200 Travel Bloggers ในประเทศไทยที่คุณควรติดตาม

คือวันก่อนก็คุยกับเพื่อนขำๆ ว่าทำไมเดี๋ยวนี้คนทำเพจท่องเที่ยวเยอะจัง นี่ก็เลยลอง Search หาใน Google จากที่หลายๆ เว็บไซต์ที่เค้าจัดลำดับก็จะมีเพจอยู่ไม่กี่เพจนะที่เห็นซ้ำไปซ้ำมา แต่นี่ดื้อไง อยากรู้ว่าจริงๆ แล้วคนทำเพจท่องเที่ยวในไทยแม่งมีกี่คนวะ เห็นผุดขึ้นมายังกับดอกเห็ด เลยไล่ดูเพจต่างๆ ที่ตัวเองกด like แล้วก็จากที่อื่นๆ ด้วย ปรากฏว่าเจอมากกว่า 200 เพจ //อุ้ยตายว้ายกรี๊ดซี๊ดซาดมากๆ ค่ะ แต่คิดว่ายังเหลือและมีอีกแน่นอน ครั้งนี้เลยจะนำเสนอแค่ 200 เพจที่หลายคนอาจผ่านหน้าผ่านตา แต่ไม่ผ่านใจกันไปก่อน จะมีเพจไหนบ้างนั้น ไปดู!!!

และเอาล่ะ ก่อนที่เราจะไปพบกับอีก 200 เพจข้างล่างนี้ เราจะขอพูดถึงอีก 13 เพจที่ป้วนเปี้ยนวนเวียนอยู่ในชีวิตเรามาตั้งแต่สมัยเราสร้างเพจใหม่ๆ เราไม่ได้เรียงตามความนิยมหรือจำนวนไลค์ แต่เราจะเรียงจากเรื่องราวที่พวกเขาเหล่านั้นผ่านเข้ามาในชีวิต คนแรกคงหนีไม่พ้นคนข้างล่างนี้ครับ…

I roam alone

เอาเข้าจริงๆ แล้ว หลังจากที่ได้รับแรงบันดาลใจครั้งใหญ่จาก USA ก็มีที่มิ้นท์นี่แหละ ที่มาสร้าง inspire ต่อให้เราเริ่มท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง พี่มิ้นท์เป็นคนที่ยิ้มเก่ง ยิ้มน่ารัก เล่าเรื่องเก่ง จนตอนนี้ออกหนังสือไปหลายเล่มแล้ว เรื่องราวของพี่มิ้นท์ทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่าพี่แกทำไมถึงกล้าเดินทางไปไหนต่อไหนคนเดียว อาจจะเป็นผู้หญิงที่เอาเท้าทั้งสองข้างไปเหยียบประเทศทั่วโลกมากที่สุดในไทยแล้วล่ะมั้ง ตามพี่แกมาตั้งแต่ 2,000 กว่าๆ จนตอนนี้ 500,000 likes แล้ว เคยมีอยู่ครั้งหนึ่งเราทะลึ่งทัก inbox ชวนพี่มิ้นไปถ่ายรายการด้วย อารมณ์เหมือนไปเป็น Buddy กัน พี่มิ้นท์ตอบมาแบบนิ่งๆ สั้นๆ ว่า I roam alone ค่ะ

ไปไง มาไง

เพจนี้เป็นเพจสามสาวสวยที่เป็นเพื่อนกันตั้งแต่สมัยเรี… เดี๋ยว!!! มีผู้ชายหนึ่งคน อ่อๆๆ เอาใหม่ๆ เพจนี้ก็เป็นเพจเพื่อนรักที่เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยเรียน ก็จนจบจากมหาวิทยาลัยพวกเขาก็พากันเดินทางท่องเที่ยวจนคิดที่อยากจะแชร์และแบ่งปันประสบการณ์ให้กับใครหลายคนที่ชอบถามว่าเมิงไปไงมาไงเนี่ย เป็นอีกเพจที่เคียงคู่ขนาดชีวิต คือเปิดมาพร้อมๆ กัน “ไปไง มาไง” จะเป็นเพจที่ดูแพง ทั้งคำพูดที่หยาบแต่ไม่คาย เลวแต่ไม่ร้าย ผลงานต่างๆ จากเพจนี้การันตีคุณภาพมากๆ ทั้งภาพ การเล่าเรื่องและตัวเนื้อหา ตามไปตามมาก็ปาไป 260,000 likes แล้ว เราเป็นคนหนึ่งที่ติดตามเรื่องราวจากเพจนี้อยู่ โดยเฉพาะการเล่าเรื่องของนุ้งเป้ ที่มีการบรรยายแบบเหมือนกูขึ้นไปขี่บนคอเมิงเที่ยวด้วย ก็นั่นแหละ คิดว่าใครหลายคนก็คงเป็นเช่นกัน

high on dreams :}

ต่อจากไปไงมาไง ก็มีเพจนี้นี่แหละที่อยู่เคียงคู่เพจ GEN Y รุ่นฉันสมัยแรกๆ ที่ได้รู้จัก high on dreams ช่วงแรกจะเป็นเพจเล่าเรื่อง ภาพทุกภาพที่บรรจงถ่ายสามารถเล่าเรื่องได้โดยไม่ต้องมีคำบรรยายใดๆ เราตามมาตั้งแต่แรกเริ่มตั้งเพจเลยก็ว่าได้ เพจนี้ยังใจดีหยิบเอารีวิวของ PALAPILII Thailand  ไปแชร์ให้บางครั้ง เรามีโอกาสได้ไปรู้จักกันบนเขาช้างเผือก พี่แกขอตามไปเที่ยวด้วยแบบไม่ได้บอกมาก่อนว่าตัวเองเป็นแอดมินเพจ จนกระทั่งเรื่องแตกตอนเหล้าเข้าปาก คืนนั้นจำได้ว่าคุยกันบนเขาช้างเผือกยาวนานมากๆ ดีใจที่ได้เจอพี่ต้นอ้อ จนทุกวันนี้เป็นเหมือนพี่สนิทในสายเที่ยวอีกคนไปแล้ว เรื่องราวของพี่อ้อน่าสนใจมากๆ รวมไปถึงภาพถ่ายที่ดึงดูดทุกคนให้เข้ามาอ่านเรื่องราวดีๆ ของพี่แก ตอนนี้ก็เดินทางร่วมกันมาจนปาเข้าไป 160,000 likes แล้ว

go!graph

เพจเพื่อนรักอีกเพจที่ผุดขึ้นมาในยุคแรกของ GEN Y พวกเขามีชื่อเสียงอื้อฉาวจากการที่เดินทางไปยังรถไฟสายไซบีเรีย สายรถไฟที่คนไทยหลายคนฝันว่าอยากไปสักครั้งในชีวิต ไหนจะหนังสือที่วางขายจากการปั่นประสบการณ์ลงเป็นตัวอักษรให้ได้เห็นอีก จาก Graphic Designer ผันตัวมาเป็นนักเดินทางและนักเขียน เลยทำให้งานของพี่ๆ go!graph นั้นมี license ที่ชัดเจนหาใครเทียบ การเล่าเรื่องบวกกับภาพถ่ายและตกแต่งจากลูกเล่นของ Graphic Designer เลยทำให้ผลงานดูลงตัวสุดๆ จนผุดแฟนเพจมามากถึง 180,000 likes ด้วยกัน มากไปกว่านั้นเพจนี้ยังมีข่าวลือ ลือกันว่า เป็นเพจที่มีข้อมูลแน่นปึ้กละเอียดกว่าเม็ดทรายที่หาดทรายแก้วบนเกาะเสม็ดอีกนะเอ้ออออ!!!

Scratch da world / สองเท้า-เกาโลก

พี่ฟลุ๊คจากสองเท้าเกาโลก เป็นอีกเพจหนึ่งที่เที่ยวไทยไม่เข้า มุ่งเป้าไปต่างประเทศลูกเดียว ทุก Content ต่างประเทศของพี่แกจะปังสุดๆ บวกกับรูปหลังเลนส์ที่ถ่ายจาก DSLR ตัวโปรดแล้ว ต้องขอบอกว่าคนนี้คือมืออาชีพอีกคน พี่ฟลุ๊คทำธุรกิจส่วนตัวของที่บ้านครับ แล้วก็แบ่งเวลาออกเดินทางเพื่อเอาเรื่องราวมาแบ่งปันให้กับเพื่อนๆ นอกจากจะมีเพจเป็นของตัวเองแล้ว ยังมีหนังสือที่มียอดขายเป็นอันดับต้นๆ ของเรื่องท่องเที่ยวให้คนรักการอ่านได้สานแรงบันดาลใจกันตั้งแต่รูปปกกันเลยทีเดียว เดินทางมาจน 150,000 likes แล้ว ถ้าอยากรู้ว่าทำไมถึงต้องเอาสองเท้าไปเกาโลก ต้องเข้าไปถามพี่ฟลุ๊คกันครับ

the walking backpack

น้องปั้นเป็นเด็กที่มีชื่อเสียงมาจากรูปหันหลังแบกเป้ในพันทิพครับ กระทู้ประเทศในหนึ่งปีของน้องทำให้น้องเป็นที่รู้จักภายในข้ามคืนจนบรรดา Blogger รุ่นเก่าใน Gen Y อย่างเราๆ ต้องตื่นขึ้นมาดูว่าน้องคนนี้เป็นใคร น้องปั้นเป็นคนที่มีตรรกะสุขุม รอบคอบ มีความวางแผนที่ดี งานทุกชิ้นของน้องปั้นจะถูกถ่ายจาก DSLR คู่ใจแล้วผ่านการ Process อย่างละเมียดละไมทีละชิ้น เรื่องราวของน้องปั้นมีเยอะและมีหลายมุมที่น่าสนใจกระทั่งเขียนเอาไว้ลงแผงหนังสือมาแล้วหลายเล่ม เติบโตเป็นที่รู้จักมากว่า 250,000 likes กับ Content Video ในแนวที่เป็นตัวของตัวเองขั้นสุด ตอนนี้น้องทำงานอยู่ที่สิงคโปร์ จะเจอตัวยากหน่อยแต่จะกลับมาที่งานหนังสือบ่อยๆ ยังไงลองติดตามครับ

chill journey :: เที่ยวอย่างชิว

เป็นอีกเพจที่หาทริปท่องเที่ยวในไทยยากมาก แต่ก็เป็นอีกเพจที่โผล่ขึ้นมาในยุคแรกๆ ที่มีเพจท่องเที่ยวเลย หลังจากแกกลับมาจากสวิสเซอร์แลนด์ก็เหมือนถูกปลดล๊อคอะไรบางอย่างทำให้แกออกเดินทางไม่หยุด พี่ชิลเป็นอีกคนที่ยอมลาออกจากงานเพื่อทำในสิ่งที่ตัวเองรักครับ แกคงชั่งน้ำหนักอยู่นานล่ะ ว่าจะทำงานประจำต่อ หรือจะออกเดินทางตามหาความฝันไปเลย และการตัดสินใจของแก ก็ทำให้การเดินทางของพี่ชิลมีเพื่อนๆ ที่คอยให้กำลังใจระหว่างทางกว่า 240,000 likes แล้ว

ตามติดชีวิตผีบ้า

พี่โบเนี่ยดังมาจากทริปปล่อยเบลอในพันทิพ คือตอนนั้นแกถูกแฟนทิ้งก็เลยปล่อยเบลอไปกาญฯ เบลอจนคนชอบการเล่าเรื่องของแกบวกกับความน่ารักสดใสปนกวนตีนเลยทำให้แกปล่อยเบลอไปอยู่พักหนึ่ง พอถึงเวลาอันเหมาะสมแกก็เปิดเพจ “ตามติดชีวิตผีบ้า” ขึ้นมา ด้วยความที่มี Followers เก่าแก่อยู่แล้วเลยทำให้ช่วงเริ่มต้นของเพจนี้ยอดขึ้นอย่างรวดเร็วและ Hot แบบงานเยอะจนตัดสินใจลาออกมาเป็นนักท่องเที่ยวแบบเต็มเวลา ที่ไหนไม่ดีไม่แมทช์กับคาแรคเตอร์ พี่แกจะไม่ไปรีวิวให้ แล้วแถมยังเป็นพี่สาวที่คอยเตือนว่าอย่าทำอย่างนู้นอย่าทำอย่างนี้ในช่วงที่ผมนั่นโคตรฮ้าวอีกด้วย ตอนนี้ยอดที่ดูล่าสุดคือ 510,000 likes และมีแฟนแล้ว ฮาๆๆ

Surfer’s Holiday

เพจนี้จริงๆ แล้วไม่ใช่เพจใหม่อะไรเลย หากใครรู้จัก Monkey Dive Hostel ที่เขาหลักแล้ว ก็พี่คนนี้นี่แหละที่เป็นเจ้าของ เดิมทีเพจนี้ชื่อ SUK HUA NON (ซุก – หัว – นอน) ครับ แต่ก็นั่นแหละด้วยเหตุผลอะไรไม่รู้เลยเปลี่ยนมาเป็นเพจคูลๆ ที่ชื่อ Surfer’s holiday พี่ต๊ะเป็นพี่ชายอีกคนที่อยู่ในตำแหน่งลูกเพจยุคแรกจนตอนนี้เขยิบมาเป็นพี่ชายสุดสนิทศิษย์ส่ายหน้าอีกคน ด้วยความมีเอกลักษณ์ในโทนภาพของเพจ บวกกับการเล่าเรื่องที่ไม่ต้องเปลืองบรรทัดให้เยอะก็เข้าใจและรับรู้ได้ถึงความรู้สึกของทริปๆ นั้น เลยทำให้เพจหน้าใหม่ไฟแรงแดงป๊าดยอดพุ่งทะลุ 68,000 likes แบบฉุดไม่อยู่ และที่จะเห็นติดตากันอยู่บ่อยๆ ก็คือสายทะเล พี่ต๊ะเป็นอีกเพจที่ยกระดับทะเลให้ให้ไกลไประดับโลก โดยเฉพาะการเผยแพร่ Surfing ที่หลายคนก็ยังไม่รู้ว่าเมืองไทยแม่งก็เล่นได้

แบกกล้องเที่ยว

จะไม่พูดถึงเพจนี้ไม่ได้ เพราะเป็นเพจท่องเที่ยวที่แตะล้านไลค์แรกของวงการ จนตอนนี้ยังคงรันต่อเนื่องไปที่ 1,400,000 likes แม่เจ้าโว้ยยยยย พี่เติ้ลเป็นอีกหนึ่งคนที่ผมไม่ได้สนิทอะไรมากมายแต่ด้วยการวางตัวของพี่เติ้ลเลยทำให้เราก็ไหลไปแบบเป็นตัวของตัวเอง แบกกล้องเที่ยวเป็นเพจที่เน้นเรื่องราวการท่องเที่ยวและภาพถ่าย ภาพทุกไปผ่านจาก DSLR ตัวโปรดแล้ว Process อย่างพิถีพิถันเหมือนปั้นดินน้ำมันออกมาให้เพื่อนๆ ได้ดูดเอาข้อมูลไปเป็น Guideline ในการท่องเที่ยว ด้วยความต่อเนื่องและความถี่ของรีวิวจึงทำให้เพจแบกกล้องเที่ยวเป็นอีกเพจในประเทศไทยที่ต้องเรียกว่าโคตรมืออาชีพ เอ๊ะแต่หลังๆ มาก็ดูเหมือนเพจคู่รักนะ ฮาๆๆ แซววววว

life with muay

พอพูดถึงเพจคู่รักก็อดที่จะหยิบยกเพจพี่อมยิ้มแล้วนุ้งจาจามาไม่ได้ //เอาจริงมันไม่ได้ชื่อหมวยนะ แต่มันชื่อจาจา ฮาๆๆ ด้วยความ real ของคู่นี้ที่ไม่ได้ดูสร้างภาพเยอะแยะจนเกินงาม เลยทำให้เห็นความรักระหว่างทางที่ถ่ายทอดออกมาเป็นภาพถ่ายให้ใครหลายคนได้อิจฉา เชื่อว่าหลายคนเคยเห็นภาพเสมือนที่ทั้งสองต่างผลัดกันถ่ายแล้วเอามาอวดลง Social จนทำให้มียอดแชร์กว่า 100,000 แชร์ //บ้าไปแล้ว หลังๆ มา life with muay โตขึ้นทั้งภาพถ่าย การ process ภาพ วีดีโอ คอนเท้นท์ และการเล่าเรื่องครับ โตขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย ถ้าถามว่าโตขนาดไหนก็ Cup A+ เอ้ย!! หรือ เพิ่มจาก A- มา A แล้ววะ ฮาๆ ก็นั่นแหละ โตจนตอนนี้ก็ปาไป 200,000 likes แล้ว เรื่องราวความรักกับการเดินทางในไทยอาจจะมีอีกหลายเพจ แต่ ณ นาทีนี้ต้องยกให้เพจนี้เค้าก่อนล่ะ ลูกอ้อน ลูกล้อ ลูกงอนเค้าเยอะแยะเต็มไปหมด ฮาๆๆๆ

HappyNancy

เพจบ้าบอคอหักที่ผันตัวเองจากครูสอน Acting และพิธีกรดำน้ำมาเป็น Travel Blogger ปน Beauty เต็มตัว เหตุเกิดจาการเอา Footage ที่ชีไปดำน้ำมาจากทั่วโลกมาตัดแปะจนได้ความยาวกว่า 3 นาที กะจะโพสต์อวดเพื่อนในเฟสบุ๊คส่วนตัว แต่ป่าวเลย ชีไปโพสต์ผิด ไปโพสต์ที่เพจตัวเองที่ทำขึ้นมาเล่นๆ จนยอดคนดูพุ่งทะลุหลักแสนภายในคืนเดียว โอ้วแม่เจ้า แนนซี่ เป็นชะนีผิวแทนที่มีความบ้ากิจกรรมทางทะเลทุกอย่างที่สามารถทำได้ นอกจากนี้ก็มีปีนหน้าผาบางครั้ง ด้วยคาร์แรคเตอร์ที่ชัดเจนของนางจนคล้ายจะเป็นแม่แห่งทะเลไทยจึงทำให้ชะนีฝูงใหญ่ตามกันกว่า 170,000 likes ทางนี้เคยชวนไปเดินป่ากับ Road Trip นาง Say No แบบไม่คิดเลยอิดออกกกกก เพื่อนๆ จะได้เห็นผลงานของ Nancy เป็นภาพถ่ายคู่กับคำพูดสั้นๆ และวีดีโอ 2-3 นาทีเสียมากกว่า แต่ถ้าอยากเห็นผลงานของเธอให้นานกว่านี้แล้วละก็….

จ ะ เ ที่ ย ว ไ ป ไ ห น

จะเงี่ยนไปไหน เป็นอีกเพจที่จะพูดถึงไม่ไ…เห้ย!! เดี๋ยวๆๆ จะเที่ยวไปไหนเว้ย อ่อๆๆ เออๆ จะเหี้ยไปไหน เอ้ย!!! จะเที่ยวไปไหน เอ้ย!! ถูกแล้ววว สัส นี่กว่าจะเข้าเรื่องของเพจกูต้องตบมุขไปสองบรรทัดเลยหรอวะ ฮาๆๆๆ เริ่มเข้าภาษาปกติแล้ว เอาล่ะ กลับมาอยู่ในความสงบกันก่อน จะเที่ยวไปไหนเป็นอีกเพจที่จะพูดถึงไม่ได้ เพราะทำเพจมาแค่เดือนเดียวมีคนตามถึง 300,000 คน ด้วยภาพที่เห็นเด่นชัดที่ดูรู้เลยว่าของเพจนี้แน่นอน บวกกับการเล่าเรื่องและการดีไซต์มุมมองของภาพถ่ายแปลกใหม่ ทำให้เติมเต็มเรื่องราวการท่องเที่ยวได้แบบเกิน 100% เจ้าของเพจชื่ออุ๋ย เป็นผู้ไม่ประสงค์จะเสนอหน้าให้ใครได้เห็น นี่ก็เลยให้เกียรติเอาเงาอุ๋ยมาให้เพื่อนๆ ได้ดูแทน เป็นอีกเพจหนึ่งที่ทะลุล้านไลค์ไปถึง 1,180,000 likes แล้ว ซึ่งสมัยก่อนอุ๋ยก็เป็นวิศวกรอยู่โรงงานเหมือนเราๆ นี่แหละ แต่หนทางท่องเที่ยวยังอีกยาวไกล ฮีเลยตัดสินใจลาออก แบกกล้อง แล้วท่องโลกแม่งเลย

wannasingh prasertkul (วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล)

พี่สิงห์โดยส่วนตัวผมไม่สนิทและไม่เคยเจอกันมาก่อน จนขนาดทัก inbox ไปถามในเพจเกี่ยวกับทริปอัฟกานิสถานพี่แกยังไม่อ่านเลย ๕๕๕ แต่ก็ขอเอาเรื่องราวของพี่สิงห์มาพูดหน่อย เนื่องด้วยเดิมทีพี่สิงห์ไม่ได้เป็น Blogger นะ แต่เป็นพิธีกรทีวีรายการโทรทัศน์ และเป็นนักเขียน จนช่วงหลังๆ นี่แหละ ที่พี่แกป่าเถื่อนสุดๆ บุกไปประเทศที่ไม่มีคนกล้าไปและทำ Content ที่ไม่ใช่ว่าใครก็ทำได้ อย่างเช่นบุกไปทำ Content ที่เกาหลีเหนือ บุกไปถ่ายรายการที่อัฟกานิสถาน บุกไปดูวีธีการถ่ายทำหนัง AV ในประเทศญี่ปุ่น คือพี่แกหลุดกรอบไปจากนักท่องเที่ยวในประเทศไทยทั้งหมดครับ นอกจากนั้นก็มีงานอีกหลายงานให้ได้ตามที่สิงห์นะ อย่างรายการเจาะใจในช่วง Columnist หรือหนังสือเถื่อน 8 ที่ตอนนี้กำลังวางขายอยู่ ยังไงลองติดตามกันดูนะครับ

ผ่านมา 15 เพจแล้ว เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ใน 15 เพจรู้จักเพจไหนกันบ้าง ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี่ หากไม่ได้พูดถึงทุกเพจทั้ง 200 เพจที่ลิสต์มาข้างต้น พูดถึงแค่ 15 เพจแรกนี่ก็นิ้วจะง่อยแล้ว ถ้ามีโอกาสคงได้ร่วมงานกันนะครับทุกคน และต้องขอเน้นย้ำอีกครั้งว่าทุกเพจทึ่พูดมา ไม่ได้มีการจัดลำดับอะไรทั้งสิ้นครับ ผมกล่าวถึงเพียงบุคคลที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผม และเพื่อนๆ ที่เข้ามาในช่วงที่ผมเริ่มทำรีวิวเท่านั้น สำหรับเพื่อนๆ ที่เลื่อนมาถึงตรงนี้ ถ้าหากยังไม่มีเพจที่เพื่อนๆ ติดตามใน 15 เพจนี้ ลองดูอีก 185 เพจข้างล่างนี้สิครับ ว่าเพื่อนๆ เป็น Fan Page เพจไหนบ้าง เริ่ม!!!

16. น่าหมั่นไส้ LIFE Perfect
17. Hang review
18. Journey เจอนี่
19. Go Journey Together เจอนี่ไปด้วยกัน
20. บันทึกคนขี้เที่ยว
21. Padagot
22. ต้องเที่ยว
23. ไปไหนดี
24. พาวัวไปล่าม
25. Non-stop journey เที่ยวไม่หยุด ฉุดไม่อยู่
26. Journeyaholic
27. Wherever I go
28. The travelerz
29. A traveler blog
30. เที่ยวเล่น เน้นกิน
31. ชีวิตติดรีวิว
32. Chillpainai
33. Painaidii
34. Life is a journey
35. Coundsheck’s journey
36. หมอๆ ตะลุยโลก
37. ฉันกลัวที่แคบ
38. เก็บกระเป๋า
39. Forever on vacation
40. Trip and teach
41. Tiny Pach
42. Wander more
43. Travelerspulse
44. Decide to live full time in a hote
45. Above the mars
46. Above the clouds
47. ตากล้องท่องเที่ยว
48. Go went go : เที่ยว เว้น เที่ยว
49. Go went gone ไปไม่เว้น
50. ดูมันดิ : domandi tv
51. Above sea level
52. อาสา พาไปหลง
53. Bliss out there
54. Travel with Katheryn
55. Hitchhiker thailand
56. หนังพาไป
57. ไม่กี่บาท
58. Wanderlust thailand
59. ท่องเที่ยวเรื้อรัง
60. Getout Thailand
61. Single journey
62. โดดงานไป
63. โกโกเก้ง
64. Oats x somewhere
65. Solo journey
66. Hash corner
67. ลาพักเที่ยว
68. Sonia in lost world
67. Some.mile
68. Nowhere but here
69. Just nowhere
70. Yoko go around
71. นายมด
72. นายสองสามเก้า
73. Blacklist secret
74. WithGoAway traveller
78. กินเพลิน เดินเที่ยว
79. รีวิวพาไป
80. การท่องเที่ยงเชิงไฉไล
81. เภพาเที่ยว
82. A sexy journey
83. Lazy coup
84. Bon voyage
85. แฟนพาเที่ยว
86. 6 august journey
87. Relation trips
88. เที่ยวจนวันลาหมด
89. 2madames.com เที่ยวและไลฟ์สไตส์แบบครอบครัว
90. เที่ยวแล้วยัง
92. หนีงานไปเที่ยว
93. ชานไม้ ชายเขา
94. ค น ห ล ง ท า ง
95. มาเรีย ณ ไกลบ้าน
96. เพื่อนนักสะพายเป้
97. Was there once
98. Fleelance บ้าเที่ยว
99. TRIP’LE
100. ลุงเสื้อเขียว
101. วิศวพาเที่ยว
102. กินเที่ยวถ่าย
103. วิถีตากล้อง
104. พากล้องเที่ยว
105. เที่ยวทั่วไทยไปไหนดี
106. Lowcost thailand
107. ไปคนเดียว
108. Rayron
109. Projekt now
110. Maysa traveller
111. Are we there yet
112. My life is beautiful thailand
113. ซีซาร์พาเที่ยว
114. เที่ยวเองนักเลงพอ
115. Isara backpacker
116. ทริปในฝัน
117. ไปเที่ยวกันป่าว
118. นึกจะไปก็ไป
119. เที่ยวไทย
120. Katyslim
121. When we wander
122. เที่ยวแบบเฟี้ยวๆ
123. ไปป่ะล่ะ
124. TripTH ทริปไทยแลนด์
125. Nicole.Aloha
126. เที่ยวแล้วเที่ยวเล่า
127. JJourney by VJ JA
128. แค่อยากออกไป
129. เที่ยววนไป
130. เที่ยวทั้งบ้าน
132. Surf step
133. Oneday with famframe
134. เที่ยวเก่งอิดอก
135. Path to odyssey
136. Now or never
137. Oummy-go-around
138. กระเป๋าหนึ่งใบ
139. Your eye only
140. แลกเวรเที่ยว
141. Patsamon eat well travel with style
142. Forever on vacation
143. ออกเดิน
144. Fallen for adventure
145. Loi story
146. Jajatanti : extream traveller
147. อายุน้อย 100 ประเทศ
148. กอล์ฟมาเยือน
149. ตังค์นิดเดียว ก็เที่ยวได้
150. เดินป่า สายชิล
151. ไปเที่ยวกัน ตั ว เ อ ง
152. World of wanderlust
153. Chanon
154. OUILY the world in my eyes
155. Teerada – travel and lifstyle
156. Shin Arunrugstichai
157. แบกเบียร์เที่ยว
158. Grab the wonders
159. เที่ยวกับกูไหม
160. ลุงหมอขอพักร้อน
161. มนุษย์ร่างหมี
162. 4actory
163. พี่เชี่ยวพาเที่ยว
164. เย็นวันศุกร์ถึงเช้าวันจันทร์
165. 21hey
166. เที่ยวจนไม่มีจะแดก
167. For a time
168. บอลพาเที่ยว
169. Lets go
170. Into wide sea
171. Travel miles away
172. The world as i see it
173. Mobile photographer
174. M Journey
175. เที่ยวทั่วไทยไปกับพี่แสง
176. ไปเที่ยวเรียกกูด้วย
177. Journey supreme
178. Travel addict คนติดเที่ยว
179. บันทึกเที่ยว / nejutravel
180. Dream’s story
181. อยากมีบ้านนอกเป็นของตัวเอง
182. As soon as i saw
183. Earth’s eye view
184. Just follow me
185. OTW
186. Journey easy funny
187. Wish us luck
188. Motorbike journey
189. ไปเที่ยวกัน
190. Thailand and sea
191. My southern trail
192. ไปกันนะ
193. One22.com / แค่อยากพารู้จักโลกกว้าง
194. เที่ยวผ่านเลนส์
195. Travel planet xperience
196. ท่องเที่ยวสะดุดตา
197. TheTripPacker
198. เที่ยวเอง
199. ท่องเที่ยวไทย ไปทั่วโลก
200. Unseen Tour Thailand

PALAPILII Thailand

ขอใช้สิทธิ์คนทำ Content แนะนำตัวตอนจบนะครับ ไม่รู้ว่าใครที่ผ่านมาทางนี้รู้จักบ้างไหมนะ เพจเราอ่านยากหน่อย เราสร้างเพจขึ้นมาเพื่อรวมคนที่อยากท่องเที่ยวเหมือนๆ กันมาแชร์ค่าใช้จ่ายกัน เพจเราจะออกแนวบ้าบอ ดิบๆ Adventure หนักหน่อย เน้นเที่ยวแบบไม่มีแผน ตายเอาดาบหน้า ใช้ภาษาเหมือนเพื่อนสนิทที่จับเข่าคุยกัน ภาษาที่ใช้ตอนนี้ถือว่าเจอกันครั้งแรกแล้วกันเนอะ ฮาๆๆ นั่นแหละ เราทำแบบจริงจังมาได้ 3 ปีละ จนตอนนี้ยอดก็ 320,000 likes ใครอยากรู้จักเราเพิ่มขึ้น ก็ไปตาม Life Style ได้ที่เพจเลย จี๊ดจ๊าดแน่นอน

เดินทางมาถึงตรงนี้ ลองนับดูคร่าวๆ ครับหากเพื่อนๆ มี list เพจที่ตามมากกว่า 50 เพจในนี้ ถือว่าเพื่อนๆ เนี่ย เป็น Wanderlust ตัวยัง หรือโรคซึมเศร้าหลงรักการเดินทางไม่หยุดนั้นเอง จริงๆ ค่อนค้างที่จะเรื้อรังเลยก็ว่าได้ และนี่ก็คือทั้ง 200 เพจท่องเที่ยวในประเทศไทยที่ผ่านหูผ่านตาของผมมา เชื่อว่าจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆ ไม่มากก็น้อย แล้วเจอกันระหวา่งทางครับ : )
Print Friendly, PDF & Email

2 Comments

  1. ขอบคุณสำหรับรายการ แน่นอนจะตรวจสอบบล็อกอื่น ๆ ที่ฉันไม่ทราบ

Leave a Reply

*