PALAPILII รีวิวที่พัก: ดุสิต ดีทู เขาใหญ่ [ ที่พักร่มรื่นติดป่า ติดภูเขา ไม่ไกลกรุงเทพฯ ]

ใครกำลังหาที่พักสุดชิค​ที่เขาใหญ่อยู่​ เรามีโรงแรมแบรนด์​ระดับอินเตอร์​ บรรยากาศดี​ อาหารอร่อย​ activities ล้นหลาม​ ครบจบในที่เดียว​… พร้อมอ่างตีฟองครบทุกห้องที่ต้องร้องว้าววว… 

ช่วงนี้เริ่มเข้าหน้าหนาวอากาศเริ่มเย็นสบาย​เขาใหญ่ทริป​ก็ฮอตฮิต​มาก… เต็มไปด้วยรีสอร์ท​และคาเฟ่ต์มากมาย… เลือกกันไม่ถูกเล้ยยย​ แต่จะบอกว่าที่นี่ไม่เหมือนใครเลยจริงๆนะ​ คือมันดีทั้งห้องพักดีลักซ์ขนาดกว้างขวางพร้อมอ่างแช่ตีฟองบุ๋งๆฟูๆ​ โรแมนติก​สวยหรูมีระดับ​ วิวทิวเขาเขียวๆกลิ่นดอกไม้ใบหญ้าอ่อนๆ​ สุดยอด!!!  แช่เสร็จใครเบื่อๆความชิวเป็นสาย Active ก็ไปเล่นฟิตเนส​ พายเรือคายัก​ ปืนผาจำลอง​ ร้องคาราโอเกะ​ โอ้ยยยมีครบจบในที่เดียวไปอีก​ สายมุ้งมิ้งก็ยังมี cooking คลาสที่เชฟมืออาชีพเป็นคนลงมือสอนเอง​ และๆๆๆสายรักสัตว์​ก็มีน้องอัลปาก้าคู่​ น้องต่าย น้องไก่ฟูๆคอยตอนรับอย่างอบอุ่น​ เห็นมะกิจกรรมแน่นจนไม่มีเวลาว่างเลยทีเดียว

ที่พักของที่นี่ก็จะมีห้อง 3 ประเภทด้วยกัน ห้องแรกที่เราได้มาพักกันคือ ห้อง Duluxe ห้องนี้เหมาะกับทุกคนตั้งแต่ คนที่มาทำธุรกิจ มาเที่ยวกับเพื่อน ครอบครัว แต่ที่เหมาะสุดๆน่าจะเป็นคู่รัก  เพราะ ว่าในห้องมีอ่างอาบน้ำอยู่ตรงกลางห้องที่เดินไม่กี่ก้าวก็ถึงเตียงนอนแล้ว!! ที่สำคัญคือ เตียงกับอ่างมีแค่ผ้าม่านกันเท่านั้น!!!! ซึ่งจริงๆแล้วทุกห้องในโรงแรม ดุสิต D2 นั้นก็มีอ่างอยู่กลางห้องทุกห้องครับ ไม่ได้มีเฉพาะห้องนี้ห้องเดียว แล้วอีกอย่างนึงที่โรงแรมภูมิใจนำเสนอมากก็คือที่นอน เค้าบอกว่าที่นอนของที่โรงแรมเจ้าของเป็นคยเลือกและสั่งผลิตพิเศษด้วยตัวเอง เค้าเคลมว่าเป็นที่นอนดูดวิญญานที่แท้จริงความรู้สึกเหมือนที่นอนราคาเป็นแสน บวกกับผ้าม่านที่เป็นผ้าม่านกรองแสง UV 100% คือถ้าคุณปิดผ้าม่านแส่งจะไม่ลอดเข้ามาเลย ถ้าบวกกันสองอย่างทั้งมืดทั้งนุ่มแอร์เย็นๆ หลับไปตื่นมาอาจจะต้องเช็คเอ้าได้เลยระวังกันดีๆไม่ได้พูดเล่น Haaaaaa ขนาดของห้อง Desluxe ก็จะอยู่ที่ 36 ตารางเมตร กำลังพอดีไม่ใหญ่ไม่เล็กไปสำหรับสองคน

ห้องที่สองห้อง ห้อง Sweet Deluxe เป็นห้องที่เอาไว้ให้ผ่อนคลายกับคนรักและครอบครัวครับ โดยจะเป็นเป็นชั้นล่างชั้นบน ก็จะมีโซฟาและห้องนั่งเปล่น แต่เมือ่ขึ้นบันไดไปอีกชั้นหนึ่ง ก็จะกลายเป็นห้องนอนที่สะดวกสบายอีกห้องหนึ่งเลยหมอนบุด้วยขนนก ผ้าปูที่นอนเป็นลินินเนื้อดี นุ่มมาก ผ้านวมก็นุ้มมมนุ่ม ห้องนี้ก็จะมีห้องน้ำสองห้อง ชั้นบนจะมีอ่างอาบน้ำด้วย ขนาดห้องอยู่ที่ 69 ตารางเมตร เก๋ๆ ไป

ส่วนห้องสุดท้ายก็จะเป็นห้อง Sweet D’Corner  ความโดดเด่นของห้องนี้คือทิวิวแบบพาโนรามาของเทือกเขาใหญ่จากหน้าต่างแบบพื้นจรดเพดาน ซึ่งยาวสุดขอบของห้องพัก ภายในห้อง จะประกอบไปด้วย ห้องนอนขนาดใหญ่และอุปกรณ์เครื่องใช้อำนวยความสะดวกสบายเหมือนกันหมด แต่ที่เพิ่มเติมมาอย่างโดดเด่นก็เห็นจะเป็นโต๊ะกาแฟ เก้าอี้และโต๊ะทำงาน พร้อมห้องแต่งตัว ที่มันมองเห็นวิวแบบพาโนรามานี่แหละ เพราะห้องนี้จะเน้นวิวที่สุดโต่ง สามารถแช่อ่างพร้อม ๆ กับชมวิวเทือกเขาได้จากห้องนอน เพิ่มระดับความผ่อนคลายได้อีกเท่าตัว ขนาดห้องอยู่ที่ 72 ตารางเมตร

ไฮไลต์​อีกอย่างนึงเลยคือสระว่ายน้ำ​สาวๆต้องชอบมากแน่ๆเพราะถ่ายรูปสวยทุกมุมเหมือนหลุดมาจากปกนิตยสาร สาวหลายคคน่าจะชอบหนุ่มๆอย่างเราก็ต้องตามถ่ายภาพพวกเธอกันไป!! แต่ถ้าใครมากับเพื่อนกับครอบครัวก็เอ็นจอยได้ถ่ายรูปเป็นกรุ๊ปชิคๆลงเฟสบุคชิลๆก็จะเก๋ๆให้เพื่อนๆอิจฉาเล่นๆ ถ่ายมุมไหนก็สวยจริงๆเพราะสระว่ายน้ำเค้าออกแบบมาให้วิวนั้นต่อเนื่องกับภูเขาที่เป็นฉากหลังได้อย่างลงตัวเลย

แล้วถ้าใครเป็นคนรักสัตว์ที่นี่สามารถนำสุนัขเข้าพักได้โดย+ค่าห้องเพิ่มอีก1500 และในโรงแรมยังมีน้องๆหลายชนิดมาให้เราได้เล่นอีกด้วย  ตั้งแต่  แมว!!!คือน้องรับแขกมากไม่รู้ใครฝึกมาสมเป็นแมนโรงแรมจริงๆบริการดีคลอเคลียตลอด555  กระต่าย ไก่ อันนี้อยู่ในคอกสามารถไปให้อาหารและจับเล่นได้เลยจะมีพี่พนักงานใจดีคอยดูแลอยู่ และ”ฮไลท์ของที่นี่คือ อาปาก้าหน้ามึนๆ มีอยู่สองตัว สีขาวกับสีน้ำตาลเชื่องมากมึนๆขนนุ่มๆไอ้ตัวสีขาวถ้าสาวๆเข้าไปใกล้มันจะหอมแก้ม แต่ถถ้าหนุ่มๆเข้าไปไม่หอม!!!

สาวๆได้ถ่ายรูปไปแล้วมาถึงกิจกรรมหนุ่มๆฟิตๆแบบเรากันบ้างที่นี่ มีกิจกรรมปีนหน้าผาจำลอง ที่เค้าได้ออกแบบผนังด้านหนึ่งของโรงแรมให้เป็นหน้าผากันเลยทีเดียว ซึ่งก็แบ่งความยากเป็น 3ระดับง่ายสุดอยู่ฝั่งซ้าย ยากสุดจำไม่ได้อยู่ฝั่งไหน 555 ลองไปปีนกันได้เลยจ้าโดยเค้าจะมีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใหล้ชิดเลยไม่ค้องกลัวอันตราย โดย ราคา จะอยู่ที่ 300 บาท/ชม

และกิจกรรมที่มีให้ทำอีกอย่าคือพายเรือ KAYAK เราว่าอันนี้เหมาะกับครอบครัวมากๆลูกๆหลานๆน่าจะสนุกเลยทีเดียวหรือคู่รักหนุ่มสาวอาจจะได้กระนุ้งกระนิ่งเล็กๆก็โรแมนติกดีครับ ราคาอยู่ที่ 300บาท/ครึ่ง ชม

ในเรื่องรสชาติอาหารไม่ต้องพูดถึงระดับดุสิตธานี​ อิ่มอร่อยอ้วนสุด​ อาหารมีหลายstyleทั้งไทยและเทศ​ พิซซ่ามีเตาอบแบบจริงจังแค่เห็นเตาก็รู้แล้วว่าอร่อยชัวร์​ 555​ อาหารไทยยืนหนึ่งมากๆ​ รสจัดจ้านเกิดความคาดหมายว่าจะเป็นสไตล์​รร.ขายฝรั่ง​ แม่เจ้ารสชาติไทยแท้รับรองกินแล้วจะติดลมบนไปอีก แนะนำมัสมั่น แกงเผ็ดเป็ดย่าง  แซบหลายๆ ถ้าแนวฝรั่งๆซุปกุ้งกับพิซซ่าเด็ดมากๆ

แล้วถ้าพูดถึงเรื่องอาหารสาวๆคนไหนอยากโชว์ฝีมือที่นี่เค้ามี cooking class ให้ทำอาหารแบบชิลๆที่เราได้ทำกันคือพิซซ่า ซึ่งเวลากินตามร้ายชนใส่ชีสไม่สะใจเหมือนเก็บกดอ่ะ พอได้ทำเองเท่านั้นแหละสนองตัณหาเลยจ้า ใส่เข้าไปชีสล้นเท่าไหร่ก็ได้ เชฟอาจมองหน้านิดนึงแต่เชฟใจดีไม่ว่าอะไรเราได้แต่ด่าในใจไป5555 ราคา cooking class จะอยู่ที่ 2500 / อาหาร 3 เมนู/ท่าน

กินข้าวเสร็จบ่ายๆใครอยากจิบ อาฟเตอร์นูนที เกร๋ๆก็ติดต่อทางโรงแรมได้เลยเค้าจะจัดที่เกร๋ๆให้ตรงNest desk  จิบชาชิลๆกินขนมกรุปกริปดูผู้ดีๆกับวิวภูเขาอากาศเย็นๆ ราคาจะอยู่ที่ ชุดละ 390 บาท

พอจิบชาเกร๋ๆเสร็จเราสามารถไปจิบไวด์กันต่อได้ที่ไร่ Granmonte Granmonte Vineyard and Winery ซึ่งเค้าจะพาชมไร่องุ่นที่มีขนาด 100 ไร่ และจบด้วยการชิมไวด์ที่ขึ้นชื่อของทางไร่ พร้อมกับชีสที่ทางไรทำขึ้นมาเอง อร่อยไปอีกแบบ แต่ถ้าใครจะมาแนะนำช่วง ธันวาคม มกราคม แถวๆนี้ เพราะเป็นช่วงที่องุ่นออกลูกน่าจะสวยมากกกก

อีกอย่างคือถ้ามาเป็นแก็งแล้วแก็งไหนที่ชอบร้องเพลง คาราโอเกะ ที่นี่ก็ยังมีบริการห้อง คาราโอเกาะอีกด้วย !!! คืออยากทำกิจกรรมอะไรลองถามทางโรงแรมมาก่อนเลย เค้าเตรียมกิจกรรมไว้ให้เลือกเยอะจริงๆ

ออลืมบอก​ ตอนกลางคืนอุทยาน​แห่ง​ชาติ​เขาใหญ่เค้าก็มีกิจกรรมส่องสัตว์​ด้วยแหละ​ มีรถพาไปชมดื่มด่ำบรรยากาศป่าเขายามดึก​เปลี่ยนบรรยากาศ​ พกเสื้อหนาวมาเลยนะหน้าชามากๆ555​ ลมโกรกรัวๆหนาวเลยแหละ​ ยิ่งดึกยิ่งหนาว​ เจอสัตว์หลายอย่างตื่นเต้นดี​ เจอเม่น​ เจอกวาง​ เจอเก้ง​ ตัวที่หายากๆก็ยังเจอนะแมวดาวที่เจ้าหน้าที่อุทยานว่าหายาก​ ดีใจสุด!!! ใครดวงดีก็จะเจอช้างด้วยนะ​… 🐘🐘🐘🐘สามารถติดต่อผ่านโรงแรมได้เลยครบจบในที่เดียวเลยจ้า

ก่อนจากกันไปเนี่ยขอแจ้งอะไรสักเล็กน้อย ว่าโรงแรมดุสิต ดีทูเนี่ย ห้องพักเริ่มต้นจะอยู่ที่ 2-3 พันบาทครับ จนไปถึงหลักหมื่นเลย มีห้องสัมมนา และสามารถจัดงานรื่นเริงได้นะ สามารถเข้าไปสูบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dusit.com/dusitd2/khaoyai/th/

!!! และที่อยากจะบอกดังๆเลยส่วนลด!!! คือตอนที่โรงแรมดุสิตเค้ามีให้สมัครสมาชิคฟรี!!!คือไม่เสียอะไรเลยแล้วได้ส่วนลดค่าโรงแรมในเครือดุสิตไปเลย 15%อาหาร20%ฟรี!!! โดยสามารถเข้าไปสมัครได้ที่ https://www.dusitgold.com/th/ ไปไม่ไปไม่รู้เข้าไปสมัครไว้ก่อนเลยจ้า!!! ยังไม่หมด!!! ทางโรงแรมบอกว่าถ้าใครเข้าพักแล้วติดต่อมาจากเพจ  Palapilii ได้ไปเลยส่วนลดค่าอาหาร 2oo บาท!!!

:: FOLLOW US ::

Youtube : goo.gl/Tk9uHo
Fan Page : goo.gl/kDE9eh
Facebook : goo.gl/S42XZq
Instagram : goo.gl/EkTxZT
Twitter : goo.gl/wx2I34
Pinterest : goo.gl/P1FsxN
Google+ : goo.gl/uQrGS9
Website : www.palapilii.com/

#palapilii
#wanderlust
#YOLO

Leave a Reply

*