ญี่ปุ่น (โตเกียว/โอซาก้า/นาโกย่า/ฟุกุโอกะ) ไป-กลับ รวมทุกอย่างแล้ว เมื่อจองและเดินทางพร้อมกัน 2 คนขึ้นไป ฟรี โหลดกระเป๋า 30 ก.ก. ราคาเริ่มต้นเพียง 7,554 บาทแต่ละเส้นทาง ดังนี้ โตเกียว…

Hongkong Airlines ไปกลับ กรุงเทพ-ไทเป 7,780 บาท รวมทุกอย่างแล้ว

บินไปกลับกรุงเทพ-ไทเป เริ่ม 7,780 บาท ง่ายและสะดวกที่สุด ด้วยหลายหลายช่วงเวลาให้เลือกกับ Hong Kong Airlines โดยแวะเปลี่ยนเครื่องที่ฮ่องกง ถือว่าได้เที่ยวฮ่องกงไปในตัว ราคานี้รวมทุกอย่างแล้ว โหลดกระเป๋าฟรี 20 ก.ก. มีอาหารเสิร์ฟ และเลือกที่นั่งฟรี รวมทั้งมีไฟลท์เวลาดีๆ หลายเที่ยว เดินทางได้ตั้งแต่วันนี้ – 22 พฤศจิกายน 2559…

โปรบินสู่ยุโรป สายการบินEtihad เริ่ม 9,395 บาท รวมทุกอย่างแล้ว

Etihad ชอบทำให้เราช้อคกันตลอด โดยเฉพาะโปรนี้ ที่ใครเห็นแล้วไม่จิงถือว่าพลาดมาก เพราะเริ่มบินจากฮ่องกงสู่ยุโรป และขากลับจากยุโรปสู่กรุงเทพ ในราคาเริ่มต้นเพียง 9,395 บาท รวมทุกอย่างแล้ว ซึ่งเท่ากับว่าขาไปเราต้องบินไปช้อปปิ้งที่ฮ่องกงก่อนแล้วค่อยต่อเครื่องไปยุโรป ถือว่าได้เที่ยวฮ่องกงไปในตัว ขาไป >> เที่ยวบิน ฮ่องกง – ยุโรป(ลอนดอน, แฟรงเฟิร์ต, ปารีส, อัมสเตอร์ดัม, ซูริก, มิลาน, เวนิช,…

Delta โตเกียว-กรุงเทพ 7,915 บาท รวมทุกอย่างแล้ว

โปรแรงจาก Delta ที่แอดมินเห็นแล้วยังตกใจ!! เพราะราคาสุดแสนจะถูกแบบหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วกับเที่ยวบินไปกลับโตเกียว(นาริตะ) – กรุงเทพ(สุวรรณภูมิ) 7,915 บาท ราคานี้รวมทุกอย่างแล้วด้วย และฟรี!! โหลดกระเป๋า2ใบ ใบละไม่เกิน 23 กิโล ** อ่านให้เข้าใจก่อนจอง โปรนี้บินจากโตเกียวสู่กรุงเทพดังนั้นหากจะจอง ก็จองไป-กลับซะ แล้วทิ้งขาไป เอาแต่ขากลับ(ก็จะได้บินกรุงเทพ-โตเกียว) ไปชมซากุระแบบถูกๆ ในราคาเพียง 7,915 บาทเท่านั้น…

การบินไทย บินตรงสู่ออสเตรเลีย ( เพิร์ธ/เมลเบิร์น/ซิดนีย์/บริสเบน) ราคานี้คุ้มสุดเพราะรวมทุกอย่างแล้ว มีโหลดกระเป๋าฟรี 30ก.ก.ด้วย

วันนี้แอดมินพาไปจองตั๋วถูกแบบ hot price ของการบินไทย ใครจะบินไปเที่ยว ไปเรียน เล็งกดตั๋วนี้ได้ตั้งแต่ตอนนี้เลย เส้นทางบินตรง สุวรรณภูมิ –เพิร์ธ/เมลเบิร์น/ซิดนีย์/บริสเบน จากสายการบินไทย เป็นโปรสุดคุ้ม โหลดกระเป๋าฟรี 30 ก.ก. สามารถสะสมไมล์ได้บางส่วน เสิร์ฟอาหาร 2 ครั้ง แต่ละเส้นทาง ราคาดังนี้ เพิร์ท 10,940 บาท…

บินไปดูซากุระ ราคา 9,999 บาท กรุงเทพ-โอซาก้า จองวันนี้ บิน3 เมษายน2559

รวบรวมโปรบินไปกลับยุโรป เริ่มต้นเพียง17,227 บาทรวมภาษีแล้ว

          1. สายการบิน KLM & Airfrance บาเซิล ราคา 17,227บาท https://goo.gl/1jmpBI ซูริค ราคา 18,425บาท https://goo.gl/mQaDjy 2.สายการบิน Etihad ซูริค ราคา 18,050 บาท…

[PALAPILII X MODE SATORN] พักร้างสร้างความสุข กลางกรุงเทพมหานครฯ

สวัสดีครับเพื่อนๆ บางครั้งบางที ร่างกายพังๆ ของ Backpacker อย่างเรา ก็ควรที่จะวางเป้หนักๆ มาพักร้างกายเพลียๆ หัวใจช้ำๆ ในสถานที่ดีๆ บ้าง วันนี้ไมจะพาเพื่อนๆ มานอนพักร่างที่ Mode Sathorn Hostel ครับ โรงแรมกลางกรุงที่ราคา Backpacker อย่างเรา สามารถเอื้อมถึงได้อย่างไม่ยาก Mold Sathorn ก็อยู่แถวสาธรครับ…

หนีร้อนไปพักผ่อน จองด่วนวันนี้!! ที่พักสไตล์บูติคลดสูงสุด 70% ทั่วไทย

จองได้ที่ http://goo.gl/lf45Sf      …

โปร Final call สำหรับสมาชิก Airasia Big แลกคะแนน จองเดือนนี้บินเดือนหน้า ในประเทศเริ่ม 137 บาท ต่างประเทศเริ่ม 915 บาท

โปร Final call สำหรับคนที่เป็นสมาชิก AirAsia Big เอาคะแนนมาแลกเที่ยวบินได้เลย สำหรับเที่ยวเดียวใช้เพียง 500 คะแนน บวกเงินนิดหน่อย ก็บินได้แล้ว ราคานี้รวมภาษีแล้ว สามารถจองสูงสุดได้ 9 คนสำหรับการจอง 1 ครั้ง เอาง่ายๆมีแค่ 500 คะแนน ก็จองไปเป็นแก๊งค์ได้สูงสุด 9 คน…

อีกหนึ่งทางเลือกกับ Traveloka สำหรับจองตั๋วเครื่องบิน

สวัสดี gangster รู้ใช่ไหม ว่าเราเดินทางบ่อยมาก จองมาแม่งเกือบหมดครบทุกแอพฯแล้ว วันนี้เลยจะลองจองกับแอพฯตัวใหม่ที่ชื่อ Traveloka ดูบ้าง ตอนแรกกูอ่าน ทรา-เวล-โอ-เค สาสสสส ที่ไหนได้ อ่านว่า ทรา-เวล-โอ-ก้า เอาเถอะ เอาเป็นว่ามันคือแอพที่ใช้สำหรับจองตั๋วเครื่องบินนั่นเอง ก็ยังคง concept คงเดิมที่สามารถหาตั๋วเครื่องบินได้หลายแบบ หลายที่ หลายสายการบิน เอาเป็นว่าเราเข้าไปดูกันอีกนิดดีกว่า ว่ามันมีอะไรแปลกใหม่ ยังไงบ้าง……

[PALAPILII X SweetStay Huahin] Holiday ชิคๆ ที่ Pool Villa หัวหิน คนละ 1,500 บาท

เคยมีความคิดแบบนี้มั้ย? ความคิดที่แบบ กุจะปิดบ้านๆ หนึ่งที่มันมี pool อยู่กลางบ้าน แล้วชวนเพื่อนไปสัก 10 กว่าคน จัดปาร์ตี้กันทั้งวันทั้งคืน ค่าใช้จ่ายทั้งหมดก็หารกันชิลๆ คือถ้าทำได้มันเป็นอะไรที่โคตรพีคเลย แล้วมันก็ทำได้จริงๆ ด้วยเงินคนละ 1,500 บาท แค่นั้นเอง ๕๕๕ หัวหินเป็นเมืองที่อยู่ห่างจาก กทม. ราวๆ 4 ชั่วโมงครับ แผนของเราง่ายๆ…

[Review] XCable – สายชาร์จที่น่าจะเป็นแบบนี้มาตั้งนานล๊าวว

สวัสดีครับชาว PALAPILII ทุกท่าน พอดีอาทิตย์ที่ผ่านมา ได้รับของที่สั่งมาจากต่างประเทศ เป็นสายชาร์จแบบพิเศษที่ “ไม่ต้องเสียบ” แถมยังใช้ได้ทั้งกับ iPhone และ Android อีกด้วย วันนี้เลยจะมาขอ Review ให้รับชมกันสักหน่อย หลังจากได้ใช้มาเป็นเวลา 3-4 วันครับ Xcable สายชาร์จ “ไม่ต้องเสียบ” เชื่อว่าหลายๆคนอาจจะมีปัญหากับสายชาร์จโทรศัพท์ในท้องตลาด เพราะวิธีการชาร์จที่มีมาตั้งแต่สมัยบรรพกาลยุค Nokia…

Santorini Park ‘Stay’ ที่พักชิคๆ ในราคาคูลๆ

สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคน ไม่ได้ไปพักผ่อนที่ไหนนานมาก ก็เพราะมัวแต่ไปทำงานหาเงินอยู่ที่ปากีสถานนั้นแหละ กลับมาคราวนี้เลยกะจะมาพักผ่อนชิลๆ แบบไม่เริ่งรีบ นอนพักเรื่อยๆ นอนเปื่อยยาวๆ กับสถานที่ที่ออกแนว Modern แต่ยังคงกลิ่นอายของความ Slow life ไว้อยู่ ที่ที่ไมกำลังจะชวนเพื่อนๆ ไปพักรับรองว่าหลายคนต้องรู้จักเป็นอย่างดี มันคือสวนสนุกเก่าที่ชื่อ Santorini Park Cha-am ถ้าใครเคยมาคงจะนึกภาพออก กับบรรยากาศที่ออกแนวกรีซหน่อยๆ ซานโตรินีน้อยๆ บรรยกาศจะคล้ายว่าเราอยู่ริมทะเล…

เพื่อน 9 ประเภท ที่เมิงไม่ควรลากมันมาร่วมทริปด้วย

จะว่าไปไอ่พวกเพื่อนเรานิมันก็แสบไม่เบา มีทั้งดี ทั้งดุ ทั้งใจปล้ำ ทั้งร้าย ทั้งเจ๋ง ทั้งเหี้ย โอ้ยยยย เยอะแยะเต็มไปหมด สารพัดคำบรรยาย แต่ยังไงมันก็เพื่อนเรา แต่จะว่าไป นิสัยของมันบางอย่าง ก็ไม่น่าเอาไปเที่ยวด้วยจริงๆ มาดูดิ ว่านิสัยของเพื่อนที่ไมควรเอาไปร่วมทริปมันมีอะไรบ้าง อิพวกนอกกรอบ แต่เมิงนอกกรอบแรงไป คือเมิงแหกโค้งเลย กุพากันไปทะเล แต่เมิงเสือกไปเล่นน้ำในสระว่ายน้ำ พาแม่งไปเที่ยวภูเขา แต่เมิงเสือกอยากเข้าผับ EDM…

ไป-กลับ Maldives ราคาเริ่มต้น 8,850 บาท

ตะกี้ลงซุ่มเช็คราคาตั๋วบินไปกลับมัลดีฟ ของสายการบินต่างๆ ปรากฏว่าเจอของพี่ AirAsia ช่วงเดือนกันยายนถึงเดือนสิงหาคม ราคาเริ่มต้นไปกลับอยู่ที่ 8,850 บาท ไม่มีบินทุกวัน ต้องจัดวันไปกลับกันเอาเอง ยังไงลองไปเช็ควันเวลาเพื่อสอยตั๋วถูกๆ ได้ที่ https://booking.airasia.com :: FOLLOW US :: Line : http://goo.gl/Ktk5Fv Youtube : https://goo.gl/rVqoVe Fan Page…

6 แอพพลิเคชั่น ที่ควรมีสำหรับ Backpacker สเตตัสโสด

:: จะว่าไป ไม่ว่าจะโสดหรือไม่โสดก็สามารถใช้ Application ที่ผมแนะนำได้ เพราะแต่ละตัวนี่จะแบ่งแยกออกไปในแต่ละสายเลย ไม่ว่าจะเป็นแอพฆ่าเวลา หาคู่ รู้ใจ ดูหนัง ฟังเพลง บลาๆ ผมคิดว่า แค่มีเจ้า 6 แอพพลิเคชั่นนี่เพิ่มขึ้นมาในเครื่อง ก็จะทำให้เราฆ่าเวลาที่ว่างเปล่าไปได้อย่างสวยหรู หรือแม้แต่คลายเหงาให้กับคนที่แบกเป้เดินทางไปคนเดียวแบบโสดๆ อีกด้วย ไหนๆ ก็พูดถึงความโสดแล้ว มาเริ่มที่แอพแรกกันเลยดีกว่า… 1. joox…

เหตุผลที่ทำให้เมิงไม่มีตังเหลือเที่ยว

1. เมิงใช้ชีวิตเกินตัว เมิงเป็นพวกตามกระแส เห็นเค้าใช้นู้นก็อยากใช้บ้าง เห็นเค้ากินนี่กูก็จะกินนี่บ้าง แหม่ ฮืปเตอร์ดีออกกกก… 2. หนักไม่เอา เบาไม่สู้ กูจะไปเสริมดวง เอาให้แม่งเฮงๆ คือแบบ เงินมีทางเดียว ไม่หาจากทางอื่น ไม่คิดนอกกรอบ รอเงินจากธนาคารอย่างเดียว 3. ชิลไปเรื่อย เลื่อนเวลาที่จะเริ่มต้นอะไรซักอย่างที่คิดว่าจะทำ แต่ก็ไม่ทำสักที เพราะไม่มีระเบียบและวินัยในตัวเอง เอะอะก็เด่วก่อนนน ค่อยทำ……

[PALAPILII X Naumi Liora] ที่พักสี่ดาวใกล้ China town สิงคโปร์

เกี่ยวเนื่องมาจากทริปนี้เลย ไปสิงคโปร์กับพี่สาวด้วยเงิน 8,000 บาท หมายถึงไม่เกิน 8,000 นะ เพราะเอาแบ๊งค์พันไปแบบเป๊ะๆ ตามนั้นเลย ดูทริปเต็มได้ที่ https://www.palapilii.com/archives/1172 แต่บทความฉบับนี้ เราจะมาเน้นที่พัก ที่เราได้ทำการหาจาก Application หนึ่ง ที่มีนโยบายจับแพะมาชนแกะ นั่นก็คือ HotleQuickly ก็คือก่อนเรามา 1 วัน เราได้ทำการจองที่พักผ่านเจ้าแอพตัวนี้หนิแหละ เลยทำให้เราได้โรงแรม 4 ดาว ที่มีส่วนลดมากถึงเกือบ 50%…

ภูเก็ต อีกครั้ง…

ถ้าพูดถึงภูเก็ต เราจะนึกถึงอะไร  เราจะนึกถึงทะเล.. เราจะนึกถึงป่าตอง… เราจะนึกถึงฝรั่งนอนอาบแดด… เราจะนึกถึงค่าครองชีพที่แพงโคตรร… เราจะนึกถึง คนที่สำคัญ เมื่อต้องจากกันไ… สึส! เอาดีๆ เมิงอย่าเล่น งั้นเอางี้ เริ่มเลยละกัน… พี่โบ…. 17 – 18 ตุลา ผมจะไปภูเก็ตอะ ไปกับผมป่าว? ไปดิ… อ้าวสึส พี่ก็ว่างเนอะ ๕๕๕๕…

[PALAPILII X Marina Express] ที่พักใกล้สนามบินภูเก็ต

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้จะมาพูดถึงโรงแรมที่ใกล้สนามบิน สะดวกสบายในการเดินทางเข้าพัก และเหมาะกับหลายคนที่เดินทางไปภูเก็ตบ่อยๆ อย่างผม โรงแรมนี้เป็นเครือของ Marina อยู่ห่างจากสนามบินเยื้องไปทางขวา (หันหน้าออกจากสนามบิน) เพียง 1 กิโลเมตรเท่านั้น ที่สำคัญ โรงแรมนี้ เพิ่งแกะกล่องเลยแหละจะบอกให้ ผมและทีมงานได้มีโอกาสเข้าไปพักตอนช่วงเตรียมการงาน Non Stop Party พี่ปลาจากเครือเดียวกันก็เลยแนะนำให้ไปพักที่นี่ เพราะอยู่ใกล้สนามบิน สะดวกสบายสำหรับคนที่บินมาถึงภูเก็ตช่วงกลางดึก พอเข้าไปในที่พักก็ต้องขอบอกเลยว่า ชิคมาก คูลมาก…

[PALAPILII X Gopro Thailand] ANNAPURNA BASE CAMP

ถ้าจะให้พูดถึงดินแดนต้องมนต์ ดินแดนที่ใครหลายคนนั้นอยากจะลองไปสัมผัสประสบการณ์การ trekking ซักครั้งในชีวิต ก็คงจะหลีกเลี่ยงประเทศที่มีภูเขาน้อยใหญ่เป็นส่วนประกอบกว่า 70% ของภูมิประเทศอย่างเนปาลไม่ได้ ใช่แล้วครับ วันนี้ผมจะมาพูดถึงดินแดนสวรรค์บนพื้นดิน จุดหมายปลายทางที่เหล่านักเดินทางทั่วโลกมุ่งหมาย สถานที่ที่ใช้พิสูจน์ความท้าทาย สถานที่ที่พิสูจน์มิตรภาพระหว่างทาง สถานที่แห่งนี้คือ Annapurna Base Camp สวัสดีครับ ผมชื่อไม ภูวนาท ทานะ จากเพจ PALAPILII Thailand เพจเล็กๆ…

[PALAPILII X AirAsia] ไปสิงคโปร์แบบแบ๊งค์พัน 8 ใบมีทอน

:: สิงคโปร์แม่มก้ำกึ่งหวะ คือถ้าจะมากับทัวร์อะ อย่ามา แล้วถ้าจะมาแบบเปิด Guide book อ่าน แล้วก็วงๆ ตามเค้าอะ เมิงอ่านกระทู้พันทิป ดูรูปถ่ายอยู่บ้านดีกว่า จะไปทั้งที ก็ทำตัวให้เป็นคนที่นั่นไปเลยเด้ :: เรามาแกล้งทำเป็นว่า เราเป็นประชากรที่นั้น ทำงานจันทร์ถึงศุกร์ ตกเย็นปาร์ตี้ เสาร์อาทิตย์ ตระเวณเที่ยว แล้วตกดึกอาทิตย์ ก็กลับบ้าน เตรียมตัวทำงานวันจันทร์กัน…

[PALAPILII X Bandara Villas Phuket] ตายคาเตียงที่แหลมพันวา

:: เค้าว่ากันว่า หลายปีก่อนหน้านี้ มีพ่อค้าเดินเรือจากที่ไหนไม่รู้ ว่าหยุดอยู่ ณ เกาะภูเก็ต ที่ท่าเรือแห่งนี้ พ่อค้าและลูกน้องกลุ่มนั้นรู้สึกว่าที่นี่มันโอเค หาดทรายมันนุ่ม สีน้ำทะเลมันดูอุ่น ดูเป็นผลึกเมื่อแสงแดดมันส่องลงมากระทบจากบนฟ้า พ่อค้ากลุ่มนี้จึงตัดสินใจที่ตั้งถิ่นฐานปักหลักอยู่ที่นี่จนเกิดมาเป็น BANDARA Villas แห่งนี้ ๕๕๕ ไอ่ที่ผมเกริ่นมาไม่รู้ว่าถูกหรือผิดนะ แต่เอาเป็นว่า Location ของ Bandara สุดจริง สืบเนื่องมาจากผมกำลังจะจัดปาร์ตี้บนเรือ…

[PALAPILII X AirAsiaX] TOKYO 1st TIME

:: โตเกียวแม่ม ไม่ได้อยู่ในลิสต์เดินทางของผมเร็วๆ นี้เลย โดยส่วนตัวคิดว่า มันง่าย ไปเมื่อไหร่ก็ได้ เพราะมันเป็นประเทศที่เจริญแล้วและปลอดภัย แต่เมื่อช่วงต้นปี ระหว่างที่เช็ค new feed อยู่บนมือถือ เห็นคนแชร์กระทู้ Backpack ลุยเดี่ยวเที่ยวโตเกียวด้วยเงิน 20,000 บาท(ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน) รู้สึกตื่นตาตื่นใจ และสนใจมากๆ เห่ยยยย… ทำได้ไงฟร๊ะเนี่ยยย ทำไมเมิงเที่ยวถูกจังอะ แต่ยัง……

[PALAPILII X JetRadar] ตั๋วเครื่องบินราคาคูลๆ สำหรับ Backpacker

สวัสดีครับ วันนี้ไมจะมาแนะนำอีก Application หนึ่ง ที่ติดอยู่ในมือถือส่วนตัวไม สำหรับนักเดินทาง ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การจองตั๋วเครื่องบิน แล้วอย่างเราๆ บางที มารู้ล่วงหน้าว่าต้องเดินทางภายในไม่กี่อาทิตย์ ถ้าจะต้องมาหาราคาของแต่ละสายการบิน แล้วมานั่งเปรียบเทียบกัน มันก็คงจะเสียเวลา มานี่มะ JetRadar เค้าจัดให้หมด มาดูกัน ว่าเค้ามีดียังไง? คือทาง JetRadar เนี่ย เค้าโคกับสายการบินกว่า 1,000…

[PALAPILII X AccorHotels] เที่ยวแบบ slow life ก็พักที่หรูๆ ได้

:: ผ่านมา 4 ปี ไมก็เก็บ mission ได้เยอะเหมือนกันนะเนี่ย เดินป่า ปีนเขา ดำน้ำ ชิลล์เอาท์ตามแลนด์มาร์คต่าง ๆ ก็ค่อนข้างเยอะเลยหละ ช่วงหลัง ๆ แนวชิคก็มา ฮิปสเตอร์ก็แรง หนักเข้าจนเอา slow life วิธีการใช้ชีวิตอย่างพอเพียง เรื่อย ๆ เฉื่อย…

[PALAPILII X i-mobile] ชิมลาง ปาร์ตี้ คนโสด

:: นึกเล่นๆ ว่าอยากเอาพวกบ้าๆ เหมือนกัน ไปจับยัดใส่รวมกันไว้ซักที่ใดที่หนึ่ง และที่สำคัญ ไอ่พวกบ้าๆ พวกนั้นมันจะต้องโสดเหมือนเราด้วยนะ ถ้าเราจะเอาคนซัก 100 คน ไปรวมตัวกันอยู่ ในที่ที่เราอยากจะกลับไปอีกครั้ง มันจะเป็นไปได้มั้ยนะ เราอยากไปจัดงานปาร์ตี้คนโสดที่เกาะกูด… :: แหกขี้ตาขับรถจาก กทม. มาที่ท่าเรือแหลมศอก จ.ตราดตอน 5 ทุ่ม นิมันไม่ไหวจริงๆ นะครับ…

[PALAPILII X Hotel Quickly] แอ๊พพลิเคชั่นตอบโจทย์ Backpacker

จองโรงแรมในนาทีสุดท้ายด้วยราคาที่พิเศษที่สุด แอพตัวนี้เป็นแอพที่จะทำให้การเดินทางของคุณง่ายขึ้นอีกเยอะ โดยเฉพาะพวกบ้าเที่ยวแบบไปตายเอาอาบหน้าละก็ เจ้าแอพนี้เอาอยู่แน่นอน และที่สำคัญ มันเหมาะมากๆ กับเหตุฉุกเฉินในคราวที่เราต้องจองโรงแรมมันไปซะเดี๋ยวนั้น โหดกว่าคือสามารถจองก่อนเข้าพักได้เป็นหลักนาที ร่ายมาซะยาว มาดูกันเลยดีกว่า ว่ามันดียังไง พอกดเข้าแอพไปมันก็จะขึ้นโชว์เหมือนภาพที่เห็นครับ ผมขอระบุเป็นเลขสีเขียวไว้ในแต่ละที่ที่เราจะใช้แล้วกัน เวลากดเข้าโหมดไหน เพื่อนๆ จะได้ตามไปถูก เอาหละ มาดูกันว่า มันมีอะไรดี กดไปที่หมายเลข 1 หลังจากกดเข้าไปที่หมาขเลข 1 เพื่อนๆ…