DCIM100GOPROG0336187.

ถ้าพูดถึงภูเก็ต เราจะนึกถึงอะไร  เราจะนึกถึงทะเล.. เราจะนึกถึงป่าตอง… เราจะนึกถึงฝรั่งนอนอาบแดด… เราจะนึกถึงค่าครองชีพที่แพงโคตรร… เราจะนึกถึง คนที่สำคัญ เมื่อต้องจากกันไ… สึส! เอาดีๆ เมิงอย่าเล่น งั้นเอางี้ เริ่มเลยละกัน…

พี่โบ….
17 – 18 ตุลา ผมจะไปภูเก็ตอะ
ไปกับผมป่าว?

ไปดิ…

อ้าวสึส พี่ก็ว่างเนอะ ๕๕๕๕

เย็นวันที่ 16 เรานัดกันที่ สนาบินดอนเมือง ก่อนขึ้นเครื่องต้อง Check in อย่างน้อย 1 ชั่วโมง ด้วยความที่ผมแม่มอยู่ไกล อยู่อยุธยา แล้วรู้สึกว่า กุต้องตกเครื่องแน่ๆ สายเอเชียแม่มรถติด ยิ่งพอเข้ามาแถวนวนครหละเมิงเอ้ยยยย ติดเ_ี้ยๆ ก็เลยโทรไปหาพี่โบ จะบอกว่า อาจตกเครื่อง ถ้าไมตกพี่โบก็บินไปก่อนเลย เด่วตามไป แต่เห้ย…. ไม่รับสาย

ตื้ด ตื้ด ตื้ด ตื้ดดดดดด

ใจคอไม่ค่อยดี พี่โบแกเป็นคนแผลงๆ เอาแน่เอานอนไม่ได้ อยากทำอะไรก็ทำ เดาใจไม่ได้เลย ตอนแรกก็คิดในแง่ดีนะ ว่าแกคงแกล้ง เด่วคงไปเซอร์ไพรส์กุทีสนามบินแน่เลย

ต็ด ตือด ตื้ดด ตื้ดดดดดดด

เอาสึส
เมิงแกล้งได้ถูกเวลาจัง เริ่มใจคอไม่ดี และคิดเพิ่มขึ้นมาว่า เมิงลืมโทรศัพท์ไว้ที่ห้องแน่เลย แต่ก็ make sure โดยการโทรไปหาเพื่อนแก เห้ยพี่ เจ๊แกไม่รับโทรศัพท์ แกจะแกล้งผมปะเนี่ย บลาๆๆ ทุกคนก็เลยช่วยกันติดต่อ ระดมโทร ระดมไลน์หา

ตื้ด ตื้ด ตื้ด ตื้ดดดดด

เอออ อิสึส! กุไปคนเดียวกะได้ ฮืออออ
ผมจอดรถไปที่ซอยเมืองเอกเพราะขี้งก ไม่จอดไว้ที่สนามบินเพราะมันแพง ระหว่างที่เดินไปเช็คอิน ในใจก็คิดว่าเด่วก็เจอ เด่วก็คงเดินมาทัก ช่วงที่พลุงพลังกับของ และเอาบัตรประชาชนอยู่นั้น เจ๊แกเดินมาครับ…

ลืมมือถือหรอ?
อืม
กุว่าละ….

ทริปนี้เราได้ตั๋วราคาถูก จากการจองผ่าน Jetradar ครับ ก็จองก่อนไป 1 อาทิตย์เองชิวๆ ได้ราคามา 2,000 กว่าบาท ก็โอเคเลย ยังไงลองโหลดแอพใช้ดูนะครับ ไม่ก็เข้าไปที่ http://www.jetradar.co.th/flights/ ได้เลยยย : )

:: ผมมาภูเก็ตบ่อยมาก บ่อยแบบนึกว่าเป็นบ้านที่สอง เวลามาภูเก็ตทีไหร ก็พยายามจะหาเวลานัดทานข้าวกับผู้ใหญ่ หรือพี่ๆ น้องๆ และคนรู้จักที่นี่ รถตู้มารับที่ห้นาสนามบิน และขับเข้าเมืองไปส่งเราที่ที่พักครับ คืนนี้เรานอนที่ “มีตั่งนั่งนอน” ที่พักคูลมากกกก ก่อนมาถามคนที่เคยมาพัก เค้าบอกว่า ไม่ค่อยดี แต่ทำไมผมรู้สึกชอบที่นี่แห๊ะ แต่เอาหละ เอาของไปเก็บก่อน มีคนรอเจอเราอยู่…

:: พี่ปลา เจ้าของ Marina Sugar Surf โรงแรมที่กะตะ เป็นพี่สาวของผมอีกคนหนึ่ง เจ๊แกมารอเราประมาณเกือบชั่วโมง เพื่อที่จะได้เจอและพาพวกเราไปทานข้าวเย็น ต้องบอกว่าหิวมากกก เพราะพอเลิกงาน ก็รีบบึ่งมาที่สนามบิน อาหารไม่ตกถึงท้องเลยซักกรัมเดียว เลยให้พี่ปลาพาไปร้านเด็ดๆ ในภูเก็ตหน่อย เราจะไปหาอะไรทานกัน

:: เรามาร้านเจ๊นิดครับ มาถึงเค้าก็จะเสิร์ฟดิ่มซัมเป็นถาดแบบในรูปเลย คือเราจะทานไรก็หยิบไปครับ แล้วเด่วเค้าคิดตังทีหลัง คือพี่โบแกเป็นคนชอบกินครับ แกมักจะชอบหาร้านดีๆ ร้านดังๆ อาหารท้องถิ่นของที่นี่ แกก็เลยบอกว่า มาภูเก็ต ต้องลองทานข้าวต้มแห้ง อะ สั่งมา ลองทานกันดูดิ อื้อหืออออ ต้องไปลองทานด้วยตัวเองครับ โดยส่วนตัวผม ทานไม่เป็นครับ ชอบข้าวต้มร้อนๆ น้ำท่วมๆ มากกว่า คืนนั้น ก็นั่งเม้ามอย แล้วก็ทานอาหารกันไปจนห้าทุ่มกว่าๆ พี่ปลาก็ขับรถกลับมาส่งเราที่โรงแรมครับ

:: ปกติแล้ว การเดินทางของผม มักจะไม่มีการแพลนอะไรมาล่วงห้นาครับ ระหว่างที่เจ๊โบแกเข้าไปอาบน้ำ ผมก็เลยแพลนตารางทริปนี้ของเราคร่าวๆ ประมาณนี้เลย

วันศุกร์
–    บินไปภูเก็ต แล้วหาที่นอน 1 คืน

วันเสาร์
–    ช่วงเช้าดูงานถือศีลกินผัก
–    ช่วงบ่ายไปเล่นกิจกรรม adventure
–    ตกเย็นไปนอนค้างแถวหาดกะตะ

วันอาทิตย์
–    ล่องเรือใบชมโลมาที่เกาะไม้ท่อน
–    บินกลับตอน 5 ทุ่ม

:: คิดว่ามันน่าจะโอเคนะ เอาหละ เรารีบอาบน้ำ รีบนอน แล้วเด่วพรุ่งนี้ ไปลุยงานเทศกาลถือศีลกินผักกัน ฮิ้วววว > <

:: ผมจำไม่ได้ว่าเรามาศาลนี้ชื่อศาลอะไร ยังไงลองซูมเข้าไปแล้วหาชื่อศาลกันเองครับ ๕๕๕ เอาเป็นว่า พี่ๆ เจ้าของโรงแรมใจดีมาก อาสาพาเราเที่ยวเทืองภูเก็ตช่วงเเช้าครับ เรานัดกันออก 6 โมงเช้าล้อหมุน ทุกคนก็แหกขี้ตาตื่นมาอยู่บนรถแบบงง แล้วก็นั่งรถไปดูงานเทศกาลถือศีลกินผักกัน ตรงนี้ผมจะให้รูปอธิบายเลยนะครับ สำหรับข้อมูลเชิงลึก ผมไม่อยากให้ข้อมูลเท่าไหร่ Google น่าจะเป็นทางออกที่ดีกว่า ๕๕๕

:: แต่ถ้าจะให้ผมอธิบายที่มาของบรรยากาศของงานๆ นี้ละก็ ผมว่ามันโอเคเลย มันคือ Unseen Thailand ดีๆ นี่เอง คงไม่มีประเทศไหน เมืองไหน จังหวัดไหน เค้าทำกันมากมายขนาดนี้ คนที่มาเค้ามีศรัทธาครับ เชื่อเกี่ยวกับเทพเจ้า เค้าจะอุทิศเอาร่างของตนเองนั้นให้เทพเจ้าสิงสถิตหรือเข้าสิงนั้นเอง จากนั้น ก็จะแสดงอิทธิฤทธิ์ โดยการที่เอาของมีคมมาเสียบแทงตามร่างกาย ส่วนใหญ่จะเป็นกระพุ้งปากครับ ละก็จะมีอาการพูดภาษาไทยไม่ได้ ฟังไม่รู้เรื่อง เหมือนพูดในปากกับตัวเอง ตัวจะสั่นๆ เวลาเดินจะไม่เดินปกติ จะเป็นลิงหงอคงบ้าง เจ้าแม่กวนอิมบ้าง ซึ่งเวลาเดินผ่านไปแต่ละบ้าน เค้าก็จะมาจิบน้ำชาครับ เพราะอะไรผมก้ไม่รู้เหมือนกัน แต่เอาเป็นว่า มันแปลกใหม่สำหรับผม และถ้าใครยังไม่เคยมา ต้องมาดูซักครั้ง อ่อ แล้วที่สำคัญ ระวังหูบอด เพราะเค้าจุดประทัดกันตลอดทาง ๕๕๕๕

:: หลังจากเราชมบรรยากาศงานจนอิ่มหู อิ่มตา อิมใจ พี่อ๋องกับพี่กุ๊กไก่ (เจ้าของโรงแรมกินตั่งนั่งนอน) ก็อาสาพาเราตระเวณกินอาหารในเมืองภูเก็ตครับ แต่ส่วนใหญ่ก็จะอยู่แถวๆ ในตัวเมืองเก่าโปรตุกิสเลยครับ ตรงนี้ก็เป็นย่านท่องเที่ยวอีกย่างหนึ่งของภูเก็ตเลยนะ ดังมากกก คือถ้ายังไม่เคยมาต้องมาที่นี้ แล้วจะตื่นเต้นกับอารยธรรม ศิลปะการตกแต่งบ้านของคนที่นี่ แต่ผมมาบ่อยไง กล้องอยู่ในมือแท้ๆ ยังไม่ถ่ายติดมาซักรูปเลย ๕๕๕ แต่ก็นะ ก็พื้นที่เดียวกับที่เค้าจัดงานถือศีลกินผักนั่นแหละ เอาหละ เราไปร้านแรกกันดีกว่า ร้านนี้ เป็นร้านขนมจีนครับ

:: ร้านนี้ชื่อร้านขนมจีนพี่น้อยครับ เป็นร้านเก่าแก่ดั้งเดิม ตัวอาคารแบบเคยเป็นยังไงก็เป็นอย่างนั้น ไม่เคยล้าง ไม่เคยเช็ดปัดกวาดถูก ไม่เค… เห้ย!!! อิห่าา เค้าก็ต้องทำความสะอาดนั่นแหละ แต่ที่บอกว่าปล่อยเดิมๆ คือคงความคลาสสิคของตัวอาคารไว้ครับเพื่อนๆ ไอ่ผมก็ไม่ได้ถ่ายรูปร้านมา ใจกะจะกินอย่างเดียว สำหรับผมร้านแรกสำหรับเช้านี้ ถือว่า ผ่านครับ ครบเครื่อง เต็มเซ็ท จัดเต็ม ๕๕๕

:: ร้านที่สองชื่อ “อรุณโภชนา” ร้านนี้ผมมากินสองครั้งและ เป็นร้านอาหารอิสลาม รสจัดจ้าน เด็ดที่มะตะบะ และมีชาชักรสเด็ด คืออาหารก็สั่งมาลองทานกันเต็มโต๊ะ แต่ถามว่าหมดมั้ย ม่ายยยยยยยย ๕๕๕๕

:: แล้วปิดท้ายกันด้วย ไอ่ติมไข่ครับ คือจะเป็นอารมณ์ประมาณว่า ตักไอ่ติมกะทิมาเป็ฯก้อนๆ แล้วตอกไข่สดใส่เข้าไป ที่นี้ด้วยความที่ไอ่ติมมันเย็น มันก็เลยทำให้ไข่แข็งครับ พอแข็งก็เกิดอารมณ์ พอเกิดอารมณ์ก็.. พ่อเมิงสิ คนละเรื่อง เอาเป็นว่า อร่อยครับ แต่ก็เลี่ยนๆ นิดหนึ่งช่วงหลัๆง เพราะไอ่ติมมันละลาย ไข่แม่มก็เลยละลายตาม ส่วน Location ร้านไอ่ติมไข่นิผมจำไม่ได้จริงๆ ยังไงเพื่อนๆ คนไหนทราบ ฝากเม้นท์ใต้คอมเม้นท์นี้บอกเพื่อนๆ คนอื่นๆ ด้วยนะครับ ขอบคุณคับ : )

:: ถึงเวลาที่เราต้องกลับโรงแรมแล้วหละ ช่วงบ่ายเรามีนัดกับ Flying Hanuman ต่อ ตามรามรางที่ผมได้แพลนไว้ คือผมรู้สึกตื้นตันใจกับพี่ๆ สองคนนี้มาก พี่ๆ เค้าดูแลเราดีมากๆ ที่สำคัญคือที่พักที่เค้าโอเคเลย เราชอบ ราคาถูกด้วย คืนละ 1,040 บาทเอง ส่วนช่วง High นิ 1,240 มั้งถ้าจำไม่ผิด แต่คือโอเค ผมชอบ ก่อนจากกันเราก็เลยแช๊ะภาพไว้เป็นที่ระลึก 1 ใบครับ

:: สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรม หาข้อมูลได้ที่ : https://goo.gl/y5oUsK

:: รถตู้มารับเราที่หน้าโรงแรม เราโบกมือลาพี่ๆ ทั้งสอง ถ้ามีโอกาสคงได้มานอนพักที่นี่อีกครั้งแน่ๆ ระยะทางจากมีตั่งนั่งนอนไป Flying Hanuman ไม่ไกลมาก ถ้ารถไม่ติดแป๊ปเดียวก็ถึง แต่… ภูเก็ตรถติดสึส ขอบอก เราจ้างรถตู้ไปรับที่ มีตั่งนั่งนอน ไปหนุมาน แล้วขากลับไปให้ส่งในอีกที่หนึ่ง เราเราก็ยังไม่รู้ว่าเราจะไปพักที่ไหน ด้วยเงินคนละ 300 บาท ถือเป็นราคาปกติครับ สอบถามได้กับทางโรงแรม หรือ Agency ที่เราไปเที่ยวเล่นได้เลย แต่ แต่ ๆๆๆๆ ตอนนี้ GrabCar ในภูเก็ต นั่งฟรีนะครับ ผมไม่มั่นใจเรื่อง Promo Code แต่ยังไงลองโหลด App ไปใช้ครับ มันจะมีขึ้นมาบอกเลย ถ้าจำไม่ผิด หมดเขตสิ้นปีนี้

:: สวัสดี Flying Hanuman ไหน มันจะเว่อร์วังอลังการขนาดไหน มาดูกัน ที่นี้ 3 Package หลักๆ ให้เลือกสัมผัสกันครับ มี Pakckage A B และก็ C ซึ่งโดยรายละเอียดแต่ละแพคเกจ ต้องกดเข้าไปในเว็บนี้เลยครับ แต่สำหรับพวกเรา เอา Set B ครับ เล่น Zipline ทั้งหมดแต่ไม่รวมค่าอาหาร เอาหละ เราแต่งตัวและใส่อุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยกันเรียบร้อยแล้ว ถึงเวลาที่จะไปเหินเวลากันเลย

:: ที่มีมีทั้งหมด 22 Platphom 18 Zipline ครับ จุดที่ Peak สึสๆ คือ Zipline 400 เมตรครับ ไม่พูดมากทำเพลง ให้ภาพที่ถ่ายมาฟ้องความรู้สึกเอาเองแล้วกัน

:: คือบางช่วงบางตอนมันก็ไม่สนุกเหมือนในภาพ มันช้าเกินไป อาจเป็นเพราะผมเที่ยวที่โหดๆ มาเยอะ แต่พอถามพี่โบ พี่โบก็บอกไม่ได้น่ากลัวอะไรขนาดนั้น เพราะฉนั้น คนกลัวความสูงไม่ต้องกลัวครับ มาได้ เล่นได้ ชิวๆ เลย แล้วนี่คลิปของผม ในช่วงที่เล่น Zipline 200 เมตรครับ

วีดีโอ : https://goo.gl/h6XN3P

:: เวลากว่า 2 ชั่วโมงผ่านไปเล่นเอาเหนื่อยเหมือนกันแห๊ะ แต่ก็สนุกดีครับ สำหรับผมนี่คือครั้งแรกเลย สนุกครับ ชอบๆ โดยเฉพาะช่วง 400 เมตรนี้ เอานิ้วโป้งไปเลย หลังจากที่เก็บอุปกรณ์ป้องกันอันตรายเรียบร้อย พี่เค้าก็จะให้ผ้าพันคอเราไปเป็นที่ระลึก ร่วมถึงเสื้อ Flying hanuman ด้วยครับ และสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการ Booking การจอง หรือเหลทราคา เพื่อนๆ สามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ของทาง Flying hanuman ได้โดยตรงที่นี่เลยครับ :http://www.flyinghanuman.com

:: ระหว่างที่ทานผลไม้ที่ทางพนักงานจัดเตรียมไว้ให้ เราก็ทำการหาที่พักมันซะเดี่ยวนั้นเลยครับ ผมไปเจอ Application นี้จากเพื่อนต่างชาติของผม เค้าชอบ Backpack เหมือนกันนี่แหละ ซึ่งเค้าบอกว่า Application ตัวนี้ สามารถจองที่พักได้แบบสะดวกสบายมากๆ แล้วคือแบบเหมือนจองก่อนเข้าพักในหลักนาที ก็ยังได้ส่วนลดเหมือนจองมาแล้วเป็นเดือนครับ ตอนแรกก็ไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่ จนมาเจอด้วยตัวเองครับ Application นี้ชื่อ Hotel Quickly ครับ เปิด Application แล้วเขย่า ตัวแอพเค้าก็จะหาที่พักที่ใกล้ที่สุดให้เราเองเลยครับ แต่อื้อหือ ราคายังไม่ได้ครับ แพงไป ก็เลยไปใน zone map ครับ จิ้มไปตรงบริเวณที่เราต้องการจะพัก แล้วราคาโรงแรมเค้าจะขึ้นมาเอง สุดท้าย จบที่ FOTO HOTEL ห้องหลักหมื่นเหลือห้าพัน กุจะรออัลไลหล่ะครับ Book มันตอนนั้นเลย

สำหรับเว็บจองโรงแรม HotelQuickly : https://www.hotelquickly.com/th/

:: คือด้วยความที่ชอบโทนเทาๆ อยู่แล้ว การได้พักในที่แบบนี้ คือฟินสุดๆ ณ ตอนนั้นครับ เข้าไปถึง ก็เอาเมลล์ตอบกลับจากแอพ โชว์ให้พนักงานดู ก็เซ็นนู้นเซ็นนี้เกี่ยวกับเงื่อนไขของโรงแรมทั่วไปครับ เสร็จเปิ๊บพนักงานที่โรงแรมก็ช่วยถือกระเป๋าแล้วพาเรามาส่งที่ห้อง พนักงานน่ารักมากคับ ดูแลเราอย่างดี เห้อออ… นี่สินะ F O T O  H O T E L

:: คือผมเคยมาที่นี่แล้วครั้งหนึ่ง และรู้ว่า สระว่ายน้ำของที่นี้ จี๊ดมากกกก ก็เลยคุยกับพี่โบว่า เด่วเราไปเล่นน้ำกันข้างบน เด่วจะถ่ายรูปแนว sexy ให้พี่โบด้วย ก็เลยให้แกเปลี่ยนชุดรอ แต่กองทับต้องเดินด้วยท้องครับ Flying Hanumna ทำเอาแรงหายไปหมดเลย พวกเราก็เลยสั่งอาหารมา set หนึ่ง มานั่งทานฆ่าเวลากันน

:: ทริปครั้งนี้ ผมเอา Drone ติดมือมาด้วย ก็เลยถือโอกาส ประกอบโดรน เพื่อที่จะบินถ่ายภาพมุมสูงของโรงแรมด้วยเลย ใช้เวลาประกอบ และ set เครื่องราวๆ 5 นาที จากนั้น ก็บินครับ…

คลิป : https://goo.gl/6vXDAv

:: เอาหละ ไปดูข้างบนกัน ไปดูว่า FOTO HOTEL เค้ามีอะไรบ้าง
:: ถ้าผมเข้าใจไม่ผิด เจ้าของที่นี่เค้าเป็นช่างภาพครับ แล้วเค้าอยากให้โรงแรมเค้าออกแนว monochrome
หรืออะไรที่มันเกี่ยวกับ Photography อะครับ เพราะฉนั้นโรงแรมจึงแอบติดกลิ่นอายของการถ่ายภาพไว้ค่อนข้างชัดเจน
ไม่ว่าจะเป็นผนังที่มีรุปภาพติดเรียงราย หรือโทนสีที่ใช้คุมโทนตัวอาคาร ดูสบายตา ไมจ้าไปมืดไป
ที่นี่เค้าเน้นโทนสีเทาครับ แล้วก็มีขาว ดำ สลับตามเปอร์เซ็นไป ซึ่งโดยส่วนตัวแล้ว ผมปลื้มกับที่นี่มากๆ

:: จุดเด่นของที่นี่อีกตัวหนึ่ง น่าจะเป็นเจ้าตัว Silhouette Pool นี่แหละครับ ที่ดึงดูดให้ใครหลายคนหลงกลเข้ามาพัก
เพราะสระว่ายน้ำที่นี่ ในความคิดของผม สวย และน่ามากกก สร้างจากหินอ่อนครับ แล้ววิวรอบๆ ก็ฟินตามภาพเลย
ยิ่งช่วงเย็นๆ ยิ่งฟินครับ ก็ที่ตั้งชื่อว่า Slihouette Pool ก็เพราะเหตุนี้เลย Silhouette คือการถ่ายภาพย้อนแสงครับ
ช่วงเย็นของทุกๆ วัน บริเวณนี้จะเห็นพระอาทิตย์ตกดินครับ แล้วเวลาถ่ายรุป ก็จะได้ภาพที่ย้อนแสง
เห็นเป็นเงาคนดำๆ และถ้าผมเข้าใจไม่ผิด นี่คือที่มาของ Silhouette Pool แห่ง Foto Hotel

:: คืนนี้ผมนอนคนเดียวครับ พี่โบติดธุระด่วนต้องกลับไป กทม.
เหงาเลย แต่ด้วยความที่โรงแรมเค้ามันมีอะไรให้ทำเยอะ และมีอะไร support เราเยอะครับ โทรไปขออะไร ก็เอามาให้แทบทุกอย่างเดย ในห้องมีลำโพง มีเบียร์ ก็เปิดเพลงแก้เหงาไป จิบเบียร์พลางๆ นั่งในอ่างน้ำอุ่นๆ ผ่อนคลายไปกับบรรยากาศกลิ่นลมทะเลคนเดียว เห้ออออ ฟินไม่แพ้กันเลยครับขอบอก แต่เอาหล่ะ เมาไม่ได้ นอนดึกไม่ได้ เพราะว่าพรุ่งนี้ เรามีนัดกับ Medsye Travel ครับ เราจะไปเกาะไม้ท่อนกัน > <

:: เอาจริงมั้ย เตียงแม่มดูดวิญญาณ กุนิไม่อยากฟื้นเลยครัช แต่ก็ต้องฟิ้นครัช เพราะตามแผน เราจะต้องไปเกาะไม้ท่อนวันนี้ โอ้วเย่ เอาหละ ไปเติมพลังกัน ก่อนที่จะออกเดินทางทั้งวันในวันนี้ อาหารก็มีให้เลือกเยอะครับ เยอะเกินไปจนไม่รู้จะแดรกอะไรดีครับ แต่ก็นะ อยากทานอะไรก็ตักมาครับ ทานเสร็จ ก็นั่งชมวิว จิบอะไรร้อนๆ เอาเท้าแช่น้ำเย็นๆ ซะหน่อย ก่อนที่จะเดินทางออกจากสถานที่แห่งนี้

:: พนักงาน Medsye Travel โทรมา บอกว่า มาถึงหน้าโรงแรมแล้วครับ ใจหายครับ อยากนอนเตียงดูดวัญญาณต่ออีกซักคืน แต่ก็นะ ต้องกลับละ เก็บของของแบกขึ้นรถ แล้วไปที่ท่าเรือกันเลยครับ วันนี้ เราจะล่องเรือบใบ จริงๆ แล้วยังไง Private Trip เลยครับ เพราะทั้งลำ มีกันอยู่ 7 คน รถตู้มาส่งเราที่ท่าเรือปลาโลมาครับ Dolphin Pier

:: ทริปเรือใบของ Medsye Travel ราคาค่อนข้างโอเคครับ 2,900 บาท รวมอาหาร รวมค่าดำน้ำ รวมค่าเรือและรถรับส่งจากโรงแรม สภาพเรือโอเคเลย เหมาะมาก ถ้านัดเพื่อนมาซัก 7-10 คนมาจัดปาร์ตี้คูลๆ บนเรือลำนี้ ส่วนตัวมากๆ ครับ มีตาข่ายไว้นอนหน้าเรือด้วย ผมชอบตรงนี้มาก เรือแล่นได้ไม่เร็วครับ เน้นรีแล็กซ์ จุดที่เราจะไปในวันนี้ก็คือ เกาะไม้ท่อนครับ

:: โหห… เกาะไม้ท่อนมีการแสดงระบำใต้น้ำด้วยครับเพื่อนๆ พี่ๆ เค้าดำและเต้นระบำยังไง ให้ได้ท่าพร้อมเพรียงกันขนาดนี้ ละคือทำไมมันคล้ายๆ คลีบโลมาเลยหว.. ห๊ะ สึส นั่นโลมาปะวะ เห้ย โลมา เชี่ยยยยยย โลมาจริงๆ ครับฝูงโลมากว่า 10 ตัวเลย ไม่เชื่อ ไม่คาด ไม่คิด ไม่ฝัน ว่าจะได้เจอโลมาในประเทศไทยครับ ผมเป็นคนที่โชคดีที่สุดในโลกในวันนั้น วิน > <

:: แล้วมันก็ว่ายมาหน้าเรือเราเลยครับ ๕๕๕

คลิปวีดีโอ : —-   https://goo.gl/v6tSTj   —-

:: ระหว่างนั้น เค้าก็ปล่อยให้เราลงดำน้ำ บริเวณที่เจอโลมาเลยครับ แต่ลงไปก้ไม่เจอครับ แต่ก็ไม่เป็นไร แค่ได้เห็นจากบนเรือก็ฟินแล้ว ปะการังบริเวณเกาะไม้ท่อน เรียกได้ว่า ไม่มีเลยครับ ไม่มีจริงๆ มีแต่หิน อย่าหาว่าผมอย่างงั้นอย่างงี้เลย เอาเป็นว่า มาเพื่อมาพักผ่อน น่าจะโอเคกว่าครับ

:: ต้องยอมรับเลยว่านี่คือจุดด้อยของที่นี่ครับ ปะการังอ่อนหัดมาก แต่ก็นะ อย่างที่ตามทริปเค้าบอก
มาที่นี่ เพื่อที่จะมาชิว และรีแลกซ์ครับ ถ้าหวังจะมาเห็นปะการังสวยๆ เชิญรับยาช่องสองค่ะ ๕๕๕

:: ผมดำแป๊ปเดียวก็ขึ้นมาครับ ขึ้นมาทานข้าวบนเรือที่ทางทีมงานเตรียมให้
คือระหว่างที่เราดำน้ำ พี่ๆ ทีมงานเค้าจะทำบาบีคิวรอ กับข้าวบางส่วนรอครับ เช่นไก่ทอด ไรพวกนี้ พอเราขึ้นมาเหนื่อยๆ ก็จัดให้หนักครับ เพราะทุกอย่าง บุฟเฟ่ห์ รวมถึงเครื่องดื่มและของทานเล่นบนเรือ ทุกอย่าง ฟรีหมดครับ ๕๕๕๕๕

:: พุงกางสึสๆ ครับบอกเลย ทีนี่เรามีเวลา 1 ชั่วโมงที่จะขึ้นไปเล่นบนเกาะครับ ใครจะไปหรือไม่ไปก็ได้ บนเกาะมีสระว่ายน้ำ ที่ที่นั่งชิวครับ

:: ในส่วนของผม ขอแค่ขึ้นไปบนเกาะ เก็บภาพบรรยากาศ เล่นน้ำ แล้วก็เอาโดรนบินถ่ายภาพมุมสูงเป็นพอ เอาหละ มาดูภาพที่ผมเก็บมาได้กัน ว่าจะฟินอย่างที่ใครหลายคนบอกไว้รึป่าว ฮิ้ววววว > <

:: นี่เป็นแค่ภาพบางส่วนนะครับ ผมไม่ค่อยได้ถ่ายไว้เยอะ ทริปนี้ขี้เกียจมาก เนื่องจากว่ามันเป็นทริปรีแล๊กซ์ ก็อยากเอาตัวเองไปรีแลกซ์จริงๆ ครับ
ภาพส่วนใหญ่ บรรยากาศส่วนมาก เก็บมันด้วยตาอย่างเดียวเลย นานๆ ทีจะยกกล้องขึ้นมาถ่าย เสร็จจากตรงนี้ เราก็กลับเรือ แล้วก็ล่องเรือกลับฝั่งอย่างชิวๆ

ฮาโหลลลล พี่ปลาครับ เย็นนี้พี่ปลาไปไหนครับ ผมว่างช่วงเย็น
พี่ว่าจะไปเล่นเสิร์ฟที่กะตะครับไม
ไปครับพี่…

:: ด้วยความใจง่ายของผม ทริปมันเลยมั่วเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา มีอะไรน่าสนใจ ก้ต้องเก็บไว้หมดเป็นธรรมดาครับ หลังจากถึงท่าเรือไม่นาน พี่ปลาก็มารับผม แล้วไปที่หาดกะตะกัน แต่โชคร้าย ที่วันนี้ คลื่นไม่แรง เลยเล่น  surf ไม่ไดครับ แต่ไหนๆ ก็มาแล้ว เราจึงไม่พลาดที่จะไปเล่นคลื่นจำลองที่ Surf house Phuket แพงหน่อยครับ แต่สนุก แต่ก่อนที่เราจะไปเล่น Surf House พี่ปลาแนะนำ bar ริมหาดมาร้านหนึ่ง พี่แกบอกว่า cocktail ลด 50% จะเหลือหรอครับ อะไรลดราคา เราจัดหมดละครับ ที่นี่คือ…. บรรยากาศชิวมาก เรามานั่งชมพระอาทิตย์ตกดินกันที่นี่

:: เวลา 1 ทุ่มเป๊ะ ก็ move ตูดไปที่ surf house ครับ เราจะไปเล่น surf จำลองกัน สำหรับผมครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว กับการเล่นคลื่นจำลองแบบนี้ สนุกดีครับ โดยส่วนตัวแล้วชอบมาก ทั้งล้ม ทั้งกลิ้ง ทั้งคว่ำ แต่ก็ไม่เข็ดครับ เล่นมันไปเรื่อยๆ อยากเก่งเหมือนพี่ๆ พนักงานบ้าง

:: เสร็จจากตรงนั้น พี่ปลาก็เชิญให้ไปอาบน้ำที่โรงแรมที่พี่ตูนพักครับ ชื่อ Sugar marina surf คือจะไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้ากันที่นั้น แล้วเราจะไปทานข้าวต่อ ผมชอบบรรยากาศที่นี่ครับ ชิวมาก เลยขอแอ๊พถ่ายรุป ทำเป็นว่ามาค้างที่นี่อีกซักคืน ฮาๆๆ จริงๆ แล้วคือ มาอาศัยเค้าอาบน้ำเท่านั้นครับ และเด่วไปทานข้าวต่อ

:: เรามาแวะจอดทานข้าวกันที MAMA  Seafood ครับ อยู่แถวๆ กะตะ นั่นแหละ Search Google ยังไงก็เจอครับ เพราะร้านนี้ค่อนข้างมีชื่อเสียงอยู่ในระดับหนึ่งทีเดียว พี่ปลาแกก็อาสาเลี้ยงพวกเราเหมือนเดิมครับ ผมกับพี่ตูน ก็ทานกันชิวๆ ทริปนี้ผมมีความสุขมาก ทุกอย่างมันแปลกใหม่ดี ผมอาจจะเคยมาภูเก็ตหลายครั้ง แต่แต่ละอย่างที่ทำในทริปนี้ ล้วนเป็นครั้งแรกของผมทั้งนั้นเลยนะ ทริปนี้คงลืมยากแน่ๆ ขอบคุณพี่ๆ ทุกคนที่ช่วยเหลือระหว่างทาง และตลอดทางนะครับ เด่วอีกไม่กี่อาทิตย์ ผมก็กลับไปภูเก็ตอีกแล้ว อย่าเพิ่งเบื่อกันนะ แล้วเจอกันกระทู้ถัดไปนะครับ ขอบคุณครับ

Leave a Reply

*