ร้ า น อ า ห า ร เ คี ย ง เ ล ร ะ น อ ง | อาหารสด รสชาติดี ราคาไม่แพง

หลังจากที่จบทริปสุดประทับใจจาก Love Andaman ( เกาะมังกร : http://www.palapilii-thailand.com/archives/3630 ) อิน้องมอส พนักงานร่างยักแต่หน้าตาน่ารักก็แนะนำให้เราไปกินอาหารร้านหนึ่ง อยู่ไม่ไกลจากที่ที่เราพัก ( The Blue Sky Resort ระนอง : http://www.palapilii-thailand.com/archives/3667 ) น้องมันบอกว่า ถ้ามาระนอง แล้วอยู่ใกล้ท่าเรือนี้แล้วห้ามพลาด ร้านนี้ดังมาก

kiang-le

ร้านนี้ชื่อร้านอาหาร ” เคียงเล ” ครับ เป็นร้านอาหารที่ไปครั้งแรกต้องตกใจ เพราะร้านใหญ่มาก น่าจะจุคนได้ถึง 200 คน หรือมากกว่านั้นวะ เอาเป็นว่า ร้านใหญ่ ดูน่าเชื่อถือ และที่พีคสุดคือ วิวอลังการงานสร้างมาก นี่เรากำลังกำลังจะทานอาหารบนระเบียงที่ยื่นออกไปกลางทะเลแล้วมีฉากหลังเป็นภูเขาหรอกหรอเนี่ย ด้วยความสงสัย ผมเลยรีบหาข้อมูลจาก facebook ว่าร้านนี้ดังขนาดไหน https://www.facebook.com/Keinglay

snapseed

โอ้แม่เจ้า เป็น้านที่ดัง และเก่าแก่มากๆ คนส่วนใหญ่ให้เรท 4-5 กันทั้งนั้น และมีการแนะนำอีกด้วยว่า ให้สั่งปูจั๊กจั่นมาทาน เราก็อ่านรีวิว ไปเรื่อยๆ ดูหน่อยว่าเค้าสั่งอะไรทานกัน และทีเด็ดที่หลายคนบอก ก็คือ ร้านนี้จะมีบรรยากาศยามเย็นต่างกันไป บางวันนุ่มนวล บางวันร้อนแรงตามบรรยากาศของแต่ละวันในวันนั้น ด้วยความหิวเว่อร์ ไปคนเดียว แต่อยากลอง ก็เลยสั่งทุกอย่างที่เค้าแนะนำมาวางไว้บนโต๊ะ

snapseed

มาเริ่มกันที่ออดิบผัดกะปิ ออดิบเป็นพืชที่หาไม่ได้ในทุกภาค มีเยอะที่ภาคใต้ จานนี้เอาออดับผัดใส่กะปิ ใส่กุ้งสด ใส่พริกเล็กน้อย และเครื่องปรุงอื่นๆ ให้เข้ากัน เป็นอีกเมนูแนะนำหนึ่งของร้าน ที่เมื่อมาต้องห้ามพลาด

snapseed

หอยนางรมที่นี่ตัวละ 85 บาท ใหญ่เท่าฝ่ามือ คิดว่าสองตัวน่าจะไหว สั่งมาชิมลาง ชิมไปคำแรกรู้สึกฟินเหมือนบินได้ โถถถถ อิดอกกกก นิเมิงกินหอย หรือแดกก๊าสไวไฟ ฮาๆๆ ก็นั่นแหละครับมันสดมากกก อยากให้ไปลอง

snapseed

อันนี้เป็นยำกุ้งเคย ไม่รู้กระบวนการกรรมวิธีแฮ๊ะ แต่คือภาชนะเค้าเอามะละกอหรือมันนี่แหละ มาแกะเป็นจานแล้วชุปแป้งทอด ก่อนที่จะเอากุ้งเคยมาใส่ไว้ในภาชนะตัวนั้น จากนั้นก็จัดแต่งให้สวยงาม แล้วทีเด็ดคือต้องกินกับยำมะม่วง เครื่องเคียงที่เค้าเตรียมให้ครับ รับรองว่าเข้ากันสุดๆ จานนี้ถูกด้วย ใครที่ชอบเปรียว หวาน เค็ม มัน แนะนำจานนี้เลย ราคา 159 บาทเท่านั้น

snapseed

อย่าหาว่าผม Discredit เลย แต่ผมเคยกินปูนิ่มที่จันทบุรีว่าอร่อยแล้ว มากินปูนิ่มร้านนี้แม่ง อร่อยกว่า แล้วรู้สึกสดกว่า คือมันหวานมันมากกก จริงๆ เป็นคนไม่ชอบกินปูนิ่มนะ แต่มาครั้งนี้รู้สึกมันมันจริง กินแล้วยิ่งมัน หยุดไม่อยู่ ๕๕๕

snapseed

มันนี้คือ Master peak ของร้านนี้ครับ ปูจักจั่น เป็นปูที่ไม่ได้หาได้ทั่วไปนะ ส่วนใหญ่เราจะกินแต่ปูทะเล ปูนา ปูดอง ปูหินก็เคยบ้าง แต่ปูนิ่มนี่ไม่เคย เราขอไม่บอกไปมากกว่านี้ จะบอกแค่ว่า ให้ลองไปสั่งทานเอง แล้วจะรู้ว่ามันเป็นยังไง ที่นี่ขายถูกด้วย ขายกรัมละ 45 บาท อย่างตัวที่เราสั่งราวๆ 7 กรัมเท่านั้น ก็ตก 300 กว่าบาท แลกกับอาหารรสชาติประมาณนี้ โคตรคุ้มเลย!!!

snapseed

แกงส้ม เนื้อปลากระพง อันนี้เราไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไหร่ รสชาติมันดี แต่ยังไม่แปลกไปจากร้านอื่น คือมันอร่อยนะ แต่เราทานที่อื่นบ่อยแล้ว เราเลยไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไหร่ แต่สรุปว่า มันดี

snapseed

ทีเด็ดสุดท้ายคือตรงนี้ครับ ตอนแรกเรานึกว่าเป็นหมูทรงเครื่อง หรืออะไรก็แล้วแต่ชุบแป้งทอด สรุปมันคือของหวานครับ มันคือ กล้วยหอมทอด คือกรอบนอกนุ่มในมากๆ เค้าจะให้น้ำจิ้มมากินเคียงกันด้วย ซึ่งเราคิดว่า น่าจะเป็นนมข้นผสมน้ำแดงครับ คือไม่คิดว่ามันจะอร่อยขนาดนี้

snapseed

ทานเสร็จ เช็คบิล ก็ต้องตกใจกับราคาอาหารครับ คือตอนสั่งไม่ได้ดูราคานะ แต่พอดูราคานิเงิบเลย ไม่คิดว่าจะถูกขนาดนี้ ตอนแรกเราคิดว่า สองพันกว่าแน่ๆ ๕๕๕  คือโคตรปลื้ม อาหารสด รสชาติอร่อย ราคาไม่แพง คือต้องมาโดนจริงๆ ยังไงหากมีโอกาสขับผ่านหรือไปเที่ยวแถวนั้น ลองไปทานร้านเคียงเลดูนะครับ รับรองเรื่องรสชาติจากผมนี่แหละ แล้วเจอกันระหว่างทาง

:: follow us ::

Youtube : https://goo.gl/rVqoVe
Fan Page : https://goo.gl/kDE9eh
Facebook : https://goo.gl/S42XZq
Instagram : https://goo.gl/60tM0B
Twitter : https://goo.gl/wx2I34
Pinterest : https://goo.gl/P1FsxN
Google+ : https://goo.gl/uQrGS9
Website : https://www.palapilii.com/

#palapilii
#wanderlust
#YOLO

Leave a Reply

*