[PALAPILII X SweetStay Huahin] Holiday ชิคๆ ที่ Pool Villa หัวหิน คนละ 1,500 บาท

เคยมีความคิดแบบนี้มั้ย?
ความคิดที่แบบ กุจะปิดบ้านๆ หนึ่งที่มันมี pool อยู่กลางบ้าน แล้วชวนเพื่อนไปสัก 10 กว่าคน
จัดปาร์ตี้กันทั้งวันทั้งคืน ค่าใช้จ่ายทั้งหมดก็หารกันชิลๆ
คือถ้าทำได้มันเป็นอะไรที่โคตรพีคเลย แล้วมันก็ทำได้จริงๆ ด้วยเงินคนละ 1,500 บาท แค่นั้นเอง ๕๕๕

หัวหินเป็นเมืองที่อยู่ห่างจาก กทม. ราวๆ 4 ชั่วโมงครับ แผนของเราง่ายๆ ประมาณนี้

หาเพื่อนให้ได้ประมาณ 10 คนเพื่อเอาไปหารค่าที่พัก ค่ากิน ค่าน้ำมัน

วันแรก

08:00 น. เดินทางออกจาก กทม. ไปยังหัวหิน
12:00 น. ไปเขาตะเกียบ หาของทานเล่น แล้วตระเวณเที่ยวรอบๆ หัวหิน
15:00 น. กลับมาที่ pool villa เตรียมจัดปาร์ตี้
16:00 น. รออะไร ปาร์ตี้ยันเช้าสิ ๕๕๕

วันที่สอง

ตื่นตามสบาย Check out ตอนเที่ยง ขับรถกลับ เตรียมตัวไปทำงานพรุ่งนี้

เป็นยังไงกันบ้าง แผนการคร่าวๆ นี้ก๊อปเอาไปใช้ได้ชิลๆ เลยล่ะ ว่าแต่ว่า มาดูแหล่งหาห้องพัก
แหล่งท่องเที่ยว และงบประมาณค่าใช้จ่ายกันก่อนดีกว่า ว่ามันมีประมาณไหนอะไรบ้าง

1. แหล่งหา pool villa ที่พักเมืองหัวหินพวกเราใช้เว็บนี้เลย http://sweetstayhuahin.com/ หรือ www.facebook.com/sweetstayhuahin ซึ่งเจ้าเว็บตัวนี้ จะรวมที่พัก pool villa ทั้งหมดในหัวหินเอาไว้ให้เพื่อนๆ ได้เลือกพักผ่อน หรือจัดปาร์ตี้กัน และที่เจ๋งไปกว่านั้นคือ ราคาเริ่มต้นของ Pool villa อยู่ที่ 3,900 บาท ยังไงลองเข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ในเว็บไซต์เลย ตาดีได้ ตาร้ายเสีย ๕๕๕

2. ในทริปของเราพวกเราเลือกที่พักของ The Gradio : https://www.facebook.com/thegrandiohuahinpoolvilla/ ซึ่งราคาที่พักของ The Grandio ค่อนข้างที่จะตอบโจทร์พวกเรามาก ราคาก็จะมี 3 ช่วงด้วยกัน คือ

– วันปกติ (จันทร์ – พฤหัส) ราคา 6,500 บาท
– วันหยุด ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ราคา 9,500 บาท
– วันหยุดนขตฤกษ์ ราคา 11,000 บาท

3. การเดินทาง แนะนำให้ขับรถกันมาเองครับ จะสะดวกกว่านั่งรถตู้ มากันหลายคนหารกันไม่กี่บาทครับ ใช้เวลาราวๆ 3-4 ชั่วโมง คันของผมมากัน 4 คน หารค่าน้ำมันกันตกคนละ 300 – 400 บาทเอง

4. สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองหัวหิน จริงๆ ก็มีหลายที่มากๆ นะ แต่พวกเราเน้นเอาที่แบบใกล้เมือง เที่ยวสบายๆ เน้น sightseeing และไม่เสียเวลามาก ที่หลักๆ ที่แนะนำคือ เขาตะเกียบ อุทยานราชภักดิ์ สถานนีรถไฟหัวหิน และเพลินวาน ถ้าเพื่อนๆ อยากไปที่อื่นหรือมีที่อื่นที่อยากไป ก็ลองจัดเวลากันเอาเองเลยนะครับ สำหรับเวลาเสาร์อาทิตย์แบบนี้

5. อาหารการกิน อันนี้ต้องตามแต่อยากเลย ของกรุ๊ปผม ลงตังค์กองกลางคนละ 500 บาท จบทั้งทริป แดรกกันแบบอ๊วกแทบแตก ทั้งอาหารทะเล ทั้งเบียร์ ทั้งเหล้า

เอาล่ะ มาเริ่มกันเลย ที่แรกที่เราจะพาไปก็คือ “เขาตะเกียบ” เขาตะเกียบ เป็นถานที่ที่ผมได้ยินมาตั้งแต่เด็ก ไม่เคยได้มีโอกาสมาสักที ก็ครั้งนี้แหละนะ ที่เป็นครั้งแรก ถามว่าประทับใจไหม? มันก็โอเคดีสำหรับการพักผ่อนเวลาสั้นๆ แบบนี้ มีเครื่องเล่นอะไรให้เล่นพอสมควร ฝรั่งเยอะ แต่หาดทรายดำไปหน่อย ก็อย่างว่า ไม่ใช่ทะเลแถบอันดามันเนอะ

หลังจากนั้นก็ขับต่อไปที่ อุทยานรัาชภักดิ์ ต้องขอเกริ่นก่อนเลยว่า ไม่อินเท่าไหร่นะที่นี่ ก็ตั้งแต่มีข่าวโกงกันนั่นแหละ เลยแบบไม่ค่อยอยากมาเห็นอะไรที่มันทำให้รู้สึกไม่ดี แต่ไหนๆ มาแล้วก็เลยลองมาชมประวัติศาสตร์สะหน่อยซิ๊ หลังจากที่เดินลงจากรถ และค่อยๆ เข้าไปใกล้รูปปั้นเหล่า 7 กษัตย์ที่ตั้งตระหง่าอยู่ตรงหน้า ก็ทำให้ผมเข้าใจแล้วล่ะ ว่าทำไมผู้คนถึงหลั่งใหลกันมาเยอะขนาดนี้ ก็เพราะมันทรงพลัง แต่ละท่านแต่ละองค์ดูมีอำนาจ มีความน่าเกรงขามยังกะยังมีชีวิตอยู่ตรงนี้จริงๆ ยืนอยู่ตรงหน้าข้าพเจ้าจริงๆ โดยเฉพาะ พระนเรศวรมหาราช > <

แต่ต้องบอกไว้อย่างหนึ่งว่าที่นั่นร้อนมากกกกกกกกก มีร่มพกร่ม มีแว่นกันแดดก็ใส่ไว้ อย่าอยู่นาน ผิวแดงแสบกลับบ้านแน่นอน จบจากการกราบไหว้บรรพบุรุษ ก็ไปหยุดอยู่ที่สถานีรถไฟชิคๆ ที่ใครหลายคนก็บอกว่าต้องมา นั่นคือ สถานนีรถไฟหัวหิน ไปดูกันว่าจะชิคขนาดไหน…

ที่ต่อไปก็อยู่ในตัวเมืองหัวหินเลยครับ หาที่จอดรถค่อนข้างยากหน่อย แต่ก็อยากแนะนำให้ลองมาดูครับ มาแล้วจะคิดถึงเราสมัยเด็กๆ เลย เพราะที่นี่จะจำลองเมืองสมัยก่อนมาตั้งไว้ทีนี่ ขนมนมเนย หรือการละเล่น ก็จะเป็นแบบสมัยก่อน ผมว่าควรมาย้อนวัยกันบ้างก็ไม่น่าเสียหายนะ ๕๕

เอาล่ะ ถึงเวลาไปจับจ่าย หาของมาจัดปาร์ตี้กัน ไปกัน 10 คน รถ 3 คัน ก็แบ่งหน้าที่รับผิดชอบกันไปซื้อข้าวซื้อของครับ แล้วนัดกันไปเจอกันอีกทีที่ Pool villa The Grandio เลยยยย…

สวัสดี The Grandio เรามาถึงแล้ว ๕๕๕ การเดินทางมา The Grandio ไม่ยากเลยครับ เข้าซอยหัวหิน 6 แล้วตรงมาเรื่อยๆ ผ่านทางรถไฟก็ตรงมา ผ่านสี่แยกก็ตรงมา ตรงมาเรื่อยๆ จนสุดทางก็จะเห็นป้ายหน้าบ้านใหญ่ๆ เลย เอาล่ะ ข้อมูลคร่าวๆ ของ The Grandio ผมก็เหลาไปพอสมควรแล้ว ไปดูภาพบรรยกาศภายในบ้านกันก่อนดีกว่า ว่ามันโอเคขนาดไหน ๕๕๕

ถึงเวลาสนุกแล้วสิ ก้แบ่งหน้าที่กันไปครับ ใครหมักเนื้อ ซื้อหมู เตรียมเครื่องดื่ม เป็นดีเจ เตรียมเพลง เตรียมเครื่องเล่นอะไรก็ว่ากันไป ทุกอย่างก็อยู่ริมสระ ปาร์ตี้กันชิลๆ เรื่อยๆ อารมณ์นี้สุดจริง ฟินจริงครับเพื่อนๆ ลองนึกภาพเพื่อนสนิทสมัยมัธยมมารวมตัวกันในที่แบบนี้สิ ๕๕๕๕

ตกดึกก็หิว หาอะไรทำกินกันครับ คือในบ้านจะมี สามห้องนอน สองห้องน้ำ หนึ่งห้องโถง ละก็ห้องครัวและโต๊ะทานข้าวใหญ่ๆ ไว้หนึ่งโซนเลย ของทุกอย่างมีให้พร้อมครับ กระทะ หม้อ ช้อนจาน รวมไปถึงตู้นเย็น เรียกได้ว่าครบครับ สะดวกสบายมากๆ

แต่อย่างว่านะครับ ปาร์ตี้ก็คือปาร์ตี้ ใครเมาก่อน ตายยยย ๕๕๕

หวังว่ารีวิวตัวนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ไม่มากก็น้อยนะครับ ขอบคุณที่อ่านมาถึงตรงนี้

ขอบคุณครับ
ไม PALAPILII Thailand

:: FOLLOW US ::

Line : http://goo.gl/Ktk5Fv
Youtube : https://goo.gl/rVqoVe
Fan Page : https://goo.gl/kDE9eh
Facebook : https://goo.gl/S42XZq
Instagram : https://goo.gl/60tM0B
Twitter : https://goo.gl/wx2I34
Pinterest : https://goo.gl/P1FsxN
Google+ : https://goo.gl/uQrGS9
Website : https://www.palapilii.com/

#palapilii
#wanderlust

#sleep #palapiliisleep

Leave a Reply

*